Trung Quốc hứng chịu gần 500.000 cuộc tấn công mạng

Cơ quan an ninh máy tính của Trung Quốc cho biết nước này đã hứng chịu gần 500.000 cuộc tấn công mạng trong năm 2010 và gần một nửa trong số đó xuất phát từ nước ngoài

Cơ quan an ninh máy tính của Trung Quốc cho biết nước này hứng chịu gần 500.000 cuộc tấn công mạng trong năm 2010 và gần một nửa trong số đó xuất phát từ nước ngoài.

Trung Quốc hứng chịu gần 500.000 cuộc tấn công mạng ảnh 1
 

Theo Trung tâm điều hành phản ứng khẩn cấp mạng máy tính quốc gia Trung Quốc, 14,7% các cuộc tấn công vào mạng máy tính của cơ quan an ninh nước này xuất phát từ Mỹ và 8% xuất phát từ Ấn Độ.


Động thái trên diễn ra tiếp sau những ám chỉ cho rằng Bắc Kinh có thể đứng đằng sau những cuộc tấn công tin tặc trên phạm vi toàn cầu trong 5 năm qua nhằm vào hơn 70 cơ quan chính phủ.

Một tờ báo của Trung Quốc còn gọi cáo buộc trên là "vô trách nhiệm" khi hãng bảo mật McAfee Inc hồi đầu tháng này cho công bố bản báo cáo cho rằng các cuộc tấn công trên có liên quan tới Trung Quốc.


Trung Quốc đã không đưa ra bình luận chính thức về báo cáo nói trên nhưng đã bác bỏ tất cả các cáo buộc về hoạt động tấn công mạng trước đây đồng thời khẳng định chính nước này cũng là một nạn nhân của tin tặc.

Thanh Lam (theo AP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị Mỹ sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.
(PLVN) -  Cùng với đề nghị Mỹ tiếp tục hỗ trợ ASEAN tiếp cận vaccine kịp thời và đầy đủ, sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam trông đợi Mỹ hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng cho các nước khu vực thông qua Văn phòng đại diện khu vực tại Việt Nam.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

Bà Mạnh Vãn Châu.
(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Thủ tướng đề nghị Nga hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nga Bezdetko (giữa) và ông Mikhelson, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn NOVATEK. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ chuyển thông điệp tới Lãnh đạo cấp cao của Nga về việc tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vaccine, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19 đã ký để Việt Nam nhận được sớm nhất trong năm 2021, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và đặc biệt là sản xuất thuốc điều trị COVID-19.