Trường học đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh dự kiến đón học sinh trở lại ngày 4/10

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nếu được chấp thuận, trường THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ sẽ là một trong những trường đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh đón học sinh trở lại trường ở đợt dịch COVID-19 lần thứ 4.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Bảo Ngọc, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh cho biết nhà trường đã đề xuất phương án cho học sinh đi học trở lại vào ngày 4/10, Nếu được UBND huyện và Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh chấp thuận, thì kế hoạch sẽ được thực hiện.

“Do Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong cơ sở giáo dục của Sở GD&ĐT chưa được thông qua nên trường dựa vào tiêu chí đánh giá của ngành y tế. Về cơ bản, hai bộ tiêu chí giống nhau, Trường Thạnh An đạt 95 điểm theo thang điểm 100”, Thầy Ngọc nói.

Thầy Ngọc cho biết trong phương án đề xuất, trường chỉ dự định cho 131 học sinh của 5 lớp (hai lớp 6, hai lớp 9 và một lớp 12) đi học trở lại. Lớp 12 có sĩ số đông nhất là 30 em, đảm bảo giãn cách theo quy định trong dự thảo của bộ tiêu chí an toàn trường học mà không cần chia phòng.

Trường sẽ sắp xếp cho 131 học sinh này học trực tiếp kết hợp trực tuyến theo hình thức 50/50. Số học sinh còn lại tiếp tục học trực tuyến 100%.

Thời gian đầu, việc dạy học trực tiếp mang tính chất thí điểm. Kết thúc tuần đầu tiên, trường và cơ quan quản lý sẽ tổng kết, đánh giá lại các tiêu chí an toàn để quyết định mở rộng mô hình này hay không.

Cũng theo thầy Ngọc, việc đến trường học trực tiếp sẽ giúp các em học sinh dễ dàng trong học tập bởi học sinh nơi đây gặp nhiều khó khăn. Theo thống kê, trường có 42 em gặp khó khăn trong học tập trên internet như nhiều em không có điện thoại, máy tính phải mượn của người thân trong gia đình, đường truyền internet chậm. Ngoài ra, trường có 16 em học sinh khác không có điều kiện học tập trên internet nên trường phải giao tài liệu, bài tập cho các em bằng hình thức trực tiếp.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh, huyện Cần Giờ có hơn 13.100 học sinh từ tiểu học đến THPT tại 26 trường. Huyện Cần Giờ có khoảng 1.400 giáo viên, nhân viên trường học, trong đó 98% đã được tiêm vaccine. Nếu đề xuất được thực hiện, Cần Giờ là địa phương đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh tổ chức dạy học trực tiếp. Cần Giờ đã đạt tiêu chí kiểm soát dịch bệnh, dần cho phép mở lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong điều kiện bình thường mới.

Đọc thêm

Quỹ khuyến học trong 5 năm của Hà Nam đạt trên 273 tỷ đồng

HKH tỉnh Hà Nam ký Chương trình phối hợp đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài với 7 cơ quan, đơn vị tỉnh Hà Nam
(PLVN) - Ngày 13/6, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 49- KL/TW của Ban Bí thư khóa XII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 – CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Trường Đại học Quốc gia TP HCM có tân Phó Giám đốc

Giáo sư Nguyễn Thị Thanh Mai
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ công bố quyết định bổ nhiệm GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu kiêm Phó Hiệu trưởng - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên giữ chức vụ Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM.

Cảnh báo 'bẫy' lừa tiền mới

Cảnh báo 'bẫy' lừa tiền mới
(PLVN) - Bộ GD&ĐT đề nghị người dân thận trọng khi sử dụng các nguồn thông tin không chính thức, mạo danh. Tuyệt đối không nghe theo, liên hệ và chuyển tiền cho các đối tượng này.