Cảnh báo công dân nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bộ Ngoại giao khuyến cáo các cổ động viên Việt Nam sử dụng FAN ID để đến Nga cần tìm hiểu kỹ các quy định về điều kiện xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, vé máy bay, các hành vi/hoạt động bị cấm và các quy định khác của Nga, tuyệt đối sử dụng Fan ID đúng mục đích.

Phạt tiền, trục xuất 6 người Trung Quốc làm việc không phép tại một phòng khám

Phòng khám Đa khoa Đức An.
(PLVN) - Ngày 8/ 6, tin từ Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết , đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 người Trung Quốc về hành vi người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam , với tổng số tiền 120 triệu đồng; đồng thời tổ chức trục xuất 6 người này về nước.

Trục xuất 4 thanh niên người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Trục xuất 4 thanh niên người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
(PLVN) - Hôm nay (7/12), Phòng Quản lý xuất nhập Cảnh - Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đã phối hợp với Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), Công an tỉnh Lạng Sơn và Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) tiến hành trục xuất 4 người Trung Quốc đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam về nước sau khi hoàn thành cách ly phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Quan hệ Mỹ - Trung: Gặp khó vẫn xung khắc!

(Hình minh họa quan hệ Mỹ - Trung)
(PLVN) - Cả Trung Quốc lẫn Mỹ hiện đều bị thách thức thật sự bởi dịch bệnh Covid-19. Điều này khiến cuộc xung khắc thương mại giữa hai bên lắng xuống rất đáng kể và gần như không còn thời sự nữa; tuy nhiên hai bên lại xung khắc nhau trên phương diện khác, mà nguồn cơn là chính dịch bệnh này.