Hải Phòng tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm

(PLVN) - 5 địa bàn trọng điểm về lĩnh vực đất đai, khoáng sản, an toàn giao thông, môi trường và các tệ nạn xã hội sẽ được các cơ quan chức năng TP Hải Phòng tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trong thời gian tới.
Hải Phòng tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm Hoạt động PBGDPL cho ngư dân tại Hải Phòng

UBND TP Hải Phòng vừa ban hành kế hoạch số 103/KH-UBND ngày 8/4/2020, thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật giai đoạn 2012 – 2016 đến năm 2021”.

Theo đó, kế hoạch được xây dựng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác PBGDPL cho cán bộ, nhân dân tại các địa bàn trọng điểm nói riêng và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn TP Hải Phòng nói chung.

Các địa bàn trọng điểm được xác định gồm: lĩnh vực đất đai tại xã Quảng Thanh, lĩnh vực khoáng sản tại xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên; lĩnh vực môi trường và tài nguyên nước tại xã An Hồng, lĩnh vực an toàn giao thông tại xã Lê Thiện, huyện An Dương; lĩnh vực hình sự, phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội khác tại xã Tam Cường, huyện Vĩnh Bảo.

Sở Tư pháp TP Hải Phòng là đơn vị chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan, UBND các huyện: Thủy Nguyên, An Dương, Vĩnh Bảo và các xã là địa bàn trọng điểm trên địa bàn tổ chức thực hiện việc PBGDPL. Trong đó, các nhiệm vụ chính được xác định là tổ chức tuyên truyền, PBGDPL cho cán bộ, nhân dân tại các địa bàn trọng điểm trong đó tập trung về các lĩnh vực thuộc phạm vi Đề án; biên soạn, phát hành các tài liệu PBGDPL về lĩnh vực thuộc phạm vi Đề án. Việc PBGDPL phải tiến hành đa dạng, linh hoạt, phù hợp với từng địa bàn.

Ngoài ra, tại kế hoạch này, Sở Tư pháp cũng được giao là đơn vị chủ trì hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2020” trên trang thông tin điện tử PBGDPL của Bộ Tư pháp, trong đó tập trung phổ biến các lĩnh vực pháp luật thuộc phạm vi Đề án nói trên.

Phương Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thương mại Việt – Anh tăng trưởng ngoạn mục ngay sau khi UKVFTA có hiệu lực

Thương mại Việt – Anh tăng trưởng ngoạn mục ngay sau khi UKVFTA có hiệu lực
(PLVN) -Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ (Bộ Công Thương) vừa cho biết, trong tháng 1 năm 2021, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Vương quốc Anh có mức tăng trưởng ngoạn mục khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) vừa mới được áp dụng tạm thời kể từ ngày 01/01/2021.

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tái diễn tại Hải Dương, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã huy động giảng viên và sinh viên của trường tham gia hỗ trợ ngành y tế Hải Dương phòng chống dịch bệnh Covid-19. Suốt những ngày qua, sự đóng góp tích cực, thầm lặng của họ đã phần nào giúp cho công tác phòng chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi
(PLVN) - Theo các chuyên gia Savills, thị trường nhà ở ghi nhận sự bùng nổ về nguồn cung tại tất cả các khu vực của Hà Nội trong 5 năm vừa qua. Mặc dù trầm lắng trong giai đoạn từ năm 2019-2020 do tác động dịch Covid-19 song với những dấu hiệu tích cực trong 6 tháng cuối năm 2020 và diễn biến mới trong Quý 1/2021, thị trường nhà ở được dự báo phục hồi trong năm nay.

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô
(PLVN) - “Trong gần một tháng qua, toàn bộ lực lượng y tế dự phòng của thành phố và 30 quận huyện đã phải làm việc hết sức vất vả với 200% công suất. Có thể nói năm nay chúng tôi gần như không có “Tết” để chạy đua với thời gian”, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) chia sẻ.

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch
(PLVN) - Có khoảng gần 40.000 lao động trong ngành du lịch tại Đà Nẵng mất việc làm, nghỉ việc tạm thời do dịch Covid-19; các danh lam thắng cảnh nổi tiếng hoạt động cầm chừng. Đặc biệt, những ngày đầu năm Tân Sửu, hàng loạt khách sạn ven biển đăng thông tin rao bán “cắt lỗ”.
Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

(PLVN) - Những năm gần đây, sự gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan khiến ngành nông nghiệp ở nhiều địa phương bị tổn thương nghiêm trọng. Do vậy, việc tiếp cận được với các thông tin khí hậu, khí tượng chính xác, kịp thời giúp các nhà quản lý định hướng sản xuất mùa vụ phù hợp, tính toán giảm thiểu thiệt hại, nâng cao hiệu suất. Nhưng số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tin khí hậu tại Việt Nam hiện nay vẫn còn quá ít ỏi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬