Tạo bước chuyển cơ bản trong công tác kế hoạch – tài chính

(PLVN) -Đó là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tại Hội nghị triển khai công tác năm 2020 của Cục Kế hoạch – Tài chính diễn ra sáng 7/1. Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cùng tham dự.
Tạo bước chuyển cơ bản trong công tác kế hoạch – tài chính

Năm 2019, công tác kế hoạch – tài chính của Bộ nói chung và của Cục nói riêng đã đạt nhiều kết quả tích cực. Cụ thể, công tác xây dựng văn bản, đề án được chú trọng. Công tác quản lý ngân sách đã bám sát yêu cầu của Nghị quyết số 01/2019/NQ-CP ngày 1/1/2019 của Chính phủ và Chương trình hành động của ngành Tư pháp triển khai thực hiện Nghị quyết này. Các mặt công tác khác như quản lý tài sản, quản lý đầu tư, công tác kế hoạch, thống kê, xây dựng và mua sắm tài sản… cũng có những chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, kết quả công tác năm 2019 của Cục vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: một số nhiệm vụ được giao còn chậm tiến độ; số liệu thống kê vẫn còn sai sót phải đính chính, việc phân tích số liệu chưa được chú trọng…

 

Tại Hội nghị, sau khi lắng nghe các ý kiến, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh yêu cầu năm 2020, Cục cần tăng cường kết nối trong công tác thống kê để đảm bảo tính logic trong sử dụng số liệu và phát huy được vai trò dự báo tình hình. Đối với công tác đầu tư xây dựng, Thứ trưởng nhấn mạnh cần có cơ chế lựa chọn, giám sát nhà thầu để đảm bảo tiến độ; thường xuyên báo cáo mức độ và tiến độ hoàn thành dự án để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời đồng thời cần mạnh dạn có cơ chế xử phạt đối với các trường hợp trây ỳ, chậm tiến độ.

 

Còn Bộ trưởng Lê Thành Long đề nghị Cục cần làm tốt hơn nữa công tác kế hoạch, thống kê, tham mưu về các vấn đề lớn của Bộ, ngành, phải vươn tầm để có bước chuyển cơ bản. Cục cần chủ động, tích cực tham gia kế hoạch của các đơn vị thuộc Bộ, đảm bảo bám sát nhiệm vụ Bộ, ngành, Nghị quyết Nghị quyết số 01/NQ-CP, Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 1/1/2020 của Chính phủ.

Đối với kế hoạch đầu tư công trung hạng, Bộ trưởng yêu cầu Cục cần chú ý tới các công việc lớn của Bộ, ngành, một trong số đó là Đề án Cơ sở dữ liệu quốc gia về xử lý vi phạm hành chính; điều hành sử dụng ngân sách phù hợp, đảm bảo thực hiện đầy đủ và kịp thời nhiệm vụ chính trị được giao. Ngoài ra, cần có cơ chế theo dõi sát tiến độ, chất lượng các công trình; quan tâm hơn tới chất lượng tham mưu, nhất là trong lĩnh vực đầu tư xây dựng. 

K.Quy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

(PLVN) - Ngày 26/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore thực hiện chuyến bay đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 

Luật sư muốn điều tra về cái chết của Maradona

Luật sư muốn điều tra về cái chết của Maradona
(PLVN) - Matías Morla, Luật sư của Diego Maradona, hôm nay – 26/11 cho biết rằng, ông sẽ yêu cầu một cuộc điều tra đầy đủ về hoàn cảnh cái chết của ngôi sao bóng đá và chỉ trích “phản ứng chậm” của dịch vụ cấp cứu.

Lâm Đồng tổ chức Hội thi Sinh viên với luật giao thông đường bộ

Lâm Đồng tổ chức Hội thi Sinh viên với luật giao thông đường bộ
(PLVN) - Sáng 26/11, tại TP Đà Lạt, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với các sở, ban, ngành tổ chức Hội thi “Sinh viên với luật giao thông đường bộ” năm 2020. Hội thi nhằm hưởng ứng năm an toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Argentina rơi lệ

Argentina rơi lệ
(PLVN) - Người dân Argentina đã tụ tập khắp nơi, từ sân vận động cho tới khu phố nghèo nơi Maradona sinh trưởng, để tưởng niệm huyền thoại của đất nước vừa mới qua đời. Hình ảnh được Reuters ghi lại.
Xem xét, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương

Xem xét, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình giao Văn phòng Chính phủ hoàn thiện báo cáo, có căn cứ, cơ sở để có quyết định chính thức về việc xem xét đưa một số dự án ra khỏi danh sách theo dõi, xử lý của Ban Chỉ đạo xử lý 12 dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương.

Bộ Tư pháp: Tập huấn kỹ năng hòa giải bảo đảm bình đẳng giới

Bộ Tư pháp: Tập huấn kỹ năng hòa giải bảo đảm bình đẳng giới
(PLVN) -Sáng 26/11, tại Nha Trang, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng hòa giải ở cơ sở bảo đảm bình đẳng giới dành cho các tập huấn viên cấp tỉnh thuộc 10 tỉnh khu vực Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung bộ. Ông Lê Vệ Quốc - Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) chủ trì hội nghị.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬