Hà Tĩnh: Trao giải Cuộc thi tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam

(PLO) - Sáng 7/8, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ  tổng kết cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam và triển khai góp ý dự thảo bộ luật Dân sự (sửa đổi)”; trao giải thưởng, bằng khen cho 62 cá nhân, tập thể có bài dự thi đạt giải. 
Hà Tĩnh: Trao giải Cuộc thi tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam
Cuộc thi “Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam” được UBND tỉnh Hà Tĩnh phát động từ tháng 11/2014. Cuộc thi đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh triển khai, phổ biến rộng rãi đến toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và quần chúng Nhân dân. 
Ban Tổ chức cuộc thi của tỉnh đã ban hành Hướng dẫn số 71/HD-BTC ngày 27/11/2014 để hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức cuộc thi. Đặc biệt là, đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và huyện, thành phố, thị xã triển khai cuộc thi dưới hình thức thi viết. Đây là một trong những nét riêng nổi bật của Hà Tĩnh so với các địa phương khác trong toàn quốc. 
 Phó chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Hồng Lĩnh trao thưởng cho các cá nhân, tập thể
Kết quả, ở cấp tỉnh tính đến ngày 30/4/2015, Ban Tổ chức cuộc thi đã thu được 11.999 bài dự thi, trong đó, có một số đơn vị có số lượng bài dự thi cao như Sở TNMT (235 bài); Cục Hải quan (200 bài); Sở Giao thông vận tải (113 bài)… 
Tại cấp huyện và cấp xã  đã thu được 230.717 bài dự thi. Đơn vị số lượng bài dự thi cao là: Huyện Kỳ Anh (45.755 bài); huyện Cẩm Xuyên (35.600 bài)…
 Trao bằng khen cho thí sinh nhỏ tuổi nhất, có bài sự thi chất lượng
Đáng chú y, trong cuộc thi này, đối tượng dự thi rất rộng rãi, gồm nhiều thành phần: cán bộ công chức; nông dân; công nhân; đoàn viên thanh niên; đồng bào công giáo; có nhiều thí sinh nhỏ tuổi (như em Phạm Đăng Khoa, lớp 3A trường tiểu học Xuân Lĩnh,Nghi Xuân), nhiều thí sinh cao tuổi (như cụ Nguyễn Hữu Ngô, 84 tuổi, thị trấn Hương Khê)...
 

Phó Bí thư tỉnh ủy, Lê Thành Long trao bằng khen, giải thưởng cho các cá nhân, đơn vị có bài dự thi đạt chất lượng cao

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Viết Hồng - Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh cho biết,  “Cuộc thi đã có sức lan tỏa rộng lớn trong các giai tầng xã hội và ở nhiều lứa tuổi. Đây là dịp phổ biến sâu rộng tinh thần, ý nghĩa và nội dung hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang nhân dân, người lao động và các tầng lớp nhân dân, nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành, bảo vệ Hiến pháp; góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội…” 
Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh, ông Lê Viết Hồng phát biểu tại Lễ tổng  kết 
Tại buổi tổng kết, ban tổ chức đã trao 49 giải thưởng cho cá nhân có bài dự thi xuất sắc, gồm: 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 10 giải nhì, 10 giải ba, 27 giải khuyến khích, 9 giải cho các cơ quan đơn vị tổ chức cuộc thi tốt.
Ngoài ra, có 4 giải phụ dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất, thí sinh có tuổi cao nhất có bài chất lượng, thí sinh có liên hệ thực tiễn xuất sắc, thí sinh trình bày công phu nhất và nhiều bằng khen có các cá nhân tập thể có đóng góp tích cực vào thành công của cuộc thi…
Phan Quyên
Cùng chuyên mục
Sơ khảo Cuộc thi Duyên dáng nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội

Sơ khảo Cuộc thi Duyên dáng nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội

(PLVN) -Tiếp nối truyền thống và thành công của các cuộc thi Law Elegant 2009, Beauty of Law 2011, Charm of Law 2014, Charm of Law 2016, Charm of Law 2018, Đoàn trường Đại học Luật Hà Nội long trọng tổ chức cuộc thi “Duyên dáng Nữ sinh Đại học Luật Hà Nội – Charm of Law 2020”. Cuộc thi là sân chơi sắc đẹp, tài năng và trí tuệ bổ ích, không chỉ mang đến cơ hội khẳng định bản thân mà còn là nơi hội tụ và lan tỏa nét đẹp nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội.

Đọc thêm

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
(PLVN) - Ngày 03/12, tại điện kính thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, Khu Di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ. Đoàn đại biểu 54 dân tộc anh em do Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II và đoàn đại biểu đã dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng.

Cần Thơ: Cử tri phản ánh việc cấp sổ đỏ còn chậm

Cần Thơ: Cử tri phản ánh việc cấp sổ đỏ còn chậm
(PLVN) - Kỳ họp thứ 19 HĐND TP Cần Thơ giữ vai trò và nhiệm vụ quan trọng trong việc giải quyết những lo âu và bức xúc của người dân. Thực hiện mục tiêu trên, trước kỳ họp diễn ra, HĐND TP đã có những buổi tiếp xúc và ghi nhận ý kiến cử tri.

Bổ nhiệm Chánh Thanh tra tỉnh Nghệ An

Bổ nhiệm Chánh Thanh tra tỉnh Nghệ An
(PLVN) - Chiều 3/12, tỉnh Nghệ An công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Chánh Thanh tra tỉnh đối với ông Chu Thế Huyền - Bí thư Huyện ủy huyện Diễn Châu.

Yên Thành, Nghệ An: Điểm sáng phát triển Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Yên Thành, Nghệ An: Điểm sáng phát triển Bảo hiểm xã hội tự nguyện
(PLVN) - Hiện nay, tỉnh Nghệ An đang dẫn đầu cả nước về số người tham gia BHXH tự nguyện. Trong đó, huyện Yên Thành tuy còn nhiều khó khăn hơn một số địa phương khác trong tỉnh nhưng lại là địa phương có số người tham gia BHXH tự nguyện cao nhất. Được biết, kết quả đó có được từ nhiều cách làm hay, hiệu quả cùng sự yêu nghề, nhiệt huyết của đội ngũ tuyên truyền viên nơi đây. 

Sách lý luận, chính trị: “Vũ khí” sắc bén bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Sách lý luận, chính trị: “Vũ khí” sắc bén bảo vệ nền tảng  tư tưởng của Đảng
(PLVN) - Yêu cầu trên được ông Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đưa ra tại Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Sách lý luận, chính trị với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, diễn ra hôm qua (3/12) tại Hà Nội. 

Phó Chủ tịch Lai Châu yêu cầu thực hiện tốt đợt cao điểm về chống hàng giả dịp Tết Nguyên đán

Phó Chủ tịch Lai Châu yêu cầu thực hiện tốt đợt cao điểm về chống hàng giả dịp Tết Nguyên đán
(PLVN) - Báo cáo tại cuộc họp tổng kết công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của tỉnh Lai Châu  cho biết, trong 11 tháng năm 2020, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh cơ bản được ngăn chặn có hiệu quả, không để xảy ra điểm nóng về buôn lậu trên địa bàn. 
Cá nhân nhận cổ tức bằng chứng khoán: Chỉ thu thuế khi chuyển nhượng

Cá nhân nhận cổ tức bằng chứng khoán: Chỉ thu thuế khi chuyển nhượng

(PLVN) - Trả lời báo chí về việc có “thuế chồng thuế” hay không khi cơ quan thuế thu thuế của cá nhân nhận cổ tức bằng chứng khoán rồi lại thu thuế khi giao dịch chứng khoán, ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế khẳng định không có chuyện “thuế chồng thuế” và chỉ khi cá nhân chuyển nhượng cổ tức mới phải nộp thuế...

Nghiên cứu lồng ghép vốn ngân sách 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

Nghiên cứu lồng ghép vốn ngân sách 3 Chương trình mục tiêu quốc gia
(PLVN) - Theo đó, xem xét, nghiên cứu lồng ghép nguồn vốn ngân sách Trung ương của 3 Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) là Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Chương trình giảm nghèo và an sinh xã hội và Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Họp nhóm đối tác y tế về phòng, chống Covid-19: Đầu tư, hợp tác để sản xuất vaccine

Họp nhóm đối tác y tế về phòng, chống Covid-19: Đầu tư, hợp tác để sản xuất vaccine
(PLVN) - Cuộc họp Nhóm đối tác y tế năm 2020 với chủ đề “Hợp tác và đối tác trong phòng, chống đại dịch Covid-19 và sẵn sàng ứng phó với các làn sóng tiếp theo” diễn ra hôm qua (3/12), tại Hà Nội. GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam và TS. Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam đồng chủ trì.

Từ ngày 4-6/12, chỉ số UV có nguy cơ gây hại cao tại nhiều địa phương

Từ ngày 4-6/12, chỉ số UV có nguy cơ gây hại cao tại nhiều địa phương
(PLVN) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa cho biết, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tiềm năng từ ngày 4-6/12 tại Bắc Bộ đều có nguy cơ gây hại cao; Trung Bộ phổ biến ở mức có nguy cơ gây hại trung bình, riêng TP Hội An (Quảng Nam) trong ngày 4/12 có nguy cơ gây hại cao; từ Nha Trang đến Cà Mau đều có nguy cơ gây hại cao.
“Văn hóa khẩu trang”

“Văn hóa khẩu trang”

(PLVN) - Như vậy, từ sự khinh suất, thiếu ý thức của một một vài người đã khiến dịch Covid-19 có nguy cơ bùng phát trở lại. Thiệt hại về các mặt kinh tế - xã hội, tinh thần khó có thể đếm đo được.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn cho SEA Games 31 và Para Games 11

Bảo đảm tuyệt đối an toàn  cho SEA Games 31 và Para Games 11
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an tại phiên họp thứ nhất của Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), Đại hội Thể thao khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (Para Games 11) năm 2021, vừa mới diễn ra tại Hà Nội.

Bị quấy rối trên xe buýt: Không thể coi là chuyện bình thường

Bị quấy rối trên xe buýt: Không thể coi là chuyện bình thường
(PLVN) - Quấy rối và xâm hại tình dục trên xe bus và nơi công cộng như nhà chờ xe bus, công viên, rạp chiếu phim… đang gây bức xúc khi 31% trong số 1.128 các em gái được hỏi đã từng bị quấy rối tình dục khi đi xe buýt. Chỉ có 13% em gái và 8% em trai cho rằng các em gái luôn luôn cảm thấy an toàn nơi công cộng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬