Tuyên Quang: Sở Tư pháp tổng kết phong trào thi đua khen thưởng năm 2020

(PLVN) - Năm qua, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và của ngành; căn cứ Chương trình, Kế hoạch công tác và Kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2020, các cơ quan trong Khối thi đua Nội chính tỉnh đã cơ bản hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.
Tuyên Quang: Sở Tư pháp tổng kết phong trào thi đua khen thưởng năm 2020 Sở Tư pháp Tuyên Quang đón nhận Cờ Thi đua

Năm 2020, ngành Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã gặt hái nhiều thành công trong thi đua hoàn thành tốt các chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra, đặc biệt là các nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp. Ngành Tư pháp đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của ngành, của tỉnh, tích cực, chủ động khắc phục mọi khó khăn, thi đua tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành tốt trên hầu khắp các lĩnh vực công tác tư pháp năm 2020 mà Bộ Tư pháp đã đề ra và Chương trình công tác đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt.

Sau 1 năm, Sở Tư pháp đã Tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2019, phát động thi đua năm 2020, ký kết giao ước thi đua năm 2020; Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2020, Hội nghị điển hình tiên tiến Sở Tư pháp giai đoạn 2021-2025 gắn với Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2020, Hội nghị sơ kết công tác tư pháp, cải cách hành chính 6 tháng năm 2020. Phát động và tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2020; 100% tập thể phòng, đơn vị và công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp đăng ký danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng.

Cùng với đó, Sở cũng tổ chức phong trào thi đua theo chuyên đề: “Ngành Tư pháp tỉnh Tuyên Quang thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945 - 28/8/2020) và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V” đã đạt được thành công nhất định. Công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính; Công tác thanh tra, kiểm tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng...

Đặc biệt đợt thi đua giúp Sở Tư Pháp phổ biến rộng rãi Công tác phòng, chống Covid-19; thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 04/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ trong tình hình dịch còn đang có những diễn biến phức tạp ở trong và ngoài nước.

Sở Tư pháp đã biên soạn 11 bộ tài liệu Hỏi-đáp, tìm hiểu pháp luật về phòng chống bệnh truyền nhiễm đăng tải trên Website Sở Tư pháp, Trang Fanpage Phổ biến giáo dục pháp luật Tuyên Quang và gửi đến 1.320 lượt cơ quan, đơn vị, cá nhân để tuyên truyền. Kết quả đã có 100% công chức, viên chức, người lao động chấp hành nghiêm quy định về phòng chống dịch và thực hiện cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone theo chỉ đạo; thực hiện chế độ báo cáo tình hình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đồng chí Trương Hòa Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Trưởng ban chỉ đạo cải cách hành chính làm việc với Sơ Tư pháp tỉnh Tuyên Quang 

Ngoài ra, trong năm vừa qua Sở Tư pháp cũng có nhiều phong trào khác như: “Phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”; Phong trào thi đua “Cán bộ Tư pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… đều được hưởng ứng nhiệt tình và đạt kết quả ấn tượng.

Trong 10 tháng đầu năm 2020, đã có 145 lượt tập thể, cá nhân (33 tập thể, 112 cá nhân) được các cấp khen thưởng. Hoạt động của Hội đồng thi đua khen thưởng được thực hiện theo quy định của pháp luật và Quy chế hoạt động của Hội đồng. 10 tháng đầu năm 2020, Hội đồng đã tổ chức 14 cuộc họp bình xét, đề nghị Giám đốc Sở Tư pháp khen thưởng và đề nghị cấp có thẩm quyền khen thưởng theo quy định.

Tuy còn gặp nhiều khó khăn do biên chế công chức của Sở Tư pháp ít, trong khi khối lượng công việc theo chức năng, nhiệm vụ nhiều, ngành Tư pháp còn được giao thêm nhiều nhiệm vụ đột xuất, một số việc khó và phức tạp, tiến độ gấp, yêu cầu phải có nguồn nhân lực chất lượng cao nên việc bố trí công chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ có lúc khó khăn. Cùng với đó tỉnh Tuyên Quang là tỉnh còn nhiều khó khăn, thu ngân sách thấp nên kinh phí cấp cho công tác tư pháp chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu thực tế.

Hiện tại, Sở Tư pháp đang dần tích cực khắc phục khó khăn, phát huy thế mạnh để phong trào thi đua gắn với động viên khen thưởng kịp thời, công bằng, đúng đối tượng; quan tâm xây dựng và phát hiện nhân tố mới, cán bộ trẻ, người lao động trực tiếp giúp cho hoạt động của sở ngày một phát triển./.

Nguyễn Tuấn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bản tin Y tế: Làm thế nào để phát hiện da đang nhiễm “chất độc” Corticoid?

Bản tin Y tế: Làm thế nào để phát hiện da đang nhiễm “chất độc” Corticoid?

(PLVN) - Theo ThS.BS Nguyễn Quang Minh, Phó Trưởng khoa Nghiên cứu ứng dụng công nghệ Tế bào gốc, Bệnh viện Da liễu Trung ương nếu sử dụng các sản phẩm chứa Corticoid kéo dài người dùng có thể bị teo da, giãn mạch và đặc biệt là suy tuyến thượng thận. Để biết da đang "nhiễm chất độc" Corticoid, hãy cùng theo dõi Bản tin Y tế tuần này,
Khởi tố thêm 4 bị can tại Tổng công ty Bình Dương

Khởi tố thêm 4 bị can tại Tổng công ty Bình Dương

(PLVN) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can tại Tổng công ty sản xuất, xuất nhập khẩu Bình Dương liên quan đến sai phạm chuyển nhượng vốn góp là 43 ha 'đất vàng' ở P.Hòa Phú (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Cho cây đời mãi xanh

Cho cây đời mãi xanh
(PLVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi thư khen tỉnh Bến Tre, đánh giá lễ phát động trồng 10 triệu cây xanh của Bến Tre đã góp phần hiện thực hóa sáng kiến trồng một tỷ cây xanh trong 5 năm tới, thiết thực triển khai Tết trồng cây theo lời dặn của Bác Hồ.

Phim 'Sám hối' sẽ có mặt tại Ấn Độ và Canada, Mỹ

 Phim 'Sám hối' sẽ có mặt tại Ấn Độ và Canada, Mỹ
(PLVN) - Sau khi chính thức ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 15/1/2021, phim “Sám hối” sẽ tiếp tục được phát hành tại Ấn Độ và Canada. Bộ phim với kinh phí 50 tỷ đồng, quy tụ dàn diễn viên ấn tượng hứa hẹn là tiếng vang lớn cho điện ảnh Việt trong thời gian tới.
Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại, phải đảm bảo đời sống người dân và an toàn sản xuất

Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại, phải đảm bảo đời sống người dân và an toàn sản xuất

(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên nên hôm nay, 19/1, Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An sẽ có rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng từ 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá, sương muối…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬