Vải Hải Dương lên sàn Lazada

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Trần Văn Quân khẳng định, việc đưa vải Hải Dương lên sàn thương mại điện tử sẽ thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh.
Vải Hải Dương (Ảnh minh hoạ). Vải Hải Dương (Ảnh minh hoạ).

Mới đây, vào chiều ngày 13/5, ông Trần Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã có buổi kiểm tra quy trình sơ chế, đóng gói vải của Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Rồng Đỏ (huyện Thanh Hà, Hải Dương) được tiêu thụ thông qua sàn thương mại điện tử Lazada. Đây là doanh nghiệp đầu tiên phân phối vải Hải Dương qua kênh bán hàng trực tuyến này từ ngày 14/5. 

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương khẳng định việc đưa vải Hải Dương lên sàn thương mại điện tử sẽ thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh. Đây cũng là giải pháp hữu hiệu trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Từ nền tảng thương mại điện tử, người dân sẽ làm quen với cách thức sản xuất, tiêu thụ hiện đại, đáp ứng xu thế tất yếu của chuyển đổi số trong nông nghiệp.

Vải Hải Dương lên sàn Lazada ảnh 1
 Ảnh minh hoạ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương phối hợp chặt chẽ với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để vải và các nông sản khác của tỉnh sớm được bán trực tuyến ở các sàn thương mại điện tử khác trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, cần hướng dẫn nông dân thực hiện đúng quy trình canh tác, bảo đảm chất lượng nông sản để tạo uy tín với khách hàng. Được biết, hiện quả vải Hải Dương đang được bán trực tuyến trên sàn Lazada với giá niêm yết 150.000 đồng/kg.

Trước đó, vào sáng ngày 8/5, đại diện Tổng công ty CP Bưu chính Viettel (Viettel Post), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã có buổi khảo sát thực tế vùng vải VietGAP ở xã Thanh Cường (huyên Thanh Hà) để có định hướng xây dựng kế hoạch đưa vải Hải Dương lên sàn thương mại điện tử Voso.vn.

Dự kiến từ ngày 18/5, Viettel Post sẽ mở gian hàng cho các tổ chức, cá nhân của Hải Dương bán vải trực tuyến trên trang Voso.vn. Đơn vị hỗ trợ vận chuyển toàn quốc đồng giá 22.000 đồng/đơn cho đơn hàng dưới 20 kg. Ngoài ra, Viettel Post còn cử nhân viên hướng dẫn người dân cách tạo gian hàng, đưa thông tin, hình ảnh nhằm thu hút khách hàng, xử lý phản hồi của người mua...

Viettel Post còn đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương, UBND huyện Thanh Hà tập trung chỉ đạo người dân chăm sóc vải theo tiêu chuẩn VietGAP, bảo đảm chất lượng, mẫu mã sản phẩm để tạo uy tín với khách hàng.

Dương Tươi (T/h)
Cùng chuyên mục
Hình minh họa.

Vàng giảm giá chỉ là tạm thời?

(PLVN) - Kết thúc một tuần với nhiều nốt trầm hơn thăng, giá vàng trong nước biến động theo xu hướng giảm của giá vàng thế giới. Tuy nhiên, hiện mức chênh lệch vẫn lên tới 4,61 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, giá vàng mặc dù giảm song vẫn còn nhiều yếu tố hỗ trợ khiến kim loại quý này trở lại mốc 1.900 USD/ounce trong thời gian ngắn.

Đọc thêm

Vietjet thử nghiệm IATA Travel Pass cho hoạt động hàng không quốc tế

Vietjet là một trong những hãng hàng không tiên phong trên thế giới tham gia thử nghiệm IATA Travel Pass.
(PLVN) - Tiên phong ứng dụng các giải pháp sáng tạo công nghệ cũng như không ngừng mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Vietjet tham gia thử nghiệm ứng dụng chứng nhận sức khoẻ số IATA Travel Pass của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), một ứng dụng di động để quản lý thông tin sức khoẻ trong thời đại số.

Sản lượng tiêu thụ vải tốt, giá ổn định

Vải thiều đang được tiêu thụ ổn định cả ở thị trường trong nước và quốc tế
(PLVN) -  Sau nhiều ngày huy động tổng lực các kênh tiêu thụ vải thiều, lượng tiêu thụ vải của các tỉnh như Bắc Giang, Hải Dương đã đạt kết quả khá tốt với giá ổn định, chấm dứt câu chuyện "được mùa rớt giá". 

Chặn buôn lậu, vận chuyển trái phép trâu bò vào Việt Nam

Hình minh họa.
(PLVN) - Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã có văn bản yêu cầu ban chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép trâu bò, sản phẩm từ trâu bò từ nước ngoài vào Việt Nam.

Hãy thụ hưởng, hỗ trợ, chứ đừng "giải cứu" vải thiều

Người dân trồng vải ở Lục Ngạn hy vọng mùa vải 2021 đạt kết quả cao cả về năng suất và sản lượng.
(PLVN) - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp, bảo vệ thương hiệu vải thiều để tăng giá trị xúc tiến tiêu thụ là một trong những vấn đề được các hợp tác xã và chính những người trồng vải rất quan tâm.