Tạo bước chuyển cơ bản trong công tác kế hoạch – tài chính

(PLVN) -Đó là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tại Hội nghị triển khai công tác năm 2020 của Cục Kế hoạch – Tài chính diễn ra sáng 7/1. Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cùng tham dự.
Tạo bước chuyển cơ bản trong công tác kế hoạch – tài chính

Năm 2019, công tác kế hoạch – tài chính của Bộ nói chung và của Cục nói riêng đã đạt nhiều kết quả tích cực. Cụ thể, công tác xây dựng văn bản, đề án được chú trọng. Công tác quản lý ngân sách đã bám sát yêu cầu của Nghị quyết số 01/2019/NQ-CP ngày 1/1/2019 của Chính phủ và Chương trình hành động của ngành Tư pháp triển khai thực hiện Nghị quyết này. Các mặt công tác khác như quản lý tài sản, quản lý đầu tư, công tác kế hoạch, thống kê, xây dựng và mua sắm tài sản… cũng có những chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, kết quả công tác năm 2019 của Cục vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: một số nhiệm vụ được giao còn chậm tiến độ; số liệu thống kê vẫn còn sai sót phải đính chính, việc phân tích số liệu chưa được chú trọng…

 

Tại Hội nghị, sau khi lắng nghe các ý kiến, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh yêu cầu năm 2020, Cục cần tăng cường kết nối trong công tác thống kê để đảm bảo tính logic trong sử dụng số liệu và phát huy được vai trò dự báo tình hình. Đối với công tác đầu tư xây dựng, Thứ trưởng nhấn mạnh cần có cơ chế lựa chọn, giám sát nhà thầu để đảm bảo tiến độ; thường xuyên báo cáo mức độ và tiến độ hoàn thành dự án để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời đồng thời cần mạnh dạn có cơ chế xử phạt đối với các trường hợp trây ỳ, chậm tiến độ.

 

Còn Bộ trưởng Lê Thành Long đề nghị Cục cần làm tốt hơn nữa công tác kế hoạch, thống kê, tham mưu về các vấn đề lớn của Bộ, ngành, phải vươn tầm để có bước chuyển cơ bản. Cục cần chủ động, tích cực tham gia kế hoạch của các đơn vị thuộc Bộ, đảm bảo bám sát nhiệm vụ Bộ, ngành, Nghị quyết Nghị quyết số 01/NQ-CP, Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 1/1/2020 của Chính phủ.

Đối với kế hoạch đầu tư công trung hạng, Bộ trưởng yêu cầu Cục cần chú ý tới các công việc lớn của Bộ, ngành, một trong số đó là Đề án Cơ sở dữ liệu quốc gia về xử lý vi phạm hành chính; điều hành sử dụng ngân sách phù hợp, đảm bảo thực hiện đầy đủ và kịp thời nhiệm vụ chính trị được giao. Ngoài ra, cần có cơ chế theo dõi sát tiến độ, chất lượng các công trình; quan tâm hơn tới chất lượng tham mưu, nhất là trong lĩnh vực đầu tư xây dựng. 

K.Quy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bản tin Y tế: Chuyên gia “mách” những dấu hiệu nhận biết nguy cơ bị liệt dây thần kinh số 7

Bản tin Y tế: Chuyên gia “mách” những dấu hiệu nhận biết nguy cơ bị liệt dây thần kinh số 7
(PLVN) - Liệt mặt, méo miệng (hay còn gọi là liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên) là tình trạng mất vận động hoàn toàn hay một phần các cơ của nửa mặt do tổn thương dây thần kinh mặt cùng bên gây nên. Bệnh có thể được điều trị khỏi hoàn toàn từ 1-3 tháng, tuy nhiên nhiều bệnh nhân do chủ quan, không đến viện điều trị sớm khiến quá trình điều trị kéo dài hơn. Vậy những nguyên nhân nào dẫn tới tăng nguy cơ mắc liệt miệng, méo mặt, mời quý vị và các bạn theo dõi Bản tin Y tế!
Sức hút của các sản phẩm và dịch vụ tiện ích từ Novaland

Sức hút của các sản phẩm và dịch vụ tiện ích từ Novaland

(PLVN) - Với chuỗi sự kiện tri ân Dạ tiệc ngôi sao và Nova Concert, Novaland gây ấn tượng mạnh cho hàng ngàn khách mời. Các khách mới, lần đầu tiên đến sự kiện bày tỏ sự bất ngờ về quy mô các dự án, cũng như hiệu quả đầu tư của sản phẩm Novaland.
Kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của BCH TW khoá XII: Góp phần nâng cao niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước

Kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của BCH TW khoá XII: Góp phần nâng cao niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước

(PLVN) - Đó là một trong những nhận xét về kết quả kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII được đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư trình bày tại phiên làm việc sáng nay (26/1) của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hơn 150.000 người tử vong do Covid-19 ở Mexico

Hơn 150.000 người tử vong do Covid-19 ở Mexico
(PLVN) - Mexico đã ghi nhận gần 150.000 người tử vong do Covid-19 và hơn 1,7 triệu trường hợp nhiễm bệnh. Các bệnh viện ở thủ đô Mexico City đã gần hết công suất trong nhiều tuần, do số ca bệnh tăng cao sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh-Năm mới vừa qua.
Thủ tướng Italy từ chức

Thủ tướng Italy từ chức

(PLVN) - Ngày 25/1, văn phòng Thủ tướng Italy cho biết, Thủ tướng nước này Giuseppe Conte sẽ đệ đơn từ chức lên Tổng thống Sergio Mattarella vào hôm nay (26/1), sau cuộc họp thông báo với các thành viên nội các.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬