Góp sức xây dựng bề dày truyền thống của Thanh tra Bộ Tư pháp

(PLO) - Đây là một trong những gửi gắm của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu  tới các thanh tra viên tại buổi lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm 9 công chức vào ngạch thanh tra viên được Thanh tra Bộ tổ chức hôm qua – 6/6.
Góp sức xây dựng bề dày truyền thống của Thanh tra Bộ Tư pháp Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu

Công bố các quyết định bổ nhiệm, Chánh Thanh tra Bộ Nguyễn Hồng Diện cho biết, đợt bổ nhiệm này là một dấu mốc quan trọng của Thanh tra Bộ bởi lần đầu tiên được bổ nhiệm cùng lúc 9 công chức. Điều đó thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ nói chung, của Thứ trưởng phụ trách nói riêng. Đề nghị các thanh tra viên mới được bổ nhiệm tiếp tục học tập, rèn luyện, Chánh Thanh tra Bộ cũng mong Lãnh đạo Bộ tạo điều kiện hơn nữa cho các thanh tra viên làm việc, cống hiến.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã trao quyết định bổ nhiệm vào ngạch thanh tra viên cho 9 công chức và nhiệt liệt chúc mừng 9 thanh tra viên mới được bổ nhiệm. Thứ trưởng nhấn mạnh, Lãnh đạo Bộ rất quan tâm đến công tác thanh tra cũng như mong công tác thanh tra phát triển, đóng góp cho hoạt động của Bộ, ngành và muốn phát triển được thì đội ngũ thanh tra viên phải trong sạch, vững mạnh, đủ về số lượng, mạnh về chất lượng, ý thức được trách nhiệm của mình trong công việc.

Thứ trưởng Hiếu cũng gửi lời chúc Thanh tra Bộ tiếp tục được tăng cường lực lượng để thực hiện tốt hơn, trọn vẹn hơn nhiệm vụ ngày càng quan trọng, phức tạp. Đồng thời, biểu dương Thanh tra Bộ đã thực hiện có kết quả kết luận, chủ trương của Lãnh đạo Bộ liên quan đến kiến nghị xem xét, bổ nhiệm thanh tra viên. Theo đó, 9 công chức được bổ nhiệm vào ngạch thanh tra viên đợt này đều đáp ứng các điều kiện quy định, tuân thủ chặt chẽ quy trình, thủ tục từ cấp cơ sở đến Hội đồng của Bộ.

Lưu ý 9 thanh tra viên đây mới chỉ là bước đầu tiên trong con đường vẻ vang nhưng hết sức chông gai, Thứ trưởng Hiếu chia sẻ với niềm vui của cá nhân, của tập thể Thanh tra Bộ nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề. Trên cơ sở đó, Thứ trưởng đề nghị tiếp tục học tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, phấn đấu để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, chịu khó học hỏi từ các đồng chí lãnh đạo, từ các cán bộ thanh tra đi trước, học từ cuộc sống, công việc.

Không những thế, phải tiếp tục rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức, tác phong của thanh tra viên, nhất là bản lĩnh nghề nghiệp, bởi công việc này rất nhiều cám dỗ, nếu không chiến thắng được cám dỗ thì dễ sa vào sai lầm. Ngoài ra, cần tiếp tục cùng với tập thể cán bộ, công chức Thanh tra Bộ phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí cũng như nỗ lực vượt khó, say sưa sáng tạo, chung tay góp sức xây dựng bề dày truyền thống trên của Thanh tra Bộ.

Đối với Thanh tra Bộ, Thứ trưởng yêu cầu tiếp tục theo dõi, giúp đỡ các thanh tra viên mới, tạo điều kiện cho các thanh tra viên được học tập, nâng cao trình độ, đóng góp ý kiến xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh. Một lần nữa chúc mừng 9 thanh tra viên được bổ nhiệm đợt này và Thanh tra Bộ, Thứ trưởng Hiếu tin tưởng trong thời gian tới công tác thanh tra sẽ đạt nhiều thành tích mới.

Đại diện các công chức được trao quyết định bổ nhiệm, Thanh tra viên Nguyễn Kim Lan trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Bộ, cá nhân Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Vụ Tổ chức cán bộ và tập thể Thanh tra Bộ đã quan tâm, giúp đỡ từng cá nhân trưởng thành trong quá trình công tác tại đơn vị. Bà Lan mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và cam kết phấn đấu rèn luyện tích cực để hoàn thành nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Thục Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quan điểm của Bộ Nội vụ về Phó Giám đốc Sở 9X

Quan điểm của Bộ Nội vụ về Phó Giám đốc Sở 9X
(PLVN) - Nói về việc bổ nhiệm Vĩnh Phúc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở KH-ĐT 31 tuổi và là con gái Bí thư Tỉnh uỷ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng thừa nhận, dư luận rất quan tâm đến cán bộ trẻ, đặc biệt là người nhà của cán bộ lãnh đạo. 

Khuyến khích các tổ chức, cá nhân có điều kiện tiêm vaccine ngừa COVID-19 tự nguyện

Khuyến khích các tổ chức, cá nhân có điều kiện tiêm vaccine ngừa COVID-19 tự nguyện
(PLVN) - Chiều nay (2/3), tại họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức, ông Trương Quốc Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, Nghị quyết 21 của Chính phủ có khuyến khích các tổ chức, cá nhân có điều kiện tiêm tự nguyện nên khi có đủ vaccine sẽ mở rộng tiêm cho theo yêu cầu để đạt miễn dịch cộng đồng.

Vận hành thông suốt hầm đường bộ Hải Vân 2: Giảm áp lực giao thông trên toàn tuyến

Vận hành thông suốt hầm đường bộ Hải Vân 2: Giảm áp lực giao thông trên toàn tuyến
(PLVN) - Hầm đường bộ Hải Vân 2 (thuộc dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ Đèo Cả ) được Bộ Giao thông vận tải đồng ý cho thông xe  vào ngày 11/01/2021. Việc đưa hạng mục hầm đường bộ Hải Vân 2 vào sử dụng đã giảm được áp lực giao thông trên toàn tuyến bao gồm đường dẫn và trong hầm góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Đổi mới cách nghĩ, cách làm trong công tác bầu cử

Đổi mới cách nghĩ, cách làm trong công tác bầu cử
(PLVN) -Nhắc tới nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận trong việc triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn yêu cầu Mặt trận các cấp cần chủ động đổi mới cách nghĩ, cách làm; nắm rõ 6 nhiệm vụ trọng tâm để triển khai hoạt động bầu cử hiệu quả, chính xác, đúng tiến độ. 
Ân nhân của tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh là ai?

Ân nhân của tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh là ai?

(PLVN) - Từng có lần gây tai nạn cho cụ già 87 tuổi nhưng cụ không bắt đền mà còn nhận anh Nguyễn Ngọc Mạnh là người thân và cho nhiều quà. Từ đó, anh Mạnh nghĩ cứ làm việc tốt, khó khăn sẽ có người giúp mình.

Làm thế nào để 'hứng' một đứa trẻ rơi từ tầng cao?

Làm thế nào để 'hứng' một đứa trẻ rơi từ tầng cao?
Một đứa bé mới chập chững biết đi đã sống sót sau khi ngã từ tầng 10 nhờ một người qua đường đỡ được. Chuyện  từng gây xôn xao và khiến các nhà khoa học đặt câu hỏi làm thế nào để có thể 'hứng' được một đứa trẻ đang rơi.

Giám đốc lĩnh án vì lừa đảo, chiếm đoạt ô tô

Giám đốc lĩnh án vì lừa đảo, chiếm đoạt ô tô
(PLVN) - Ngày 2/3, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Hoàng Văn Đông (SN 1988, ở Phú Bình, Thái Nguyên, là cán bộ ngân hàng) và Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1979, ở Hiệp Hòa, Bắc Giang) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. 
Ứng dụng Bluezone chính thức vượt mốc 30 triệu lượt tải

Ứng dụng Bluezone chính thức vượt mốc 30 triệu lượt tải

(PLVN) - Tính đến 11h30 ngày 2/3, ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone đã đạt 30.007.091 lượt tải, tăng 11.090 lượt tải so ngày 1/3 và tăng hơn 5,2 triệu lượt tải so với ngày 28/1, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần thứ ba trong cộng đồng.

Tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ Cục Thuế Bình Dương đang bị khởi tố

Tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ Cục Thuế Bình Dương đang bị khởi tố
(PLVN) - Liên quan đến vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương mà mới đây Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03)-Bộ Công an đã khởi tố bị can và bắt tạm gian 1 cán bộ thuế và nguyên Cục trưởng, Cục phó Cục Thuế tỉnh Bình Dương, Cục Thuế tỉnh Bình Dương đã tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ Cục Thuế Bình Dương đang bị khởi tố.  

Ghi nhận 2 ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đồng Tháp

Ghi nhận 2 ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đồng Tháp
(PLVN) - Sáng 2/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 2 ca nghi dương tính với SARS-CoV-2, cách ly ngay khi nhập cảnh.
Xét nghiệm Covid-19 hai lần cho 100% công dân Quảng Ninh đủ điều kiện nhập ngũ

Xét nghiệm Covid-19 hai lần cho 100% công dân Quảng Ninh đủ điều kiện nhập ngũ

(PLVN) - Để đảm bảo an toàn cho các công dân nhập ngũ năm 2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp, hiệp đồng với các địa phương cấp huyện tổ chức xét nghiệm Covid-19 hai lần cho 100% công dân đủ điều kiện nhập ngũ. Đặc biệt, lễ giao nhận quân năm nay sẽ được tổ chức làm 2 đợt vào ngày 3 và 9/3, trong đó có trên 400 công dân viết đơn tình nguyện.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬