Phối hợp triển khai các hoạt động giáo dục ATGT giai đoạn 2018 – 2023

Thứ Tư, 15/8/2018 19:37 GMT+7
(PLO) - Hôm nay, 15/8, Công ty Honda Việt Nam (HVN) cùng Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động về giáo dục ATGT giai đoạn 5 năm 2018 – 2023. 
Phối hợp triển khai các hoạt động giáo dục ATGT giai đoạn 2018 – 2023

Lễ ký kết diễn ra với sự hiện diện của TS. Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, TS. Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; ông Toshio Kuwahara – Tổng Giám đốc HVN cùng sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ GD&ĐT, Bộ GTVT, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) – Bộ Công an, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, đại diện các Ban ATGT, Sở GD&ĐT địa phương và các cơ quan thông tấn báo chí.

Thay vì ký 3 năm như giai đoạn trước (2015 – 2018), giai đoạn 5 năm (2018- 2023), chương trình phối hợp gồm nhiều nội dung cụ thể, thiết thực như: Nghiên cứu, chỉ đạo biên soạn tài liệu giáo dục ATGT cho trẻ mầm non 5 tuổi, bổ sung, chỉnh lý nội dung tài liệu hỗ trợ giảng dạy về ATGT nằm trong khuôn khổ Chương trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” cho học sinh tiểu học; “ATGT cho nụ cười ngày mai” cho học sinh trung học; “Kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe an toàn (LXAT)” cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp; Nghiên cứu mở rộng phạm vi triển khai các Chương trình trên toàn quốc hàng năm; Tổ chức các khóa tập huấn, bồi dưỡng về phương pháp giáo dục ATGT cho giáo viên, giảng viên và cán bộ phụ trách công tác học sinh, sinh viên của các trường được lựa chọn triển khai Chương trình; Hướng dẫn, hỗ trợ các trường triển khai công tác giáo dục, tuyên truyền ATGT.

Tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia tìm hiểu “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” cho học sinh và giáo viên tiểu học; Cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai” cho học sinh và giáo viên trung học; Cuộc thi “Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và Kỹ năng Lái xe mô tô an toàn”, Hội thi “Sinh viên Lái xe ô tô an toàn cùng Honda” cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp...

Đặc biệt, so với giai đoạn 2015 – 2018, kế hoạch phối hợp giai đoạn 2018 – 2023, nội dung nghiên cứu triển khai chương trình giáo dục ATGT cho trẻ mầm non 5 tuổi hoàn toàn khác biệt và là lần đầu tiên chương trình giáo dục ATGT sẽ được triển khai cho các em với mục tiêu tạo nền tảng kiến thức về ATGT và xây dựng ý thức cho các em khi tham gia giao thông;

Nội dung phối hợp cũng bao gồm cả việc tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh, sinh viên các trường trên phạm vi toàn quốc; Hỗ trợ công cụ, giáo cụ, thiết bị giảng dạy về pháp luật trật tự ATGT và tập huấn nâng cao kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Tại Lễ ký kết, HVN cũng vinh dự được Bộ GD& ĐT trao tặng bằng khen về những cống hiến và nỗ lực trong việc triển khai rộng khắp các hoạt động giáo dục ATGT và hướng dẫn LXAT trong năm qua. 

Trong hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, những thành công của Honda không chỉ dừng lại ở việc nỗ lực cung cấp ra thị trường những sản phẩm ô tô và xe máy chất lượng và an toàn hàng đầu để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng mà còn thể hiện ở sự nỗ lực triển khai mạnh mẽ và rộng khắp các hoạt động tuyên truyền kiến thức về ATGT và đào tạo kỹ năng LXAT cho người dân trên cả nước, giúp xây dựng ý thức và kỹ năng tham gia giao thông, góp phần tạo nên xã hội giao thông an toàn. 

Một trong những minh chứng cho mục tiêu đó là việc phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GD&ĐT, Cục CSGT– Bộ Công an xây dựng và triển khai các chương trình GD&ĐT kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên, khách hàng và lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước từ năm 2008. Trải qua 10 năm, chương trình đã đem đến những kiến thức và kĩ năng thiết thực và hữu ích cho hơn 13 triệu khách hàng, trong đó có hơn 10 triệu học sinh với nhiều chương trình đa dạng về hình thức cũng như nội dung. 

Đặc biệt, ngày 24/9/2015, HVN đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GD&ĐT nhằm tích cực đẩy mạnh hoạt động GD& ĐT cho học sinh, sinh viên. Trong 3 năm qua, các chương trình đào tạo ATGT trong trường học do các bên phối hợp triển khai đã thu được những kết quả vượt bậc, cải thiện ý thức, kỹ năng tham gia giao thông và góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đối với học sinh, sinh viên.  

Từ năm 2015 đến nay, HVN cũng đã trao tặng hơn 70.000 chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn với tổng giá trị là 11,2 tỷ đồng cho đối tượng học sinh, sinh viên và thanh niên toàn quốc; trao tặng hơn 300.000 cuốn sách ATGT cho học sinh và giáo viên cấp tiểu học, tổng giá trị sách đã trao tặng là 1,5 tỷ đồng; đã trao tặng hàng chục động cơ xe máy làm giáo cụ trực quan sinh động cho các trường đại học…

Tin liên quan

Các tin khác