Đoàn chuyên gia WHO đã đến Vũ Hán điều tra về COVID-19

(PLVN) - Ngày 14/1, nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã có mặt tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc để điều tra  xác định nguồn gốc của COVID-19.
Đoàn chuyên gia WHO đã đến Vũ Hán điều tra về COVID-19

Nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)tới thành phố Vũ Hán của Trung Quốc với nhiệm vụ điều tra nhằm xác định nguồn gốc của dịch bệnh COVID-19 và virus SARS-CoV-2.

Trước khi tiến hành điều tra, các chuyên gia sẽ thực hiện nguyên tắc cách ly trong vòng hai tuần. Trong thời gian cách ly, họ sẽ làm việc với các chuyên gia của Trung Quốc qua video trực tuyến.

Đoàn chuyên gia của WHO gồm các chuyên gia đầu ngành đến từ nhiều nước trên thế giới, bao gồm Mỹ, Đức, Nhật Bản, Australia, Qatar...

Trong nhóm điều tra lần này có một người Việt Nam là ông Nguyễn Việt Hùng, chuyên gia hàng đầu về y tế nông nghiệp tại Viện Nghiên cứu Chăn nuôi Quốc tế (ILRI).

Dự kiến cuộc điều tr sẽ kéo dài trong vòng 1 tuần.

Virus gây Covid-19 được phát hiện đầu tiên tại Vũ Hán vào cuối năm 2019 và lan nhanh trên toàn cầu khiến gần 2 triệu người thiệt mạng, hơn 92,3 triệu người mắc và thiệt hại nặng nề về kinh tế./.

Nhật Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM ghi nhận thêm 57 ca nhiễm mới

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM ( HCDC) thông tin, từ 18h ngày 24/6 đến 6h ngày 25/6, TP HCM ghi nhận 57 trường hợp nhiễm mới, có 8 trường hợp chưa rõ nguồn lây.

1 lái xe ở Thái Bình mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành xét nghiệm được 388 mẫu, ghi nhận thêm 1 trường hợp là lái xe H.T.N, sinh năm 1974 (xã Phong Châu, huyện Đông Hưng) cùng chạy xe với 3 bệnh nhân trên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Thêm 2 nam bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo 02 ca tử vong số 71 và 72, đều là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng, liên quan đến COVID-19.