Chi bộ Thanh tra Bộ Tư pháp: Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên

(PLVN) - Đó là một trong những mục tiêu quan trọng mà Chi bộ Thanh tra Bộ Tư pháp nhiệm kỳ 2020-2025 tập trung hướng đến nhằm khắc phục tồn tại trong sinh hoạt Chi bộ do đặc thù công tác thanh tra phải thường xuyên đi công tác xa và dài ngày.
Chi bộ Thanh tra Bộ Tư pháp: Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên Chi ủy Thanh tra Bộ nhiệm kỳ 2020 - 2015

Chi bộ Thanh tra hiện có 30 đảng viên. Trong nhiệm kỳ 2015– 2020, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, trong đó nổi bật là làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên trong đơn vị; hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, được Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ đánh giá cao. Phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, giữ vững đoàn kết khối nội bộ, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của đơn vị…

Qua các kỳ Đại hội, Chi bộ đã thông qua được Nghị quyết lãnh đạo đúng đắn, phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị. Hàng năm và định kỳ hàng tháng, Chi ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị phát huy truyền thống lao động cần cù, sáng tạo của cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động, qua đó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Việc đổi mới sinh hoạt Chi bộ hàng tháng theo hướng sâu sát, cụ thể, nghiêm túc.

Có thể nói, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ Thanh tra đã phát huy được nội lực, ý chí sáng tạo, ý thức lao động cần cù của tập thể đơn vị. 

Nhiệm kỳ 2020-2025, trong bối cảnh chung của đất nước và ngành Tư pháp tham gia tiến trình hội nhập quốc tế sâu rộng, đồng chí Nguyễn Hồng Diện, Bí thư Chi bộ, Chánh Thanh tra Bộ Tư pháp nhận định: Chi bộ sẽ có thêm những thời cơ và vận hội mới để đẩy nhanh sự phát triển về mọi mặt, đồng thời cũng phải đối diện với những khó khăn, thách thức không nhỏ. Vì vậy, Chi bộ Thanh tra tiếp tục lãnh đạo đơn vị thực hiện các nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ, quyền hạn được giao theo quy định pháp luật.

K.Quy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ lập đơn vị mới điều tra về UFO

Mỹ lập đơn vị mới điều tra về UFO

(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 14/8 cho biết họ đang thành lập một lực lượng đặc nhiệm mới thuộc Hải quân Mỹ để điều tra các vụ nhìn thấy các vật thể bay không xác định (UFO).
Phong tỏa 2 địa điểm trên địa bàn huyện Nam Sách - Hải Dương

Phong tỏa 2 địa điểm trên địa bàn huyện Nam Sách - Hải Dương

(PLVN) -  Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 huyện Nam Sách đã chỉ đạo Trung tâm y tế huyện Nam Sách cùng các ngành chức năng của huyện, xã Quốc Tuấn và thị trấn Nam Sách phối hợp để triển khai ngay các biện pháp phong tỏa 2 địa điểm là: thôn Trực Trì (xã Quốc Tuấn) và khu phố Mạc Thị Bưởi (thị trấn Nam Sách)

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau chỉ đạo tổ chức, cá nhân có liên quan đến công tác quản lý giải ngân vốn đầu tư công

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau chỉ đạo tổ chức, cá nhân có liên quan đến công tác quản lý giải ngân vốn đầu tư công
(PLVN) - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - Nguyễn Tiến Hải vừa chỉ đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện và thành phố Cà Mau, các chủ đầu tư, các tổ chức, cá nhân có liên quan đến công tác quản lý, đầu tư xây dựng dự án…có liên quan đến công tác quản lý giải ngân vốn đầu tư công. 

Bắc Hà: Bất cẩn khi qua suối, một người bị đuối nước.

Bắc Hà: Bất cẩn khi qua suối, một người bị đuối nước.
(PLVN) - Ngày 15/8, Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào  Cai cho biết, lực lượng cứu hộ địa phương vẫn đang tích cực rà soát, tìm kiếm nạn nhân bị lũ cuốn mất tích, tại xã Tả Củ Tỷ của huyện Bắc Hà. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬