Lâm Đồng: Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự năm 2018

(PLO) - Chiều ngày 15/12, tại TP Đà Lạt, Cục thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức thành công hội nghị tổng kết công tác THADS năm 2017 và triển khai nhiệm vụ THADS năm 2018.
Lâm Đồng: Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự năm 2018

Đến dự hội nghị có ông Trần Ngọc Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; ông Nguyễn Thanh Bình - Cục trưởng Cục công tác phía Nam (Bộ Tư pháp); ông Trần Hữu Thọ - Cục trưởng Cục THADS tỉnh Lâm Đồng và các đồng chí đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành trong khối nội chính.

Theo báo cáo, năm 2017, tổng số việc phải thi hành là 14.286 việc (tăng 413 việc, tương đương 2,98% so với cùng kỳ năm 2016). Trong đó, 11.312 việc có điều kiện thi hành (chiếm tỷ lệ 79,86%), tăng 126 việc (1,13%); 2,853 việc chưa có điều kiện thi hành (chiếm tỷ lệ 20,14%), tăng 361 việc (6,77%) so với năm 2016. Tỷ lệ số việc điều kiện thi hành giảm 0,77 so với năm 2016 (79,86/80,63%). Tỷ lệ chưa có điều kiện thi hành tăng 2,18%  so với cùng kỳ năm 2016 (20,14%/17,96%).

Ông Trần Hữu Thọ- Cục trưởng Cục THADS tỉnh Lâm Đồng báo cáo kết quả công tác thi hành án dân sự năm 2017

Trong năm 2017 các cơ quan thi thành án trong toàn tỉnh đã thi thành xong 8.438 việc/11.312 việc có điều kiện thi hành, đạt tỷ lệ 74,59% (tăng 1,08% so với cùng kỳ năm 2016), cao hơn chỉ tiêu Tổng cục giao 2,59%. Toàn tỉnh 11/12 Chi cục và cơ quan đạt chỉ tiêu này.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và tập trung thảo luận, làm rõ một số vấn đề trong công tác phối hợp THADS giữa các ngành liên quan; thống nhất, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu trong công tác THADS năm 2018.

Các đơn vị có thành tích xuất  sắc được nhận bằng khen

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Ngọc Liêm- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng biểu dương cao vai trò, trách nhiệm của Cục thi hành án dân sự tỉnh. Phó chủ tịch tỉnh cũng nhấn mạnh những tồn tại và hạn chế của Cục thi hành án dân sự tỉnh Lâm Đồng trong năm 2017 như án chưa có điều kiện thi hành còn nhiều, số tiền chưa có điều kiện thi hành chiếm tỷ lệ cao, một số vụ việc phức tạp tồn đọng nhiều năm ở các đơn vị cấp huyện vẫn chưa được xem xét triệt để, chưa xây dựng phương án giải pháp cụ thể giải quyết dứt điểm, công tác kiểm tra chuyên ngành chưa được thực hiện thường xuyên.

Ông Trần Ngọc Liêm đề nghị Cục THADS tỉnh Lâm Đồng, trong năm 2018 cần tiếp tục triển khai đồng bộ hiệu quả các quy định, văn bản hướng dẫn thi hành án dân sự theo chỉ thị 05 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thi hành án dân sự. Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác quản lý chỉ đạo điều hành, phát huy vai trò cấp ủy Đảng người đứng đầu trong triển khai nhiệm vụ. Lãnh đạo Cục và các Chi cục cần phải bám sát địa bàn giải quyết khó khăn vướng mắc tổ chức giải quyết dứt điểm các vụ án đang tồn động. 

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017 được nhận bằng khen

Tiếp đó, đẩy mạnh công tác kiểm tra, phòng ngừa các hành vi vi phạm, nâng cao hiệu quả về công tác tiếp dân, tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo ngay từ khi mới phát sinh đúng thời gian, trình tự và đúng thủ tục theo nội dung quy định, tăng cường kỷ luật kỷ cương trong cơ quan trong thi hành án dân sự hạn chế vi phạm đạo đức công vụ, công khai minh bạch thủ tục hành chính, thường xuyên rà soát kiến nghị đơn giản hóa thủ tục hành chính.

Nhân dịp này, lãnh đạo Cục THADS tỉnh cũng trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể và đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác thi hành án dân sự trong năm vừa qua.

Thanh Bình- Gia Hân
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xã Đồng Phúc (Bắc Giang) đạt chuẩn nông thôn mới, mở rộng cơ hội phát triển kinh tế

Xã Đồng Phúc (Bắc Giang) đạt chuẩn nông thôn mới, mở rộng cơ hội phát triển kinh tế
(PLVN) - Năm 2020, 19/19 tiêu chí nông thôn mới xã Đồng Phúc (huyện Yên Dũng) đạt chuẩn, đó là sự quyết tâm, nỗ lực lớn lao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã cùng nhau đồng lòng, hợp lực, tập trung sức người, sức của để thực hiện hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Từ đây, cũng là mốc đánh dấu bước ngoặt cho sự phát triển kinh tế địa phương lên tầm cao mới.

Bí thư Hà Nội đề nghi tổ chức phố đi bộ mới quanh hồ Thiền Quang

Bí thư Hà Nội đề nghi tổ chức phố đi bộ mới quanh hồ Thiền Quang
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị, quận Hai Bà Trưng cần triển khai ngay các dự án có tính chất động lực, trong đó, có Đề án tổ chức không gian phố đi bộ, không gian văn hóa khu vực Trần Nhân Tông, đoạn từ phố Quang Trung đến Trần Bình Trọng và phụ cận...

Điều gì xảy ra khi uống thuốc mà không uống nước?

Điều gì xảy ra khi uống thuốc mà không uống nước?
(PLVN) -  Hầu hết chúng ta đều có lúc uống thuốc mà không uống nước, vì đang vội hoặc vì lười đi lấy nước, hoặc không có sẵn nước. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng nuốt một viên thuốc mà không cần uống nước là hoàn toàn vô hại?
Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử

(PLVN) - Hôm nay (21/1), Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra tại điểm cầu chính là Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội và 63 điểm cầu tại các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương.

Xây dựng thương hiệu quốc gia gắn với nghệ thuật sơn mài

Xây dựng thương hiệu quốc gia gắn với nghệ thuật sơn mài
(PLVN) - Nghệ thuật sơn mài đang dần được nhìn nhận là một chất liệu độc đáo cho ngành du lịch Việt trong năm 2021. Phát triển du lịch tại các làng nghề sơn mài truyền thống vừa góp phần bảo tồn, gìn giữ nét văn hoá truyền thống này, vừa tăng thêm chiều sâu trải nghiệm cho du khách. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬