Các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Tư pháp phải thực hiện nghiêm phòng chống dịch bệnh Covid-19

(PLVN) -Ngày 06 tháng 8 năm 2020, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Tư pháp đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo.
Các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Tư pháp phải thực hiện nghiêm phòng chống dịch bệnh Covid-19

Sau khi nghe báo cáo của Văn phòng Bộ, cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo báo cáo, ý kiến phát biểu của các đồng chí dự họp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã đề nghị Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, Thủ trưởng cơ quan Thi hành án dân sự các địa phương: Tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục thực hiện nghiêm Thông báo kết luận số 58/TB-BTP ngày 31/7/2020 của Bộ Tư pháp; Bám sát các hướng dẫn, yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch của chính quyền địa phương nơi có trụ sở để triển khai kịp thời, hiệu quả; Quán triệt, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động cá nhân.

 Đối với công tác phòng, chống dịch Thứ trưởng yêu cầu Văn phòng Bộ và các đơn vị có trụ sở riêng thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến dịch bệnh, các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch bệnh của chính quyền sở tại để kịp thời thông tin, hướng dẫn cho các đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện.

Các đơn vị được giao quản lý các trụ sở tổ chức tổng vệ sinh, phun khử khuẩn tại trụ sở cơ quan, đơn vị; tăng cường quản lý, theo dõi, nắm chắc tình hình sức khỏe của công chức, viên chức, người lao động, học viên.

Trường Đại học Luật Hà Nội, Học viện Tư pháp, các Trường Cao đẳng Luật thuộc Bộ, Trường Trung cấp Luật Tây Bắc thực hiện nghiêm các hướng dẫn, yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và chính quyền địa phương tại Nhà trường.

Trường Đại học Luật Hà Nội tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh Đắk Lắk trong việc hỗ trợ cơ sở, vật chất của Phân hiệu Nhà trường đối với công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Việc hỗ trợ phòng, chống dịch phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của cán bộ, giảng viên, giáo viên, người lao động và học sinh, sinh viên đang làm việc, học tập, sinh hoạt tại Phân hiệu và không làm ảnh hưởng đến các hoạt động chuyên môn của Phân hiệu; kịp thời báo cáo Lãnh đạo Bộ về những vấn đề phát sinh.

Đối với các hoạt động hội nghị, hội thảo, tọa đàm, tập huấn, các Đoàn thanh tra, kiểm tra, khảo sát tại địa phương của các đơn vị. Thứ trưởng yêu cầu tại các địa phương đã có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng: Tạm dừng tất cả các hoạt động hội nghị, hội thảo, tọa đàm, tập huấn, các Đoàn thanh tra, kiểm tra cho đến khi có thông báo mới.

 Tại các địa phương chưa có ca nhiễm Covid-19: Tạm dừng các hoạt động hội nghị, hội thảo, tọa đàm, tập huấn đến hết tháng 8/2020, trừ các hoạt động cấp thiết, buộc phải triển khai theo thời hạn, thời hiệu quy định của pháp luật như: Thanh tra, kiểm tra, thẩm định, tổ chức lấy ý kiến các đề án, dự thảo văn bản được thực hiện và phải đáp ứng đủ các điều kiện sau: Được Lãnh đạo Bộ phụ trách cho phép; Đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; Không tập trung quá 30 người.

Thủ trưởng cơ quan, đơn vị bám sát tình hình, diễn biến dịch; chủ động rà soát, đánh giá, quyết định hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền quyết định chuyển các hoạt động hội nghị, hội thảo, tọa đàm, tập huấn từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến, đảm bảo tiến độ, chất lượng. 

P.V
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh
(PLVN) - Thừa ủy quyền của Bộ Trưởng Bộ Công An, ngày 23/10, Thượng tá Trần Xuân Ánh, Phó Cục Trưởng Cục Tổ chức cán bộ - Bộ Công an - đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm có thời hạn Trung tá Mai Thế Quang - Cục An ninh Đối ngoại - giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh.

Hà Tĩnh “mổ xẻ” nguyên nhân gây lũ lớn

Hà Tĩnh “mổ xẻ” nguyên nhân gây lũ lớn
(PLVN) - Ngày 24/10, tỉnh Hà Tĩnh đã họp báo công bố thiệt hại và công tác khắc phục sau lũ. Tại cuộc họp này lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh khẳng định trận lũ vừa qua người dân bị thiệt hại lớn, nguyên nhân do đâu cũng được đưa ra mổ xẻ.

Cà Mau tăng tốc phát triển bền vững

Cà Mau tăng tốc phát triển bền vững
(PLVN) - Sau Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XV, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã cụ thể hoá Nghị quyết của Đại hội bằng các chương trình hành động, đề án, nghị quyết chuyên đề phù hợp với địa phương. Nhờ đó, nhiệm kỳ qua Cà Mau đã đạt được những kết quả khá toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội.

Công an Thành phố Hà Nội trao 500 triệu đồng cho Công an Thành phố Đà Nẵng khắc phục hậu quả bão lụt

Công an Thành phố Hà Nội trao 500 triệu đồng cho Công an Thành phố Đà Nẵng khắc phục hậu quả bão lụt

(PLVN) - Theo Công an Thành phố Đà Nẵng, ngày 23/10, đoàn công tác do Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã đến trao số tiền 500 triệu đồng cho Công an Thành phố Đà Nẵng để ủng hộ nhân dân và cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an của Thành phố Đà Nẵng bị thiệt hại do mưa lũ trong thời gian qua.

Tin “hot” giải trí ngày 24/10: Hương Giang - Matt Liu đến nhà viếng các cán bộ hy sinh trong đợt lũ

Tin “hot” giải trí ngày 24/10: Hương Giang - Matt Liu đến nhà viếng các cán bộ hy sinh trong đợt lũ
(PLVN) - Hương Giang - Matt Liu đến nhà viếng các cán bộ hy sinh trong đợt lũ; Trường Giang - Nhã Phương nắm chặt tay đồng hành trong chuyến đi cứu trợ miền Trung; Đăng ảnh ăn sáng, Sơn Tùng bị "cà khịa": "Sao không làm từ thiện?"; Hà Hồ khoe ảnh Kim Lý chuẩn bị quần áo cho các nhóc tì sắp chào đời;... 
TP HCM ra “tối hậu thư” cho dự án Tân Bình Apartment

TP HCM ra “tối hậu thư” cho dự án Tân Bình Apartment

(PLVN) - Liên quan đến việc khắc phục những sai phạm về xây dựng và chậm bàn giao nhà tại dự án Tổ hợp nhà ở - Nhà ở xã hội Tân Bình (Tân Bình Apartment, số 32 Hoàng Bật Đạt, Phường 15, quận Tân Bình) do Cty TNHH Đầu tư BĐS Tân Bình làm chủ đầu tư, UBND TP HCM vừa có ý kiến chỉ đạo. 

Phú Thọ: Phấn đấu trở thành tỉnh phát triển hàng đầu trung du, miền núi phía Bắc

Phú Thọ: Phấn đấu trở thành tỉnh phát triển hàng đầu trung du, miền núi phía Bắc
(PLVN) - Trong năm năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Phú Thọ đề ra nhiều giải pháp chỉ đạo gồm 4 khâu đột phá là đầu tư kết cấu hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển du lịch và đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm góp phần thực hiện mục tiêu đưa Phú Thọ trở thành một trong những tỉnh phát triển hàng đầu của vùng trung du và miền núi phía Bắc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬