Tích cực phối hợp chuẩn bị Hội nghị “Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải”

(PLVN) -Ngày 3/7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì cuộc họp Ban tổ chức Hội nghị “Công tác dân vận trong hoạt động hoà giải”. Tham dự có Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Thúy Hiền, đại diện Ban Dân vận Trung ương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng lãnh đạo một số đơn vị có liên quan.
Tích cực phối hợp chuẩn bị Hội nghị “Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải”

Báo cáo tại cuộc họp, Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) Lê Vệ Quốc cho biết trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Tư pháp và Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Vụ đã tiếp tục chỉnh sửa kịch bản, bổ sung thêm tư liệu, hình ảnh để xây dựng Phim phóng sự “Hoà giải thành cần dân vận khéo”.

Cùng với đó, Vụ cũng đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để xây dựng, ban hành các văn bản; tài liệu truyền thông phục vụ Hội nghị; xây dựng dự thảo chương trình, dự thảo kịch bản chi tiết điều hành Hội nghị, chuẩn bị các bài phát biểu, tham luận; chủ động trong việc hướng dẫn các địa phương chuẩn bị tổ chức Hội nghị…

 

Về công tác truyền thông, Vụ phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Tọa đàm trên Đài Truyền hình Việt Nam; Chương trình truyền thanh trực tiếp trên Đài tiếng nói Việt Nam; Chương trình đối thoại trực tuyến trên Báo Pháp luật Việt Nam điện tử… Các công tác khác như: tài liệu, kinh phí, cơ sở vật chất, hội trường, công tác lễ tân... đều được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo chất lượng và tiến độ.

Tại cuộc họp, Lãnh đạo Bộ Tư pháp và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã góp ý cụ thể đối với từng công việc, đặc biệt là nội dung của phim phóng sự trình chiếu tại Hội nghị. 

 

Phát biểu cuộc họp, Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Thúy Hiền đánh giá cáo công tác chuẩn bị của Ban tổ chức, đặc biệt là Bộ Tư pháp đã rất chủ động để triển khai các công việc một cách khoa học, công phu và toàn diện. Đồng thời cũng đề cao sự phối hợp chặt chẽ của Ban Dân vận Trung ương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, TAND tối cao với Bộ Tư pháp để thực hiện các công việc đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.

Phó Chánh án nhấn mạnh trong bối cảnh các khiếu kiện, tranh chấp tại cơ sở ngày càng nhiều thì việc tổ chức Hội nghị “Công tác dân vận trong hoạt động hoà giải” có ý nghĩa hết sức hết sức quan trọng, thiết thực. Vì vậy, các thành viên của Ban Tổ chức Hội nghị cần “tăng tốc” về đích để công tác chuẩn bị được chu đáo, Hội nghị diễn ra thành công, tạo sức lan tỏa sâu rộng. 

Đối với công tác truyền thông, TAND tối cao đã lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị tăng cường và đẩy mạnh tuyên truyền, đăng tải các tin, bài trên báo, cổng thông tin... Qua đó, sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa, vai trò của công tác dân vận trong hoạt động hòa giải, góp phần triển khai Luật Hòa giải, đối thoại tại tòa án vừa được Quốc hội thông qua.

 

Nhấn mạnh đây là cuộc họp có ý nghĩa hết sức quan trọng để rà soát tổng thể chất lượng, tiến độ các công việc, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh yêu cầu Vụ PBGDPL tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tại các cuộc họp trước đó và ý kiến của các đồng chí trong Ban Tổ chức để tiếp tục hoàn thiện Phim phóng sự. Cùng với đó, tiếp tục rà soát nội dung các công việc để hoàn chỉnh kế hoạch tổng thể tổ chức Hội nghị; đôn đốc các cơ quan liên quan chuẩn bị các tài liệu.

Theo đánh giá của Thứ trưởng, công tác truyền thông trước Hội nghị đã được các các đơn vị của Bộ Tư pháp, TAND tối cao, Ban Dân vận Trung ương và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện khá tốt. Do đó, đề nghị các cơ quan tiếp tục phối hợp tích cực để làm tốt công tác truyền thông trong và sau Hội nghị, đặc biệt là trong việc đăng tải các tin, bài; xây dựng thông cáo báo chí; kỷ yếu Hội nghị…

“Bộ Tư pháp luôn nỗ lực hết sức và phát huy tối đa trách nhiệm trong triển khai các nhiệm vụ, vì vậy đề nghị các ngành tiếp tục tích cực chủ động phối hợp với Bộ Tư pháp để làm tốt công tác chuẩn bị về nội dung và các điều kiện cơ sở vật chất khác để Hội nghị được diễn ra thành công tốt đẹp”, Thứ trưởng nhấn mạnh. 

K.Quy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tránh bỏ sót người thuộc diện được trợ giúp pháp lý

Tránh bỏ sót người thuộc diện được trợ giúp pháp lý

(PLVN) -Tránh bỏ sót người thuộc diện được trợ giúp pháp lý (TGPL) khi họ cần giúp đỡ pháp lý, tạo cơ chế linh hoạt hỗ trợ các địa phương thực hiện công tác TGPL là những đề xuất của UBND TP Hà Nội sau thời gian thực hiện Đề án đổi mới công tác TGPL trên địa bàn TP.

Đọc thêm

Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang có tân Tổng Giám đốc mới

Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang có tân Tổng Giám đốc mới
(PLVN) - Ngày 6/8, tại Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group) tổ chức buổi Lễ công bố quyết định bổ nhiệm bà Phạm Thị Như Phượng – Phó Tổng Giám đốc trực đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc CIC Group. Buổi lễ có sự tham dự của các thành viên Hội đồng Quản trị (HĐQT), lãnh đạo các bộ phận trực thuộc và lãnh đạo các Công ty thành viên. 

Hồ Quang Hiếu, Đức Phúc “Vì một môi trường mạng thân thiện và an toàn“

Hồ Quang Hiếu, Đức Phúc “Vì một môi trường mạng thân thiện và an toàn“
(PLVN) - Chiến dịch #thinkb4youdo với mục tiêu kêu gọi mọi người chung tay xây dựng cộng đồng mạng thân thiện và an toàn đã thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Đặc biệt, nhiều thông điệp tích cực đã được lan toả bởi những người nổi tiếng như ca sĩ Đức Phúc, Hồ Quang Hiếu, Trọng Hiếu Idol, Vũ Duy Khánh, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, v.v.

Lâm Đồng: Những ngọn núi đang dần biến mất

Lâm Đồng: Những ngọn núi đang dần biến mất
(PLVN) -  Nếu những năm trước, khu vực huyện Đạ Hoai và huyện Đạ Tẻh (tỉnh Lâm Đồng) là mảnh đất màu mỡ cho hàng chục đối tượng khai thác gỗ lậu. Thì nay, khi rừng đã cạn kiệt, cao lanh, đất sét, đất đỏ và cát đang là nguồn lợi khổng lồ giúp các các ông chủ vốn đã giàu có nay càng giàu thêm. Trước bức xúc của nhiều người dân tại 2 huyện miền núi phía nam tỉnh Lâm Đồng, Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã thực tế để phản ánh thực trạng này.

Chất lính trong người nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Chất lính trong người nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã ra đi vào cõi vĩnh hằng. Những đóng góp của ông cho đất nước, cho Quân đội vẫn sẽ là mạch nguồn, là tài sản quý báu đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Sau bài viết “đất chưa sạch đã bán đấu giá”: UBND huyện Sông Hinh trả lời sự việc

Sau bài viết “đất chưa sạch đã bán đấu giá”: UBND huyện Sông Hinh trả lời sự việc
(PLVN) - Báo PLVN ngày 30/6/2020 có bài viết “Đất chưa “sạch” đã bán đấu giá” phản ánh việc bà Đặng Thị Mỹ Nương (KP6, TT Hà Riêng, huyện Sông Hinh, Phú Yên) mua trúng đấu giá đất của UBND huyện từ tháng 1/2019 và đã nộp tiền đầy đủ, nhưng đến nay vẫn chưa nhận đất. UBND huyện Sông Hinh mới đây đã có phản hồi về sự việc. 

Người trẻ tiếp cận sân khấu bằng công nghệ

Người trẻ tiếp cận sân khấu bằng công nghệ
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của youtube, các nhóm hài kịch online phát triển mạnh mẽ. Cạnh đó, hình thức “kịch truyền thanh” cũng lan tỏa và đón nhận sự yêu thích của công chúng.

Tạm hoãn một số giải đấu thể thao toàn quốc để phòng dịch

Tạm hoãn một số giải đấu thể thao toàn quốc để phòng dịch
(PLVN) - Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 7/8 cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, một số môn thi đấu thể thao cấp quốc gia đã phải tạm hoãn thi đấu trong tháng 8/2020 để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các thành viên tham dự giải.

Nỗi oan của đoàn nghệ sĩ mắc kẹt vì Covid ở Huế

Nỗi oan của đoàn nghệ sĩ mắc kẹt vì Covid ở Huế
(PLVN) - Liên tục một số ngày gần đây, nhiều người dân thôn La Khê Trẹm, xã Hương Thọ, TX Hương Trà, Thừa Thiên – Huế điện thoại phản ánh lên Chủ tịch UBND tỉnh cũng như VPĐD Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên về việc “một đoàn văn nghệ đông người, khả nghi đến từ vùng dịch Đà Nẵng tới trú nhiều ngày ở đây. Chúng tôi lo lắng sợ bị lây nhiễm Covid-19 từ nhóm người này”.

Sân khấu thời nay: Quá nhiều lo lắng

Sân khấu thời nay: Quá nhiều lo lắng
(PLVN) - Sân khấu những năm gần đây đã khá bấp bênh, phập phù. Do ảnh hưởng dịch bệnh, người làm sân khấu càng khó khăn bội phần. Cạnh đó còn không ít nỗi niềm trăn trở.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬