UNHCR thúc đẩy hợp tác đối với các cơ quan pháp luật và tư pháp Việt Nam

(PLVN) -Sáng 27/2, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp ông Indrika Ratwatte, Giám đốc Văn phòng Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
UNHCR thúc đẩy hợp tác đối với các cơ quan pháp luật và tư pháp Việt Nam

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc bày tỏ sự vui mừng về sự phát triển trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và UNHCR. Đồng thời đánh giá cao sự quan tâm và hỗ trợ tích cực, hiệu quả của UNHCR đối với Chính phủ, nhân dân Việt Nam nói chung và với Bộ Tư pháp nói riêng trong thời gian vừa qua. Thứ trưởng nhấn mạnh, các vấn đề liên quan đến di cư tự do, tị nạn, không quốc tịch là một vấn đề toàn cầu, do đó phải tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân, vấn đề thì mới có thể giải quyết một cách thấu đáo được. 

Do đó, Thứ trưởng khẳng định Bộ Tư pháp sẽ tiếp tục tích cực phối hợp với UNHCR và các cơ quan có liên quan của Việt Nam đẩy mạnh triển khai, thực hiện hiệu quả các hoạt động hợp tác nhằm hỗ trợ việc giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác thi hành pháp luật về quốc tịch, đồng thời nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức địa phương trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến quốc tịch. Thứ trưởng cũng bày tỏ tin tưởng rằng, với vai trò là Giám đốc Văn phòng UNHCR khu vực châu Á – Thái Bình Dương, ông Indrika Ratwatte sẽ tiếp tục quan tâm, phối hợp với Bộ Tư pháp, các cơ quan pháp luật và tư pháp của Việt Nam triển khai nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả, thiết thực nhằm góp phần hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam nói chung và cho Bộ Tư pháp nói riêng. 

 
Cảm ơn trước sự tiếp đón chu đáo của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Giám đốc Văn phòng UNHCR khu vực châu Á – Thái Bình DươngIndrika Ratwattecũng chia sẻ một số Dự án sắp tới như triển khai thí điểm bộ công cụ đăng ký hộ tịch; dự án đảm bảo quyền có khai sinh, quốc tịch cho phụ nữ và trẻ em... Thay mặt cho UNHCR, ông Indrika Ratwatte cho biết sẽ cân nhắc, nghiên cứu khả năng hỗ trợ Bộ Tư pháp trong việc rà soát, đánh giá tính tương thích giữa quy định pháp luật Việt Nam và pháp luật quốc tế về quyền của người tị nạn. Đồng thời cam kết trợ giúp Việt Nam một cách tối đa, thúc đẩy các hoạt động hợp tác với Bộ Tư pháp trong năm 2020. 
Thiên Thanh
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...
12 dự án yếu kém nào Chính phủ không muốn cấp thêm vốn?

12 dự án yếu kém nào Chính phủ không muốn cấp thêm vốn?

(PLVN) - Tại phiên họp lần thứ 9 Ban Chỉ đạo xử lý các yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ thuộc ngành Công Thương diễn ra mới đây, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã chỉ đạo cần đưa ra phương thức xử lý phù hợp và không cấp thêm vốn đối với 12 dự án của ngành này.

Bác sĩ Hàn Quốc đầu tiên tử vong vì Covid-19

Bác sĩ Hàn Quốc đầu tiên tử vong vì Covid-19
(PLVN) - Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đưa tin, một bác sĩ khoa nội làm việc tại bệnh viện tư nhân của Hàn Quốc đã tử vong vì dịch bệnh Covid-19. Đây là trường hợp bác sĩ đầu tiên tại Hàn Quốc tử vong vì bệnh dịch này.

Trung Quốc “siết” nhập cảnh biên giới, nông sản Việt lại lo…

Trung Quốc “siết” nhập cảnh biên giới, nông sản Việt lại lo…
(PLVN) - Những ngày gần đây lượng hàng tồn trên các cửa khẩu biên giới Việt Trung vẫn ở mức cao, có ngày trên 1.000 xe chờ xuất, dù lượng xuất đi cũng khá lớn, lên đến hơn 800 xe mỗi ngày. Nhưng tới đây, Trung Quốc lại siết chặt các biện pháp để chống dịch, cửa khẩu sẽ lại ùn ứ nặng nề…

Điều gì khiến Đức có tỷ lệ tử vong do COVID-19 thấp?

Điều gì khiến Đức có tỷ lệ tử vong do COVID-19 thấp?
(PLVN) - Theo Straitstimes, nằm trong tâm dịch châu Âu, nhưng tỷ lệ tử vong do virus corona ở Đức rất thấp nhờ các chính sách chống dịch gồm xét nghiệm và điều trị sớm, rộng rãi và chiến lược giãn cách xã hội kịp thời hạn chế sự lây lan của dịch.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬