Bảo đảm thống nhất trong chỉ đạo đại hội đảng các cấp của Đảng bộ Khối

(PLVN) - Ngày 13/2, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản phục vụ đại hội đảng các cấp trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Sơn Minh Thắng cho biết, Bộ Chính trị, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng đã ban hành nhiều văn bản phục vụ đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, Đảng ủy Khối và các cấp ủy đảng đã nghiên cứu quán triệt các văn bản để triển khai kịp thời, đồng thời ban hành kế hoạch, hướng dẫn, thành lập các tiểu ban, tổ giúp việc… 

Nhằm giúp cho công tác chỉ đạo đại hội đảng các cấp trong Đảng bộ Khối được thống nhất, đồng bộ, Ban Thường vụ tổ chức Hội nghị này cho các Ủy viên BCH Đảng bộ Khối, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối, các đồng chí Bí thư, Chánh Văn phòng Đảng ủy trực thuộc Đảng ủy Khối…

Nhấn mạnh nội dung Hội nghị rất quan trọng, đồng chí Sơn Minh Thắng đề nghị các đại biểu tập trung lắng nghe, trao đổi, thảo luận để làm rõ các chuyên đề, từ đó giúp cho công tác chỉ đạo đại hội đảng được thống nhất, góp phần vào thành công của đại hội đảng các cấp. Đối với các báo cáo viên, theo ông Thắng, cần tập trung trình bày khái quát các nội dung cơ bản, các vấn đề cần quan tâm để bảo đảm thời gian Hội nghị.

 Bí thư Đảng ủy Khối Sơn Minh Thắng nhấn mạnh nội dung Hội nghị rất quan trọng

Trên cơ sở yêu cầu của Bí thư Đảng ủy Khối, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Trương Xuân Cừ đã quán triệt Hướng dẫn số 07-HD/UBKTTW về công tác kiểm tra, giám sát phục vụ đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Cục phó Cục Tài chính Đảng (Văn phòng Trung ương Đảng) Dương Xuân Sửu thì quán triệt Quy định số 3989-QĐ/VPTW về chế độ chi tổ chức đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phổ biến Kế hoạch số 161-KH/ĐUK về tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp trong Đảng bộ Khối, Đại hội XIII của Đảng bộ Khối và Đại hội XIII của Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Vũ Đức Nam khẳng định, cần tuyên truyền sâu rộng, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong toàn Đảng bộ, sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động ở các cơ quan Trung ương.

Có như vậy mới tổ chức thành công đại hội và đưa nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, Nghị quyết Đại hội XIII Đảng bộ Khối và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống.

 Toàn cảnh Hội nghị triển khai

Theo đồng chí Nam, công tác tuyên truyền phải bảo đảm đúng sự chỉ đạo, định hướng chính trị, tư tưởng của cấp ủy đảng các cấp, có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, tránh hình thức, lãng phí. Bên cạnh đó, chú trọng phát hiện, tuyên truyền, biểu dương những tấm gương “người tốt, việc tốt”, các mô hình hay, cách làm sáng tạo, các điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời chủ động ngăn chặn, đấu tranh kịp thời, hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch, lệch lạc…

Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối Đinh Xuân Tùng đã hướng dẫn rà soát tiêu chuẩn chính trị phục vụ đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020 – 2025 và hệ thống văn bản tham khảo phục vụ đại hội chi bộ. Đồng chí Tùng cũng giới thiệu các nội dung cơ bản của Hướng dẫn số 14-HD/ĐUK về đại hội đảng các cấp trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối Đinh Xuân Tùng giới thiệu các nội dung cơ bản của Hướng dẫn số 14-HD/ĐUK 

Trong đó, đồng chí Tùng nêu rõ một số yêu cầu, nội dung cụ thể về công tác nhân sự, nhất là tiêu chuẩn, điều kiện cấp ủy viên; độ tuổi cấp ủy viên; số lượng, cơ cấu cấp ủy viên, ủy viên ban thường vụ và phó bí thư cấp ủy; công tác quy hoạch, chuẩn bị nhân sự cấp ủy các cấp…

Đặc biệt, về tổ chức thực hiện, Hướng dẫn 14 yêu cầu, trường hợp trong thảo luận nhân sự, nếu ý kiến của ban thường vụ cấp ủy khác với biểu quyết của cấp ủy thì ban thường vụ cấp ủy phải báo cáo, xin ý kiến cấp ủy cấp trên có thẩm quyền; nếu cấp ủy cấp trên có thẩm quyền có ý kiến chỉ đạo khác với biểu quyết của cấp ủy thì triệu tập hội nghị ban chấp hành để thảo luận, tiếp thu, giải trình ý kiến chỉ đạo của cấp trên có thẩm quyền và hoàn chỉnh đề án nhân sự trình đại hội.

Hoàng Thư

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

An Giang bắt vụ xuất lậu khẩu trang y tế sang Campuchia

An Giang bắt vụ xuất lậu khẩu trang y tế sang Campuchia
(PLVN) - Ngày 23/02, Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Xương (Cục Hải quan tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Trạm Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương bắt giữ một vụ xuất lậu hơn 25.000 (hai mươi lăm ngàn) chiếc khẩu trang y tế và 03 thùng thuốc tân dược từ Việt Nam sang Campuchia.

Google tôn vinh “Ngày giỗ tổ nghiệp ca trù” cùng lời nhắn nhủ gìn giữ vốn cổ

Google tôn vinh “Ngày giỗ tổ nghiệp ca trù” cùng lời nhắn nhủ gìn giữ vốn cổ
(PLVN) - Hôm nay - ngày 23/2/2020 (âm lịch 1/2/2020), Google thay đổi hình ảnh Doodle do nghệ sĩ đồ họa Xuân Lê (sống tại thành phố Hồ Chí Minh) thiết kế hình ảnh về ca trù để ghi nhớ Ngày tưởng niệm người sáng lập ca trù (Giỗ tổ nghiệp Ca Trù). Đây là lần đầu tiên Google tôn vinh thể loại nhạc truyền thống được yêu thích nhất Việt Nam.
Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

(PLVN) - Là nơi phát tích và bảo lưu nhiều loại hình nghệ thuật văn hoá truyền thống với những làn điệu như hát xẩm, ca trù… nhưng hát văn mới được xem là loại hình diễn mang tính chất “đặc sản” trong số các di sản văn hoá phi vật thể của Nam Định. Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở  đây.

Dự án mở rộng, nâng cấp đường 254 tại Bắc Kạn: Có hay không việc CĐT thanh toán khống khối lượng?

Dự án mở rộng, nâng cấp đường 254 tại Bắc Kạn: Có hay không việc CĐT thanh toán khống khối lượng?
(PLVN) - Mặc dù, công trình thi công Dự án mở rộng, nâng cấp đường tỉnh lộ 254 vẫn đang dở dang, nhiều hạng mục vẫn chưa được triển khai, thế nhưng chủ đầu tư dự án là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn (BQLDA tỉnh Bắc Kạn) lại được giải ngân 100% số vốn của dự án. Để “hợp thức hoá” số tiền đã được giải ngân, đơn vị này đã làm báo cáo không trung thực gửi các đơn vị có liên quan.

Có một trái tim “thần đèn” còn mãi…

Có một trái tim “thần đèn” còn mãi…
(PLVN) - Dù quê hương ông là đất nước Thuỵ Sĩ giàu có và xinh đẹp, dù tốt nghiệp trường Y Paris và là một trong những nhà khoa học nổi tiếng nhất thế giới nhưng ông vẫn khăn gói xuống tàu đi đến một miền đất nghèo xa lạ. 

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ
(PLVN) - Từ lâu nay, chợ Ú xã Đại Sơn, huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An) được biết đến là chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam. Điều kì lạ, mỗi tháng 6 phiên họp vào các ngày 1, 6, 11, 16, 21, 26. Dù mỗi tháng có 6 phiên họp nhưng nguồn hàng trâu bò không bị bị thiếu hụt hay khan hiếm, mà cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.
Nấm phổi: Bệnh hiếm gặp nhưng tử vong cao

Nấm phổi: Bệnh hiếm gặp nhưng tử vong cao

(PLVN) - Nấm phổi là bệnh nhiễm trùng phổi, thường rất hiếm gặp ở những người có sức đề kháng tốt. Tuy nhiên, căn bệnh này rất khó để chẩn đoán và dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm phổi khác. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, người bệnh có nguy cơ cao tử vong.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬