Thủ tướng: "Phát huy tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh làm nền tảng vững chắc cho sự nghiệp xây dựng cơ đồ ngàn năm"

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự chương trình. Ảnh: Quang Hiếu/VGP
(PLVN) - Tối nay (12/5), tại Hà Nội diễn ra chương trình giao lưu điển hình toàn quốc năm 2020 trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chương trình do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức với chủ đề "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2020" diễn ra vào dịp cả nước hướng tới kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).

Xử lý thông tin sai lệch trên lĩnh vực tư tưởng, lý luận

Các đại biểu tham dự hội thảo.
Ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho rằng, cần tăng cường tính chiến đấu của mảng lý luận phê bình văn học, nghệ thuật, nhất là ở các cơ quan chỉ đạo, quản lý và các cơ quan báo chí, xuất bản văn hóa, văn nghệ chủ lực; coi trọng việc đấu tranh có trọng tâm, trọng điểm với thông tin, quan điểm sai trái, phản động...

Diễn đàn Trí thức trẻ toàn cầu 2019: Ở đâu, người trẻ cũng hướng về nguồn cội

Một số gương mặt nữ tại Diễn đàn: Linh Đan, Quỳnh Chi, Hương Giang, Huyền Trang, Vành Khuyên, Hồng Nhung… tham dự Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019.
(PLVN) - Tuần qua, trong số 233 đại biểu tham dự Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II năm 2019 là những gương mặt tài năng, giàu thành tích học tập, nghiên cứu ở trong nước và quốc tế. Bằng nhiều cách khác nhau, họ đang thắp lửa đam mê chinh phục đỉnh cao và hướng về quê hương ruột thịt…

Bỏ quản lý theo sổ hộ khẩu: Đánh giá tác động một cách thận trọng

Toàn cảnh cuộc họp
(PLO) - Đó là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng tại cuộc họp thẩm định đề nghị xây dựng Luật Cư trú (sửa đổi) diễn ra chiều qua (25/10). Đại diện cơ quan chủ trì soạn thảo là ông Vũ Huy Khánh, Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách Hành chính - Tư pháp (Bộ Công an).

Học Bác, việc có lợi cho dân, cho nước khó mấy cũng làm, ngược lại cương quyết tránh

Học Bác, việc có lợi cho dân, cho nước khó mấy cũng làm, ngược lại cương quyết tránh
(PLO) - "Để học tập và làm theo Bác trở thành ý thức tự giác, thói quen, đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên trong từng suy nghĩ, hành động đều phải đặt mình vào vị trí là “công bộc”, “đầy tớ” của nhân dân như Bác đã dạy; thường xuyên ý thức bảo đảm quyền lợi của nhân dân, lợi ích của đất nước, việc có lợi cho dân, cho nước thì khó mấy cũng phải làm, ngược lại, việc có hại cho dân, cho nước phải cương quyết tránh", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh.

Chuyện ghi ở… “nhà thương điên”

Một bệnh viện tâm thần
(PLO) - Nhắc đến Bệnh viện Tâm thần, phần lớn mọi người đều nghĩ nơi đây toàn là những người dở hơi, điên khùng, ngập tràn những áng mây đen u ám của những con người sống trong sự bấn loạn, không bình thường… Nhưng ít ai biết được nơi đây vẫn có những gam màu đẹp, sáng trong nhẹ nhàng và tràn ngập yêu thương!

Tham vọng quyền lực là phản bội nhân dân, phản bội chế độ

Ảnh minh họa
(PLO) - Hồ Chủ tịch gọi những người cán bộ nhà nước là “đầy tớ của nhân dân”, khái niệm này đơn giản và chính xác, bao hàm đầy đủ vị trí và trách nhiệm, phẩm chất và năng lực trong cách thức làm việc cũng như ứng xử, lột tả hết tinh thần “Vì nhân dân mà phục vụ”. Đồng thời, đó cũng là tiêu chí để đánh giá “cái tâm, cái tầm” và phẩm chất đạo đức của người cán bộ.

Thanh niên Sóc Trăng xuất quân Chiến dịch tình nguyện hè

Ông Ngô Hùng, phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đánh trống trong lễ xuất quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017.
 “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8/2017 với nhiều hoạt động sôi nổi như: Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng và Hành quân xanh”, chị Võ Kim Chuyền, Bí thư Tỉnh Đoàn Sóc Trăng cho biết.

Cách Đức Phật hoán cải từng người, cải thiện xã hội

Đạo Phật bắt đầu hoán cải từng cá nhân, chẳng những trong hạng thành niên mà đến hàng trẻ thơ non dại.
(PLO) -Muốn xây dựng một xã hội tốt đẹp mà không lo hoán cải con người, ấy chỉ là việc mò trăng đáy giếng. Đạo Phật bắt đầu hoán cải từng cá nhân, chẳng những trong hạng thành niên, mà đến hàng trẻ thơ non dại mà nền tảng tạo thành một con người tốt đẹp là thanh tịnh.

Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh với báo chí cách mạng Việt Nam

Đồng chí Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc triển lãm (Ảnh: Sơn Hải/ Báo Công luận)
(PLO) - Là tên gọi triển lãm chuyên đề được Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời thúc đẩy việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Việt Nam - Belarus chia sẻ kinh nghiệm giáo dục chính trị - tư tưởng cho quân nhân

Việt Nam - Belarus chia sẻ kinh nghiệm giáo dục chính trị - tư tưởng cho quân nhân
(PLO) - Từ ngày 7 đến 12/10/2014, Đoàn Chủ nhiệm Tổng cục Công tác Tư tưởng Bộ Quốc phòng CH Belarus do Thiếu tướng Gura Aleksandr Nikolaevich- Chủ nhiệm Tổng cục Công tác Tư tưởng - dẫn đầu thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thượng tướng Ngô Xuân Lịch - Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.

Để mãi thiêng liêng “cõi Bác xưa”...

Hơn 50 triệu lượt khách trong và ngoài nước đã đến đây để hiểu thêm phong cách, đạo đức, lối sống và tinh thần cống hiến không mệt mỏi của Bác Hồ
(PLO) - Dù là lúc còn sinh thời hay nay đã 45 năm Người đi về “thế giới người hiền”, căn nhà sàn, ao cá, vườn cây trong Phủ Chủ tịch vẫn thật sự thiêng liêng trong tâm thức mỗi người dân Việt Nam bởi đây chính là “cõi Bác xưa” như nhà thơ Tố Hữu từng viết…

Nơi gìn giữ và phát huy giá trị Di chúc Hồ Chí Minh

Toàn cảnh Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Hà Nội
(PLO) - Sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời, theo nguyện vọng của nhân dân Việt Nam, Bộ Chính trị, Ban Chấp hành T.Ư Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định xây dựng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bảo tàng về Người.