Nghi vấn bé gái 6 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm ở nhà bác sĩ

Thứ Năm, 18/10/2018 15:24 GMT+7
(PLO) - Sau khi tiêm thuốc ở phòng khám tư được vài giờ, bé gái 6 tháng tuổi có biểu hiện mệt mỏi và được gia đình đưa đến Trung tâm y tế nhưng đã tử vong.
Nghi vấn bé gái 6 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm ở nhà bác sĩ
Ảnh minh họa

Sáng 18/10, Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết đang phối hợp với công an điều tra trường hợp cháu bé 6 tháng tuổi tử vong sau khi được tiêm thuốc tại phòng khám không phép trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, sáng 8/10, anh Đinh Văn Trị (23 tuổi, ở xã Canh Liên, Vân Canh, Bình Định) chở con gái 6 tháng tuổi đang bị sốt đến nhà bác sĩ Trần Văn Lụi ở thị trấn Vân Canh (huyện Vân Canh) để khám, chữa bệnh.

Khám xong, bác sĩ Lụi tiêm thuốc cho cháu bé rồi cho về nhà. Nhưng chỉ vài giờ sau, cháu bé có biểu hiện mệt mỏi và được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Vân Canh nhưng bé đã tử vong trước đó.

Theo ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân tử vong của bé gái sau khi được khám, chích thuốc ở nhà bác sĩ Lụi. Sở Y tế Bình Định đang chờ kết luận của cơ quan điều tra, kết quả khám nghiệm tử thi và tường trình của các cá nhân liên quan. 

Được biết, bác sĩ Trần Văn Lụi hiện là Trưởng Khoa ngoại Trung tâm Y tế huyện Vân Canh. Tuy nhiên, phòng khám của bác sĩ này chưa được cấp phép khám, chữa bệnh.

Nguyên nhân vụ việc đang được các bên liên quan điều tra, làm rõ./.

T.Ninh (tổng hợp)

Tin liên quan

Các tin khác