Sau Covid-19, Vũ Hán lại đối mặt với mưa lũ kéo dài

(PLVN) - Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc vừa nâng cấp độ ứng phó lũ lụt khẩn cấp từ cấp III lên cấp II trong hệ thống bốn cấp.

Những ngày qua, mưa xối xả khiến thành phố Vũ Hán ngập trong biển nước, với lượng mưa tối đa vượt quá 250mm rong hai ngày chủ nhật và thứ 2 khiến nhiều đoạn đường bị úng nước và mực nước vượt quá mức cảnh báo ở một số nơi.

Sau Covid-19, Vũ Hán lại đối mặt với mưa lũ kéo dài ảnh 1
 Công nhân theo dõi mực nước tại đền Longwang ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 6/7/2020.

Mưa lớn được dự báo sẽ tiếp tục trong những ngày tới. Trước tình hình hiện tại, trụ sở kiểm soát lũ lụt và cứu trợ hạn hán của thành phố Vũ Hán đã tăng mức độ ứng phó khẩn cấp cho lũ lụt và thoát nước lên mức cao thứ hai.

Sau Covid-19, Vũ Hán lại đối mặt với mưa lũ kéo dài ảnh 2
 Công nhân theo dõi mực nước tại đền Longwang ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 6/7/2020.
Sau Covid-19, Vũ Hán lại đối mặt với mưa lũ kéo dài ảnh 3
 Công nhân chặn đê tại đền Longwang ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 6 /7/2020.

Mưa lớn kéo dài đã tàn phá phần lớn Trung Quốc, ảnh hưởng đến hàng triệu người và gây ra nhiều thiệt hại về kinh tế. Một số khu vực trong nước bao gồm Hồ Bắc, An Huy và Hồ Nam, đã tăng mức độ ứng phó với lũ lụt bởi theo dự báo, mưa lớn sẽ vẫn tiếp tục kéo dài và mực nước ở các sông, hồ địa phương còn tiếp tục tăng. 

H.Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.