Trung Quốc hứng chịu gần 500.000 cuộc tấn công mạng

Cơ quan an ninh máy tính của Trung Quốc cho biết nước này đã hứng chịu gần 500.000 cuộc tấn công mạng trong năm 2010 và gần một nửa trong số đó xuất phát từ nước ngoài

Cơ quan an ninh máy tính của Trung Quốc cho biết nước này hứng chịu gần 500.000 cuộc tấn công mạng trong năm 2010 và gần một nửa trong số đó xuất phát từ nước ngoài.

Trung Quốc hứng chịu gần 500.000 cuộc tấn công mạng ảnh 1
 

Theo Trung tâm điều hành phản ứng khẩn cấp mạng máy tính quốc gia Trung Quốc, 14,7% các cuộc tấn công vào mạng máy tính của cơ quan an ninh nước này xuất phát từ Mỹ và 8% xuất phát từ Ấn Độ.


Động thái trên diễn ra tiếp sau những ám chỉ cho rằng Bắc Kinh có thể đứng đằng sau những cuộc tấn công tin tặc trên phạm vi toàn cầu trong 5 năm qua nhằm vào hơn 70 cơ quan chính phủ.

Một tờ báo của Trung Quốc còn gọi cáo buộc trên là "vô trách nhiệm" khi hãng bảo mật McAfee Inc hồi đầu tháng này cho công bố bản báo cáo cho rằng các cuộc tấn công trên có liên quan tới Trung Quốc.


Trung Quốc đã không đưa ra bình luận chính thức về báo cáo nói trên nhưng đã bác bỏ tất cả các cáo buộc về hoạt động tấn công mạng trước đây đồng thời khẳng định chính nước này cũng là một nạn nhân của tin tặc.

Thanh Lam (theo AP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sau 'Ngày Bitcoin' người dân phá máy ATM Bitcoin

Một người biểu tình phá hoại một máy ATM Bitcoin của Chivo Wallet trong cuộc biểu tình phản đối các chính sách của Tổng thống Nayib Bukele vào Ngày Độc lập ở San Salvado ngày 15/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) -  Chính phủ đã ra mắt ứng dụng "Chivo", một ví tiền kỹ thuật số quốc gia vào ngày 7/9 để sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán hợp pháp và 10 ngày sau, hàng nghìn người đã biểu tình phản đối qui định về Bitcoin này.

EU tuyên bố các tàu mang cờ EU có thể sẽ đi tuần tra ở Biển Đông

Hiệp ước an ninh mới vừa được Hoa Kỳ với Australia và Anh công bố sáng 16/9 sẽ trang bị cho Australia tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: The Times
(PLVN) - Hiệp ước an ninh mới của Hoa Kỳ với Australia và Anh vừa công bố sáng nay đặt ra yêu cầu Liên minh châu Âu phải phát triển các chiến lược quốc phòng và an ninh của riêng mình, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhà ngoại giao hàng đầu của EU cho biết hôm thứ Năm.

Ông Putin sẽ tham gia bầu cử như thế nào khi đang tự cách ly?

Áp phích chiến dịch vận động tranh cử của Đảng Nước Nga thống nhất có dòng chữ "Cùng với đất nước, với Moscow, với nước Nga thống nhất" ở trung tâm Moscow. Ảnh: AFP
(PLVN) - Hiện vẫn chưa rõ ông Putin sẽ tham gia vào cuộc bầu cử như thế nào vào cuối tuần này, trong khi Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã yêu cầu đại sứ Mỹ có câu trả lời về 'can thiệp bầu cử', vì Moscow nói rằng họ có bằng chứng về những nỗ lực phá hoại 'nghiêm trọng'.

Pfizer lý giải về 'chất nổi màu trắng' trong lọ vaccine

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho một người cao tuổi tại một trung tâm tiêm chủng mới mở ở Kobe, miền tây Nhật Bản. Ảnh: Kyodo News (chụp ngày 25/5/2021)
(PLVN) - Các lọ vaccine chứa chất nổi màu trắng thuộc lô FF5357 của Pfizer Inc. đã được phát hiện tại các điểm tiêm chủng và tạm dừng việc sử dụng, trong khi Công ty con của Pfizer tại Nhật Bản điều tra thành phần của vaccine trong lô bị ảnh hưởng này.