Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống

(PLO) - Ngày 8/7, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh phúc đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống thi hành án dân sự (19/7/1946 – 9/7/2016). 
Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc  kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống

Nguyên Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường; Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì đã dự Lễ kỷ niệm.

Ôn lại chặng đường vẻ vang của hệ thống các cơ quan Thi hành án dân sự (THADS), diễn văn do Cục trưởng Nguyễn Đức Nghĩa trình bày tại Lễ khai mạc nêu rõ: Cùng với sự trưởng thành và phát triển của hệ thống các cơ quan THADS trong toàn quốc, THADS Vĩnh Phúc đã trải qua chặng đường hình thành, xây dựng và phát triển với nhiều thành công cũng như những khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, với sự quan tâm sát sao của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp của các cấp, ngành và sự nỗ lực của cán bộ công chức, người lao động đến nay công tác THADS Vĩnh Phúc đã đạt nhiều thành tích: tổ chức bộ máy không ngừng được kiện toàn, củng cố, cơ sở vật chất ngày càng hiện đại. Từ năm 2011 đến năm 2015, các cơ quan THADS tỉnh Vĩnh Phúc đã thi hành xong 25.646 việc với số tiền hơn 1.047 tỷ đồng, đạt 93,7% về việc và 78,8% về tiền so trên số có điều kiện thi hành.

Ghi nhận những thành tích đạt được nhiều tập thể, cá nhân cơ quan THADS tỉnh Vĩnh Phúc đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS và UBND tỉnh tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Đánh giá cao những đóng góp của THADS vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì thông tin: Giai đoạn 2011 - 2015 tăng trưởng của Vĩnh Phúc đạt 6,36%. 6 tháng đầu năm mặc dù kinh tế còn nhiều khó khăn song mức tăng trưởng cũng đạt 7,4%, cao hơn bình quân trong cả nước, cao hơn cùng kỳ năm 2015, tổng thu ngân sách 14,1 ngàn tỷ. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh cũng nêu rõ: công tác THADS vẫn còn những hạn chế: lượng án có điều kiện nhưng chưa thi hành xong còn nhiều, một số vụ phức tạp gây bức xúc trong dư luận… Chủ tịch yêu cầu THADS tiếp tục bám sát chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS và địa phương để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng nhấn mạnh, với 70 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay hệ thống THADS đã có sự lớn mạnh vượt bậc, với một diện mạo mới, được tổ chức thống nhất từ TW đến địa phương, Tổng cục THADS ở TW, 62 Cục THADS cấp tỉnh, 710 Chi cục cấp huyện và gần 1 vạn cán bộ, công chức, người lao động, tương xứng với nhiệm vụ được giao, phù hợp với yêu cầu cải cách tư pháp. 70 năm qua, hệ thống THADS đã đóng góp quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đảm bảo công lý được thực thi. Điều này thể hiện qua kết quả THADS các năm, nhất là từ khi có Luật THADS đến nay, kết quả thi hành án xong về việc, về tiền năm sau cao hơn năm trước và ngày càng thực chất, bền vững. Trong thành tựu chung đó có sự đóng góp của THADS Vĩnh Phúc.

Biểu dương và chúc mừng những kết quả tích cực của THADS tỉnh Vĩnh Phúc, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng cũng trân trọng cảm ơn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Đoàn Đại biểu Quốc hội, các sở, ban ngành Vĩnh Phúc đã quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp chặt chẽ giúp cơ quan THADS Vĩnh Phúc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thứ trưởng Trần Tiến Dũng lưu ý: Trong bối cảnh Chính phủ đang chuyển mình, với tinh thần xây dựng Chính phủ kiến tạo, phát triển và phục vụ nhân dân, đòi hỏi hệ thống THADS nói chung và các cơ quan THADS phải nỗ lực hơn, năng động hơn, sáng tạo hơn trong thực hiện nhiệm vụ, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong các lĩnh vực. Tiếp tục phát huy truyền thống, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu được giao về việc và về tiền; tập trung thu hồi tài sản nhà nước; các vụ việc liên quan đến tín dụng ngân hàng.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng yêu cầu tổ chức giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo kéo dài, không để phát sinh vụ việc mới; tăng cường kỷ cương, kỷ luật; tổ chức kiểm tra, giám sát thường xuyên quá trình THA của các chi cục; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu. Đồng thời, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ quản lý điều hành, phục vụ nhân dân.

Thu Hằng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia:  “Gặt hái“ sau 1 năm triển khai

Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia: “Gặt hái“ sau 1 năm triển khai

(PLVN) - Thông tin tại cuộc họp Tổ Thường trực giúp việc lần thứ nhất Ban Chỉ đạo Quốc gia về Tài chính toàn diện ngày hôm nay - 14/4, bà Nguyễn Thị Hòa - Viện trưởng Viện Chiến lược Ngân hàng (NHNN) - cho biết, sau hơn 1 năm chiến lược tài chính toàn diện quốc gia ban hành đã được tích cực triển khai và bước đầu đạt một số kết quả.

Nhóm học sinh tắm sông Đà, 2 em mất tích

Nhóm học sinh tắm sông Đà, 2 em mất tích
(PLVN) - Các lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đang nỗ lực tìm kiếm 2 học sinh bị đuối nước khi tắm sông Đà thuộc địa phận huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ).

Tân Trưởng ban Kinh tế TW chủ trì Hội nghị Tổng kết Nghị quyết 19-NQ/TW về chính sách pháp luật về đất đai

Tân Trưởng ban Kinh tế TW chủ trì Hội nghị Tổng kết Nghị quyết 19-NQ/TW về chính sách pháp luật về đất đai
(PLVN) - Chiều nay - 14/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế TW Trần Tuấn Anh đã chủ trì Hội nghị Ban chỉ đạo Tổng kết về "Tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại".

Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
(PLVN) - Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là căn cứ để hoạch định chính sách, xây dựng kế hoạch đầu tư và kiến tạo động lực phát triển kinh tế sản xuất, kinh doanh, an sinh xã hội, an ninh, an toàn, văn minh. Phấn đấu đến năm 2030, Bạc Liêu trở thành tỉnh phát triển khá của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Thêm 16 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành

Thêm 16 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 14/4 ghi nhận 16 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh ghi nhận tại 5 địa phương gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Quảng Nam. Tổng số bệnh nhân ở nước ta hiện là 2.733.

Xã Tam Phúc nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Xã Tam Phúc nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu
(PLVN) - Xây dựng nông thôn mới (NTM) có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, mục tiêu cuối cùng là thực sự nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho người dân. Với ý nghĩa đó, sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM vào năm 2013, Đảng bộ và nhân dân xã Tam Phúc (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) lại tiếp tục nỗ lực, phấn đấu xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn để người dân thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Bảo đảm tuyệt đối an toàn để người dân thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an toàn trong mọi tình huống để người dân thực hiện quyền công dân, tại cuộc làm việc tại tỉnh Quảng Ninh về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 14/4.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376