Chi bộ Cục Công tác phía Nam : Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên

(PLVN) -Sáng 19/5, chi bộ Cục Công tác phía Nam đã long trọng tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Đ/c Nguyễn Thanh Bình đại diện Đảng ủy Bộ Tư pháp tham dự và chỉ đạo Đại hội; đ/c Đỗ Quang Trưởng – Phó Bí thư chi bộ khối các cơ quan đại diện Báo pháp luật Việt Nam và toàn thể đảng viên chi bộ. 

Nhiệm kỳ 2015-2020, chi bộ đã đã phát huy truyền thống trí tuệ, dân chủ, đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, lãnh đạo cơ quan thực hiện tốt chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng quản lý và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trong lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bộ tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương từ Phú Yên trở vào đến Cà Mau và thực hiện công tác quản trị nội bộ phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ Tư pháp tại Khu vực. Chi bộ được Đảng ủy Bộ Tư pháp đánh giá là tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên liên tục trong nhiều năm.

Trong công tác của chính quyền, Chi ủy đã phối hợp với lãnh đạo chính quyền hoàn thành xuất sắc các công việc đúng tiến độ, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành ngoài Kế hoạch, được Bộ trưởng tặng Bằng khen năm 2015, 2016, 2017; Cờ thi đua Ngành Tư pháp năm 2019. Vị trí vai trò của Cục được khẳng định và tạo được niềm tin với Lãnh đạo Bộ, các đơn vị thuộc Bộ, các cơ quan tư pháp, thi hành án dân sự địa phương. Cơ quan đã tạo được môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp, dân chủ, đoàn kết nhất trí. 

Chi bộ đã lãnh đạo tổ chức thành công đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2020-2025 và chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022. Hàng năm, công đoàn và chi đoàn đều xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ. 

Về công tác xây dựng Đảng, chi bộ duy trì nề nếp, chế độ sinh hoạt hàng tháng, từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chất lượng sinh hoạt chi bộ đã ngày càng đi vào chiều sâu, hình thức sinh hoạt phong phú hơn. Việc sinh hoạt chi bộ không chỉ đơn thuần là họp tại cơ quan mà đã được tổ chức kết hợp với hoạt động “Về nguồn”. Công tác triển khai học tập, quán triệt và thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng Bộ Bộ Tư pháp được Chi bộ thực hiện tốt, có chất lượng. 100% đảng viên tham gia học tập, quán triệt nghị quyết.

Năm 2019, Đảng ủy Bộ Tư pháp đã chọn chi bộ Cục CTPN là một trong 05 chi, đảng bộ cơ sở được Đảng ủy Bộ chỉ đạo điểm về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Một đảng viên trẻ của chi bộ tham gia cuộc thi tìm hiểu tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã xuất sắc đạt giải nhì.

 

Có được những kết quả trên là do chi bộ luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ Bộ, sự phối hợp, giúp đỡ hướng dẫn nghiệp vụ kịp thời của Văn phòng Đảng ủy; sự phối hợp thường xuyên, hiệu quả của lãnh đạo cơ quan; sự đoàn kết nhất trí, tích cực, chủ động, sáng tạo của chi ủy trong thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên phù hợp với điều kiện, đặc điểm của cơ quan; sự đoàn kết, thống nhất trong chi bộ; vai trò tích cực, chủ động, sáng tạo của chi ủy. Sự cố gắng nỗ lực phấn đấu của công chức. Viên chức, người lao động, đảng viên và sự hoạt động của các đoàn thể thuộc Cục.

Bên cạnh đó, chi bộ cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót như việc kiện toàn được tổ chức bộ máy và nhân sự cấp phòng của Cục CTPN chưa đủ số lượng theo quy định; một số đảng viên chưa nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vẫn còn một bộ phận công chức chưa có đề xuất có tính đột phá, hiệu quả, khả thi để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao kết quả chuẩn bị đại hội của chi bộ, đồng thời điểm lại một số kết quả nổi bật của chi bộ trong nhiệm kỳ qua, chi bộ Cục Công tác phía Nam là một chi bộ đoàn kết, trách nhiệm, chi bộ lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, các đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như chi bộ chưa kiện toàn đầy đủ đội ngũ lãnh đạo cấp phòng, đảng viên chưa mạnh dạn đề xuất giải pháp đột phá để nâng cao chất lượng hoạt động của Cục... đề nghị cấp ủy trong nhiệm kỳ tới đưa ra giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát huy trí tuệ từng đảng viên góp phần xây dựng tập thể vững manh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị.  

Thay mặt Chi bộ khối các cơ quan đại diện Báo Pháp luật Việt Nam đồng chí Đỗ Quang Trưởng- Phó Bí thư Chi bộ cho biết, vừa qua Đảng bộ Báo Pháp Luật Việt Nam cũng đã tổ chức thành công Đại hội đảng các cấp, chọn ra những đồng chí vừa hồng vừa chuyên, bản lĩnh để làm tốt nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới Chi bộ khối các cơ quan đại diện báo Pháp luật Việt Nam và Chi bộ Cục công tác phía nam Bộ Tư Pháp sẽ phối hợp, giao lưu học hỏi hơn nữa để làm tốt công tác phát triển đảng viên ở chi bộ được tốt hơn. 

 

Đại hội đã bầu ra Chi uỷ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 3 đồng chí, trong đó Bí thư Chi bộ là đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Chi bộ là đồng chí Hoàng Huy Trường, chi ủy viên là đồng chí Lê Thị Minh Long; đại biểu dự Đại hội Đảng bộ cấp trên gồm 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

 

Trước khi tiến hành Đại hội, Chi bộ Cục Công tác phía Nam đã tổ chức cho toàn thể đảng viên, công chức, viên chức, người lao động cơ quan dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm lần thứ 130 ngày sinh của Người (19/5/1890 - 19/5/2020) và 109 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2020), tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh (quận 4). Đoàn đã thành kính dâng hương tri ân công lao to lớn của Bác - Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp. Sau lễ dâng hương, các đại biểu đã tham quan hình ảnh, tư liệu và hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác, cùng ôn lại các mốc lịch sử trên con đường cứu nước của Bác, cũng là các mốc son trong lịch sử cách mạng Việt Nam.

P.V phía Nam
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội tiếp nhận 24 trạm quan trắc không khí tự động

Hà Nội tiếp nhận 24 trạm quan trắc không khí tự động
(PLVN) - Chiều 27/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã chủ trì lễ tiếp nhận bàn giao 24 trạm quan trắc không khí tự động do Công ty TNHH phát triển THT (Hàn Quốc) tài trợ chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-2020).
Loading...
Ngày mai Hà Nội còn mưa giông?

Ngày mai Hà Nội còn mưa giông?

(PLVN) - Hà Nội nhiều mây, đêm nay, 27/5 và sáng mai khả năng vẫn mưa rào và giông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Nghỉ bán xăng vì những lý do… 'trời ơi'

Nghỉ bán xăng vì những lý do… 'trời ơi'
(PLVN) - Trước thông tin có nhiều cửa hàng xăng dầu treo biển nghỉ bán hàng, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã chỉ đạo các Cục QLTT tiến hành kiểm tra, kiểm soát tình hình buôn bán xăng dầu tại địa phương. Theo báo cáo nhanh của một số tỉnh, có rất nhiều lý do… "trời ơi" khiến các cửa hàng xăng dầu nghỉ bán hàng.

Ứng dụng gọi xe “be” hỗ trợ tài xế beBike có con gặp nạn trong vụ việc cây phượng gãy đổ trong sân trường

Ứng dụng gọi xe “be” hỗ trợ tài xế beBike có con gặp nạn trong vụ việc cây phượng gãy đổ trong sân trường
(PLVN) - Ngày 27/5, ngay sau khi nhận được thông tin tài xế beBike có thân nhân bị tai nạn trong vụ việc cây phượng gãy đổ tại Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) sáng 26/5 vừa qua, đại diện ứng dụng gọi xe “be” đã đến thăm hỏi, động viên gia đình tài xế beBike N.T. Sơn, có con là cháu H.M đang được điều trị tại khoa Bỏng – Chỉnh trực, Bệnh viện Nhi Đồng 2. 
Lo ngại nguy cơ tái phát, lây lan diện rộng, Bộ NN&PTNT yêu cầu 20 địa phương tập trung kiểm soát dịch bệnh tả lợn Châu phi

Lo ngại nguy cơ tái phát, lây lan diện rộng, Bộ NN&PTNT yêu cầu 20 địa phương tập trung kiểm soát dịch bệnh tả lợn Châu phi

(PLVN) -Trước nguy cơ dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) tiếp tục tái phát, lây lan diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tổ chức nuôi tái đàn, tăng đàn lợn và bảo đảm nguồn cung thịt lợn, Thứ trường Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến vừa có công văn gửi Chủ tịch 20 tỉnh thành đang có dịch tái phát yêu cầu tập trung kiểm soát bệnh …

Hải Phòng mang tiếng oan “định giá “bèo” đất công”

Hải Phòng mang tiếng oan “định giá “bèo” đất công”
(PLVN) - Những ngày gần đây, dư luận đặc biệt quan tâm đến một số bài viết trên mạng cho rằng có những khuất tất giữa Hải Phòng và Cty CP đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy trong một số dự án bất động sản. Những bài viết này cho rằng Hải Phòng đã “chỉ định thầu sai quy định với một số dự án”, “tính giá đất cực rẻ để DN bán cho dân với giá “trên trời”. Trước những thông tin này, thậm chí Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã có ý kiến chỉ đạo kiểm tra rà soát.

Huyền bí ngôi mộ cổ ven biển, nơi phu nhân của anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hi sinh

Huyền bí ngôi mộ cổ ven biển, nơi phu nhân của anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hi sinh
(PLVN) - Từ nhiều thập niên nay, ngư dân ở xã Cửa Cạn (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) thường đến thăm viếng một ngôi mộ cổ ở cửa sông Cửa Cạn trước chuyến đi biển dài ngày. Đó là mộ của Bà lớn tướng Lê Kim Định - phu nhân của người anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. Xung quanh ngôi mộ có tiếng linh thiêng này tồn tại nhiều câu chuyện bí ẩn, ly kì...

Đưa gần 340 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước

Đưa gần 340 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, ngày 27/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã tổ chức chuyến bay đưa gần 340 công dân Việt Nam hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. 

Mẩu đối thoại suýt gây án mạng

Mẩu đối thoại suýt gây án mạng
(PLVN) - Trong lúc nhậu, giữa anh Quỳnh và bị cáo Phong xảy ra xích mích. Anh Quỳnh thách thức Phong: “Ở Long Bình, tao không biết sợ thằng nào”. Phong nghe vậy bực tức nói: “Ở Long Bình này đã ai đâm mày chưa?”. Vừa dứt câu, Phong đâm anh Quỳnh 1 nhát khiến nạn nhân bất tỉnh.

Thấy gì quanh vụ tòa phúc thẩm tranh chấp của 2 Công ty bất động sản ở tại miền Trung?

Thấy gì quanh vụ tòa phúc thẩm tranh chấp của 2 Công ty bất động sản ở tại miền Trung?
(PLVN) - Cơn sốt đất giai đoạn 2017-2018 khu vực Quảng Nam, Đà Nẵng dẫn đến những vụ khiếu nại, khiếu kiện kéo dài của nhiều công ty bất động sản. Đáng nói, mặc dù chính quyền đã tìm cách giải quyết nhưng vẫn để lại nhiều hệ lụy từ chính sự vội vã của chủ đầu tư, nhà phát triển và người mua.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬