Hà Tĩnh: Trao giải Cuộc thi tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam

(PLO) - Sáng 7/8, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ  tổng kết cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam và triển khai góp ý dự thảo bộ luật Dân sự (sửa đổi)”; trao giải thưởng, bằng khen cho 62 cá nhân, tập thể có bài dự thi đạt giải. 
Hà Tĩnh: Trao giải Cuộc thi tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam
Cuộc thi “Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam” được UBND tỉnh Hà Tĩnh phát động từ tháng 11/2014. Cuộc thi đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh triển khai, phổ biến rộng rãi đến toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và quần chúng Nhân dân. 
Ban Tổ chức cuộc thi của tỉnh đã ban hành Hướng dẫn số 71/HD-BTC ngày 27/11/2014 để hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức cuộc thi. Đặc biệt là, đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và huyện, thành phố, thị xã triển khai cuộc thi dưới hình thức thi viết. Đây là một trong những nét riêng nổi bật của Hà Tĩnh so với các địa phương khác trong toàn quốc. 
 Phó chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Hồng Lĩnh trao thưởng cho các cá nhân, tập thể
Kết quả, ở cấp tỉnh tính đến ngày 30/4/2015, Ban Tổ chức cuộc thi đã thu được 11.999 bài dự thi, trong đó, có một số đơn vị có số lượng bài dự thi cao như Sở TNMT (235 bài); Cục Hải quan (200 bài); Sở Giao thông vận tải (113 bài)… 
Tại cấp huyện và cấp xã  đã thu được 230.717 bài dự thi. Đơn vị số lượng bài dự thi cao là: Huyện Kỳ Anh (45.755 bài); huyện Cẩm Xuyên (35.600 bài)…
 Trao bằng khen cho thí sinh nhỏ tuổi nhất, có bài sự thi chất lượng
Đáng chú y, trong cuộc thi này, đối tượng dự thi rất rộng rãi, gồm nhiều thành phần: cán bộ công chức; nông dân; công nhân; đoàn viên thanh niên; đồng bào công giáo; có nhiều thí sinh nhỏ tuổi (như em Phạm Đăng Khoa, lớp 3A trường tiểu học Xuân Lĩnh,Nghi Xuân), nhiều thí sinh cao tuổi (như cụ Nguyễn Hữu Ngô, 84 tuổi, thị trấn Hương Khê)...
 

Phó Bí thư tỉnh ủy, Lê Thành Long trao bằng khen, giải thưởng cho các cá nhân, đơn vị có bài dự thi đạt chất lượng cao

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Viết Hồng - Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh cho biết,  “Cuộc thi đã có sức lan tỏa rộng lớn trong các giai tầng xã hội và ở nhiều lứa tuổi. Đây là dịp phổ biến sâu rộng tinh thần, ý nghĩa và nội dung hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang nhân dân, người lao động và các tầng lớp nhân dân, nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành, bảo vệ Hiến pháp; góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội…” 
Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh, ông Lê Viết Hồng phát biểu tại Lễ tổng  kết 
Tại buổi tổng kết, ban tổ chức đã trao 49 giải thưởng cho cá nhân có bài dự thi xuất sắc, gồm: 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 10 giải nhì, 10 giải ba, 27 giải khuyến khích, 9 giải cho các cơ quan đơn vị tổ chức cuộc thi tốt.
Ngoài ra, có 4 giải phụ dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất, thí sinh có tuổi cao nhất có bài chất lượng, thí sinh có liên hệ thực tiễn xuất sắc, thí sinh trình bày công phu nhất và nhiều bằng khen có các cá nhân tập thể có đóng góp tích cực vào thành công của cuộc thi…
Phan Quyên
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huyền tích về tòa tháp Chăm duy nhất thờ vị Vua được phong thần

Huyền tích về tòa tháp Chăm duy nhất thờ vị Vua được phong thần
(PLVN) - Tháp Po Romé ở làng Hậu Sanh, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận là một trong những tháp xây dựng muộn nhất của người Chăm. Tháp được xây dựng vào thế kỷ 17. Cũng như tháp Po Klong Garai, đây không phải thờ thần như phần lớn các tháp Chăm khác mà là thờ vua Po Rome- một trong những vị vua được người Chăm hoá thần. 
Loading...

Cảnh báo nguy cơ do bệnh Covid-19 với người hút thuốc, người mắc phổi tắc nghẽn mạn tính

Cảnh báo nguy cơ do bệnh Covid-19 với người hút thuốc, người mắc phổi tắc nghẽn mạn tính
(PLVN) - Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng những người hút thuốc và những người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) có thể có nhiều khả năng phát triển các triệu chứng nặng khi mắc bệnh Covid-19 hơn do những người này có mức độ phân tử trong phổi cao hơn, cho phép virus xâm nhập và lây bệnh.

Kỳ lạ bánh hình chiếc thuyền mang hương vị hạnh phúc

Kỳ lạ bánh hình chiếc thuyền mang hương vị hạnh phúc
(PLVN) - Đó là món bánh Khachapuri của đất nước Georgia (hay còn được gọi là Gruzia) nổi tiếng thế giới không chỉ bởi hương vị thơm ngon đặc biệt mà còn bởi chiếc bánh này được coi là món ăn mang hương vị hạnh phúc, mang đến may mắn, phước lành cho người thưởng thức. Mà ở đời, ai cũng muốn được nếm trải hạnh phúc, phải vậy không?

(Ảnh) Vũ Hán - sắc màu cảm xúc ngày dỡ phong thành

(Ảnh) Vũ Hán - sắc màu cảm xúc ngày dỡ phong thành
(PLVN) - Sau 76 ngày bị phong tỏa khỏi thế giới, thành phố trung tâm Vũ Hán - nơi dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới bắt đầu bùng phát, đã mở cửa trở lại. Vào nửa đêm qua 8/4, chính quyền cho phép người dân rời khỏi thành phố lần đầu tiên kể từ ngày 23/1 - thời điểm 11 triệu người phải ở trong nhà để ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬