Xuyên tạc về Nhà nước, 'anh hùng bàn phím' lãnh án tù

Thứ Sáu, 28/9/2018 16:29 GMT+7
TAND quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) mới xét xử sơ thẩm bị cáo Bùi Mạnh Đồng (40 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân”
Tại phiên tòa, bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo hồ sơ vụ việc, trong thời gian từ năm 2017 đến 5/7/2018, Đồng đã tải hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về máy tính. Sau đó, Đồng chèn chữ vào những hình ảnh trên với lời lẽ xuyên tạc, vu khống, nói xấu nhằm bôi nhọ Đảng, Nhà nước, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng và các lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Thông qua hai tài khoản Facebook mang tên “Ăn cướp Công an” và "Kiều Thanh”, Đồng đăng tải những bài viết có nội dung như trên lên mạng xã hội. Đến ngày 5/7, Đồng bị công an phát hiện và mời lên làm việc.

Tại phiên xét xử, bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tòa nhận định, hành vi của bị cáo là nguy hiểm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề an ninh chính trị quốc gia, trật tự xã hội, ảnh hưởng đến uy tín vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, xúc phạm đến uy tín danh dự, nhân phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Qua đó, bị cáo đã tiếp tay đắc lực cho các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước chống phá chế độ, gây khó khăn cho công cuộc xây dựng, phát triển quốc gia, địa phương.

Vì các lẽ trên, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Đồng 2 năm 6 tháng tù.

Diễm Kiều

Tin liên quan

Các tin khác