THADS tỉnh Hải Dương cần đặc biệt chú trọng tới công tác tổ chức cán bộ

(PLO) -Đó là nhấn mạnh của Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) Mai Lương Khôi tại Hội nghị triển khai công tác THADS năm 2018 của Cục THADS tỉnh Hải Dương diễn ra chiều qua (14/12). 
THADS tỉnh Hải Dương cần đặc biệt chú trọng tới công tác tổ chức cán bộ Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu; lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ nghiệp vụ 2 (Tổng cục THADS), Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hải Dương Nguyễn Văn Tuấn cùng đại diện các sở, ban, ngành địa phương cùng tham dự.

Báo cáo kết quả công tác THADS năm 2017, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hải Dương Cao Văn Lập nêu rõ, năm 2017, lãnh đạo Cục THADS tỉnh đã bám sát vào sự chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh để đề ra nhiệm vụ và giải pháp nhằm tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2017.

Trong đó, Cục đã chủ động làm tốt công tác xây dựng chương trình, kế hoạch công tác để triển khai nhiệm vụ ngay từ đầu năm; tăng cường phối hợp với các cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh và cấp ủy, chính quyền các địa phương trong công tác THADS… Nhờ đó, kết quả công tác THADS năm 2017 đã đạt được nhiều kết quả như công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành được thực hiện quyết liệt, kịp thời, hiệu quả; công tác tổ chức cán bộ được quan tâm thường xuyên; việc chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương tiếp tục được tăng cường. 

Kết quả tổ chức thi hành án tiếp tục có nhiều chuyển biến, toàn tỉnh chỉ còn thiếu 2,8% tỷ lệ giảm án có điều kiện chuyển kỳ sau là hoàn thành cả 4 chỉ tiêu; 6/13 đơn vị hoàn thành 4 chỉ tiêu, 5/13 đơn vị hoàn thành 3 chỉ tiêu và 2/13 đơn vị hoàn thành 2 chỉ tiêu. Công tác tiếp nhận bản án, quyết định và ra quyết định thi hành án bảo đảm đúng quy định của pháp luật; việc tổng hợp báo cáo, thống kê được thực hiện kịp thời, chính xác; công tác kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ cơ bản kịp thời, đúng pháp luật; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đạt kết quả tốt.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, lãnh đạo Cục cũng thẳng thắn chỉ ra các hạn chế, tồn tại như việc quán triệt, triển khai văn bản của Đảng, Nhà nước và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Ngành dọc cấp trên ở một số đơn vị chất lượng, hiệu quả còn chưa cao. Việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương, nội quy, quy chế cơ quan của một bộ phận cán bộ còn chưa nghiệm; kết quả một số mặt công tác chưa đáp ứng yêu cầu, trong đó có công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; lề lối làm việc, kỹ năng của một số cán bộ còn chưa đáp ứng yêu cầu.

Một số vi phạm, sai sót nghiệp vụ chậm được khắc phục như chậm xác minh, chậm xử lý tiền thi hành án; việc thông báo thi hành án, nhất là thông báo cho đương sự là phạm nhân đang chấp hành án phạt tù, thông báo thi hành án liên quan đến quá trình kê biên, cưỡng chế, xử lý tài sản còn chậm nên đã phát sinh đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Việc phân loại việc thi hành án chưa có điều kiện chưa thực sự chính xác.

Việc chấp hành chế độ báo cáo công tác THADS ở một số đơn vị còn thiếu nghiêm túc, công tác tổng hợp báo cáo thống kê của một số đơn vị, chấp hành viên còn chậm và thiếu chính xác. Công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo một số đơn vị chưa thực sự quyết liệt, có việc chưa sâu sát, thiếu kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của công chức, người lao động; việc nắm bắt tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ của cấp dưới còn thụ động và chưa thường xuyên.

Để kịp thời khắc phục những tồn tại nêu trên, năm 2018, Cục THADS tỉnh sẽ tiếp tục quán triệt, triển khai đầy đủ, kịp thời các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực THADS, thi hành án hành chính cùng các văn bản pháp luật liên quan. Cùng với đó, Cục sẽ phấn đấu thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS theo Nghị quyết của Quốc hội, chỉ tiêu, nhiệm vụ do Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS giao năm 2018, đồng thời thực hiện có hiệu quả công tác theo dõi thi hành án hành chính trên địa bàn tỉnh.

Cục sẽ tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, chú trọng kiện toàn tổ chức bộ máy; xây dựng phương án, kế hoạch luân chuyển, điều động, biệt phái cán bộ, thực hiện nghiêm túc việc định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với chấp hành viên theo đúng Quy trình. Lãnh đạo Cục cần kịp thời nắm bắt, chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ thi hành án đối với các vụ việc phức tạp, số tiền phải thi hành lớn, các vụ việc phải tổ chức cưỡng chế, liên quan đến tín dụng, ngân hàng, thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong THADS.

Ghi nhận và biểu dương các kết quả trên, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi đề nghị thời gian tới, Cục THADS tỉnh Hải Dương cần siết chặt kỷ luật, kỷ cương, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất nội bộ, xây dựng các Chi cục thành các đơn vị vững mạnh trên nguyên tắc phát huy tính dân chủ, công khai, minh bạch.

Cục cần triển khai toàn diện, nền nếp các công việc, lãnh đạo cần làm tốt công tác điều hành, chỉ đạo. Đặc biệt, công tác tổ chức cán bộ cần được chú trọng để xây dựng lực lượng tinh nhuệ, có năng lực đảm bảo các yêu cầu trong tình hình hiện nay. Cùng với đó, Cục cần tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, tăng cường phối hợp với các cơ quan hữu quan để thực hiện thuận lợi các chỉ tiêu đã đề ra.

Hoan nghênh tinh thần chủ động thực hiện nhiệm vụ, chủ động khắc phục khó khăn của Cục THADS tỉnh trong năm 2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu yêu cầu lãnh đạo Cục cần tiếp tục thực hiện chính xác công tác phân loại án có điều kiện và chưa có điều kiện, tăng cường công tác tự kiểm tra ở các Chi cục, làm tốt công tác tham mưu, tăng cường phối hợp với các ban, ngành, cơ quan hữu quan. Ngoài ra, Cục cần tích cực đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, làm tốt công tác giáo dục chính trị, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức trong ngành, đồng thời xử lý nghiêm các sai phạm để phát huy tinh thần kỷ luật, kỷ cương nội bộ.

Kim Quy
Cùng chuyên mục
Quận Gò Vấp thi hành án vượt chỉ tiêu đề ra

Quận Gò Vấp thi hành án vượt chỉ tiêu đề ra

(PLVN) - Mới đây, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Gò Vấp tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Quận – Trưởng Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự quận Gò Vấp.

Đọc thêm

Tiếp vụ bị cáo Võ Tuấn Hải kêu oan: Bất thường những bút lục “siêu tốc”

Tiếp vụ bị cáo Võ Tuấn Hải kêu oan:  Bất thường những bút lục “siêu tốc”
(PLVN) - Luật sư bào chữa cho bị cáo Võ Tuấn Hải cho rằng: Trong hồ sơ vụ án này, có nhiều bút lục “lập siêu tốc” khi trong vòng có 5 phút mà hoàn tất các thao tác tố tụng như niêm phong đồ vật, tài liệu, lập biên bản, đọc cho mọi người cùng nghe, ký. Thậm chí, việc kiểm đếm 1000 viên ma túy với các thủ tục lập biên bản, đọc, ký, niêm phong cũng chỉ diễn ra trong có 5 phút. 

Công ty TNHH Long Hải: Đưa nông sản Việt thăng hoa thành những sản phẩm có giá trị cao, lợi cho sức khoẻ

Công ty TNHH Long Hải: Đưa nông sản Việt thăng hoa thành những sản phẩm có giá trị cao, lợi cho sức khoẻ
(PLVN) - Việt Nam có một nền nông nghiệp đặc sắc với nhiều mặt hàng nông sản phong phú, đa dạng nhưng tận dụng những nông sản đó để chế biến, sản xuất ra những sản phẩm hữu ích cho người tiêu dùng thật hiệu quả không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Nhận thức được thực tế đó, Công ty TNHH Long Hải đã không ngừng tận dụng, nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm có chất lượng tốt gắn liền từ chính những sản phẩm nông nghiệp của người dân, vừa giúp họ tiêu thụ vừa có thể xóa đói giảm nghèo bền vững.

Cảnh giác thủ đoạn giả danh Công an lừa tập huấn PCCC

Cảnh giác thủ đoạn giả danh Công an lừa tập huấn PCCC
(PLVN) - Ngày 18/1, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Bến Cát (Bình Dương), cho biết: Gần đây, trên địa bàn thị xã Bến Cát xuất hiện đối tượng giả danh cán bộ Công an gọi điện thoại thông báo kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT và an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Vườn địa đàng Đại Lải – Nơi nâng bước tình yêu lứa đôi

Vườn địa đàng Đại Lải – Nơi nâng bước tình yêu lứa đôi
(PLVN) - Lễ cưới hoàn hảo là bước mở đầu cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc, mang theo nhiều ước vọng về tương lai viên mãn của các cặp đôi. Với vẻ đẹp hút hồn của rừng xanh, đồi cỏ, hồ nước, bán đảo nên thơ, Flamingo Đại Lải Resort là tấm phông nền hoàn hảo cho ngày chung đôi của những tân lang, tân nương.

Xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây 102” ở Cát Lâm (Trung Quốc)

Xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây 102” ở Cát Lâm (Trung Quốc)
(PLVN) - Trung Quốc lại trở thành một trong những điểm nóng COVID-19 khi tình hình dịch bệnh ở nước này trở lại diễn biến phức tạp với các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đáng chú ý, nước này vừa xuất hiện một ca “siêu lây nhiễm” ở tỉnh Cát Lâm, 1 người lây nhiễm cho 102 người.
Tâm sự của phi công trẻ đi ship đồ ăn qua ngày

Tâm sự của phi công trẻ đi ship đồ ăn qua ngày

Từng là nghề “hot” nhất, song Covid-19 đã biến phi công trở thành nghề mất giá nhất thế giới chỉ sau 1 năm bùng phát. Cơn ác mộng của những người đeo đuổi giấc mơ bầu trời dự báo sẽ còn kéo dài thêm nhiều năm nữa.

Những thần đồng “chết yểu”- (Bài 8): Thần đồng Thái Lan kết thúc mối tình đầu bằng thủ đoạn tàn độc

Những thần đồng “chết yểu”- (Bài 8):  Thần đồng Thái Lan kết thúc mối tình đầu bằng thủ đoạn tàn độc
(PLVN) - Tức giận bởi bạn gái nói chia tay, Serm Sakhonrat trong giây phút không kìm chế bản thân đã cầm súng tước đi mạng sống của cô. Từng được tung hô là thần đồng Thái Lan nhờ nhiều thành tích học tập đáng ngưỡng mộ nhưng Serm Sakhonrat đã khiến cả đất nước Thái Lan sợ hãi khi đã nhẫn tâm giết và phi tang thi thể bạn gái một cách man rợ.

Mắc mật - nét tinh hoa của ẩm thực Xứ Lạng

Mắc mật - nét tinh hoa của ẩm thực Xứ Lạng
(PLVN) - Mắc mật được biết đến như một nguyên liệu không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Xứ Lạng. Các món ăn có mắc mật đều trở thành đặc sản của vùng đất này.

Bé gái đuối nước dưới hồ ở Lâm Đồng

Bé gái đuối nước dưới hồ ở Lâm Đồng
(PLVN) - Đang đi chơi cùng nhóm bạn thì cháu H bị trượt chân rơi xuống một hồ nước trong khu vực đang phân lô bán nền trên địa bàn thôn 13 (xã Đam B’ri, TP Bảo Lộc) tử vong thương tâm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬