CNN: Phát hiện mới về dấu hiệu của đợt bùng phát virus SARS-CoV-2 diện rộng từ năm 2019

Peter Ben Embarek (giữa) and Marion Koopmans (bên phải) chào cộng sự Liang Wannian (trái) sau cuộc họp báo ngày 9/2 thông tin về việc điều tra nguồn gốc dịch bệnh COVID-19. Ảnh: AP
(PLVN) - CNN vừa công bố thông tin độc quyền cho biết, các nhà điều tra của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang tìm kiếm nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 ở Trung Quốc đã phát hiện ra các dấu hiệu cho thấy đợt bùng phát ở Vũ Hán vào tháng 12/2019 rộng hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây và đang khẩn trương tìm cách tiếp cận hàng trăm nghìn mẫu máu từ thành phố này.

4 giả thuyết về nguồn gốc COVID-19

Các chuyên gia của WHO đến Chợ hải sản Hoa Nam ở Vũ Hán. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Phái đoàn công tác của WHO vừa kết thúc 28 ngày tới Vũ Hán điều tra về dịch COVID-19 để tìm các chứng cứ giúp xác định cách thức dịch bệnh đã bùng lên và lây lan ra sao, và đã đưa ra nhận định về 4 giả thuyết về nguồn gốc dịch COVID-19.

Xúc động cảnh người dân Trung Quốc tưởng nhớ bác sĩ đầu tiên cảnh báo về dịch COVID-19 Lý Văn Lượng

Hoa của người dân tưởng nhớ bác sĩ Lý Văn Lượng, bên ngoài Bệnh viên trung ương Vũ Hán. Ảnh: Thời báo Hoàn cầu
(PLVN) - Một năm sau khi bác sĩ Lý Văn Lượng (Li Wenliang) qua đời ở Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc), người dân Trung Quốc bằng nhiều cách khác nhau đã bày tỏ sự thương tiếc vị bác sĩ trẻ - một trong những người đầu tiên cảnh báo về loại bệnh phổi do một loại virus lạ, về sau được xác định chính là bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra, được WHO gọi là đại dịch COVID-19.

WHO tìm kiếm gì về COVID-19 ở cơ sở thú y Vũ Hán?

Các chuyên gia hàng đầu của WHO trong khuôn viên của trung tâm thú y. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Hôm nay – 2/2, nhóm điều tra do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dẫn đầu đã đến một cơ sở thú y ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc để tìm kiếm manh mối về nguồn gốc đại dịch COVID-19.

Hồ Bắc mở cửa miễn phí các danh lam thắng cảnh

 Hồ Bắc mở cửa miễn phí các danh lam thắng cảnh
(PLVN) - Tỉnh Hồ Bắc, địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19, bắt đầu bán vé miễn phí cho du khách trong nước như một lời tri ân đối với sự hỗ trợ của toàn quốc trong thời gian dịch bệnh bùng phát.

Covid-19 và sức mạnh nhân dân

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày hôm qua (2/8), thế giới đã vượt mốc 18 triệu người nhiễm Covid-19, một con số không ai ngờ tới khi dịch bắt đầu xuất hiện tại Vũ Hán, Trung Quốc. Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn cầu, đến nay đã gần 700.000 người tử vong.

Taobao ra mắt hệ thống đánh giá mới tại Lễ hội Nhà bán hàng

Taobao ra mắt hệ thống đánh giá mới tại Lễ hội Nhà bán hàng
(PLVN) - Taobao vừa ra mắt hệ thống đánh giá mới nhằm vinh danh những nhà sáng tạo trẻ và các doanh nghiêp nhỏ nổi bật trên thị trường. Hệ thống mới này sẽ giúp những sản phẩm sáng tạo của họ được dễ dàng tiếp cận tới hơn 840 triệu người dùng Taobao. Lần ra mắt này được thực hiện đúng dịp kỷ niệm 5 năm Lễ hội Nhà bán hàng Taobao (Taobao Maker Festival - TMF).

Trung Quốc ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng cao nhất từ đầu tháng 3

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ủy ban y tế Trung Quốc ngày 27/7 cho biết nước này ngày 26/7 đã báo cáo 61 trường hợp nhiễm Covid-19 mới ở đại lục, tăng đáng kể so với con số 46 trường hợp được ghi nhận 1 ngày trước đó và các ca nhiễm mới không liên quan đến những người trở về từ nước ngoài đã đạt con số cao nhất kể từ đầu tháng 3 đến nay.