Từ khóa: #Vĩnh Bảo

Hải Phòng nới lỏng giãn cách xã hội tại huyện Vĩnh Bảo

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo đã cơ bản được kiểm soát, để sớm ổn định đời sống nhân dân và thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, UBND TP Hải Phòng quyết định tiếp tục điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện này.

Người dân Hải Phòng được cấp phiếu đi chợ 3 lần một tuần

Hải Phòng ghi nhận thêm một ca mắc COVID-19 có địa chỉ tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền. (Ảnh: CTTĐT Hải Phòng)
(PLVN) - Nhận thấy người dân huyện Vĩnh Bảo còn chủ quan trong công tác phòng chống dịch, UBND thành phố Hải Phòng vừa có văn bản yêu cầu huyện Vĩnh Bảo khẩn trương thành lập các tổ tuần tra trong dân cư, phát phiếu đi chợ cho mỗi nhà trong những ngày phong tỏa. 

Trên 24,5 vạn dân huyện Vĩnh Bảo có kết quả xét nghiệm âm tính

Trên 24,5 vạn dân huyện Vĩnh Bảo có kết quả xét nghiệm âm tính
(PLVN) - Tối 27/6, thông tin từ Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, sau quá trình khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm của người dân trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo do liên quan đến những ca dương tính với COVID-19 vừa phát hiện, đến nay, 10.663 mẫu tương đương 24.580 người, trong đó 160 mẫu đơn và 10.503 mẫu gộp đều âm tính.

Huyền thoại ngôi làng Cổ “đất đẻ ra quan”

Đình làng Cổ Am.
(PLVN) - Ở cái vùng vốn được coi là “chiêm khê, mùa thối”, đất chật người đông, xã Cổ Am (huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) nổi tiếng khắp đất Cảng bởi “nghề”… học. Nơi đây hiện vẫn còn lưu truyền những câu chuyện về dải đất “đầu rồng” với huyền thoại “đất đẻ ra quan”!