Chi bộ Thanh tra Bộ Tư pháp: Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên

(PLVN) - Đó là một trong những mục tiêu quan trọng mà Chi bộ Thanh tra Bộ Tư pháp nhiệm kỳ 2020-2025 tập trung hướng đến nhằm khắc phục tồn tại trong sinh hoạt Chi bộ do đặc thù công tác thanh tra phải thường xuyên đi công tác xa và dài ngày.
Chi ủy Thanh tra Bộ nhiệm kỳ 2020 - 2015 Chi ủy Thanh tra Bộ nhiệm kỳ 2020 - 2015

Chi bộ Thanh tra hiện có 30 đảng viên. Trong nhiệm kỳ 2015– 2020, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, trong đó nổi bật là làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên trong đơn vị; hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, được Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ đánh giá cao. Phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, giữ vững đoàn kết khối nội bộ, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của đơn vị…

Qua các kỳ Đại hội, Chi bộ đã thông qua được Nghị quyết lãnh đạo đúng đắn, phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị. Hàng năm và định kỳ hàng tháng, Chi ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị phát huy truyền thống lao động cần cù, sáng tạo của cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động, qua đó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Việc đổi mới sinh hoạt Chi bộ hàng tháng theo hướng sâu sát, cụ thể, nghiêm túc.

Có thể nói, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ Thanh tra đã phát huy được nội lực, ý chí sáng tạo, ý thức lao động cần cù của tập thể đơn vị. 

Nhiệm kỳ 2020-2025, trong bối cảnh chung của đất nước và ngành Tư pháp tham gia tiến trình hội nhập quốc tế sâu rộng, đồng chí Nguyễn Hồng Diện, Bí thư Chi bộ, Chánh Thanh tra Bộ Tư pháp nhận định: Chi bộ sẽ có thêm những thời cơ và vận hội mới để đẩy nhanh sự phát triển về mọi mặt, đồng thời cũng phải đối diện với những khó khăn, thách thức không nhỏ. Vì vậy, Chi bộ Thanh tra tiếp tục lãnh đạo đơn vị thực hiện các nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ, quyền hạn được giao theo quy định pháp luật.

K.Quy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nữ chuyên viên nhiều lần được Bộ Tư pháp, Bộ Xây dựng khen thưởng

Chuyên viên Phạm Thị Huyên.
(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Bộ Xây dựng giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi đó không phải là một người giữ chức vụ cao. Chỉ là một chuyên viên, một luật gia, nhưng chị Phạm Thị Huyên (SN 1988, chuyên viên Vụ Pháp chế, Bộ Xây dựng) từng nhiều lần nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp…

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án
(PLVN) -Trong bối cảnh cả nước vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa xây dựng các biện pháp tổ chức thi hành án phù hợp để đảm bảo phát triển kinh tế, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác THADS của tỉnh Quảng Nam đã có nhiều khởi sắc.

Trung tá Vũ Hoàng Đạt, Cục C06, Bộ Công an: “Siêu vận động viên” trong chiến dịch cấp căn cước công dân

Trung tá Vũ Hoàng Đạt.
(PLVN) - Trong khoảng 1 năm công tác tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư từ tháng 8/2020 đến nay, Trung tá Vũ Hoàng Đạt và đơn vị đã phối hợp đề xuất các cấp có thẩm quyền trình Quốc hội thông qua Luật Cư trú sửa đổi 2020, tham mưu các cấp lãnh đạo xây dựng, ban hành 2 Nghị định và 8 Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Cư trú và Luật Căn cước công dân.

Luật sư, Tiến sĩ Lưu Tiến Dũng: Người được vinh danh “Luật sư tranh tụng xuất sắc nhất châu Á” 2020

Ông Dũng được Tạp chí ALB bình chọn là 1 trong 15 LS tranh tụng xuất sắc nhất châu Á năm 2020.
(PLVN) - “Khi người dân, doanh nghiệp gặp những vướng mắc pháp lý phải tìm đến luật sư, nghĩa là họ đang chưa tìm ra lối thoát, hoặc đang mông lung giữa ngã sáu, ngã bảy mà không biết lựa chọn lối nào... Luật sư chính là người giúp họ có lựa chọn đúng đắn nhất, khai mở cho họ một con đường tốt nhất, phù hợp hoặc ít rủi ro nhất”, Luật sư Lưu Tiến Dũng (thành viên Cty Luật TNHH YKVN) chia sẻ.

Thượng tôn pháp luật phải trở thành chuẩn mực ứng xử phổ biến trong xã hội

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu phát biểu tham luận tại hội nghị.

(PLVN) - Phát biểu tham luận tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, diễn ra sáng nay (15/9), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cho biết, công tác xây dựng và thi hành pháp luật có vai trò quan trọng trong việc thể chế hóa và tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng.