Taliban thành lập ủy ban thi hành việc trục xuất các thành viên bất lợi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan đã thành lập một ủy ban đặc biệt để trục xuất những người lạm dụng danh nghĩa của Taliban, không đối xử tốt với mọi người và có lý lịch xấu.
Taliban ra lệnh trục xuất các thành viên làm ảnh hưởng đến danh tiếng của nhóm. Ảnh: Khaama Press Taliban ra lệnh trục xuất các thành viên làm ảnh hưởng đến danh tiếng của nhóm. Ảnh: Khaama Press

Ủy ban được đặt tên là "Ủy ban chọn lọc các lực lượng" bao gồm các đại diện từ Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ và Cục Tình báo cấp cao và được chính thức công bố vào ngày 13/10.

Người phát ngôn của Bộ Nội vụ Saeed Khostai nói rằng Ủy ban sẽ hoạt động ở tất cả các tỉnh và người đứng đầu cơ quan tình báo của các tỉnh sẽ lãnh đạo các văn phòng tỉnh của Ủy ban.

Ông Saeed Khostai mặc dù không tiết lộ chi tiết về những người bất lợi, nhưng nói rằng đây là một số người chống lại Chính phủ và hệ thống Hồi giáo.

Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan thành lập Ủy ban này sau khi các tay súng bắt đầu vào nhà của người dân dưới danh nghĩa là chiến binh Taliban.

Trước đó, Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan cho biết cũng sẽ điều động các chiến binh Taliban trở lại các tỉnh, những người không được huấn luyện đủ để giao tiếp với người dân Kabul, đặc biệt là phụ nữ.

Trước đó, trong một thông cáo phát đi từ Phủ Tổng thống (ARG) về cuộc họp do Thủ tướng Muhammad Hassan Akhund chủ trì hôm 11/10 viết rằng, giới lãnh đạo Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan đã ra lệnh trục xuất các thành viên Taliban không cần thiết và đối xử tệ bạc với những người dân.

Hồng Hân (theo Khaama Press)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa gần 200.000 công dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 về nước

Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Phạm Quang Hiệu chủ trì phiên họp
(PLVN) - Thông tin trên được đưa ra tại Phiên họp chuyên đề về công tác người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) và công tác bảo hộ công dân nhằm triển khai Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới vừa được Ủy ban Nhà nước về NVNONN và Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức.

Trao đổi học thuật, tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung

Các đại biểu dự hội thảo từ điểm cầu Việt Nam.
(PLVN) - Ngày 27/10, Học viện Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và Viện Nghiên cứu các vấn đề quốc tế Trung Quốc (CIIS) tổ chức hội thảo khoa học chủ đề: “Tư tưởng và chính sách đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng Cộng sản Trung Quốc trong bối cảnh mới” với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Trung Quốc mong muốn cùng ASEAN phục hồi thành công sau dịch COVID-19

Các nhà Lãnh đạo tại hội nghị. Ảnh: ASEAN.
(PLVN) - Thủ tướng Trung Quốc đề xuất lập hai bên lập Trung tâm hợp tác nghiên cứu và phát triển y tế công cộng ASEAN-Trung Quốc nhằm chia sẻ các thành tựu nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, công bố Trung Quốc bổ sung 10 triệu USD cho Quỹ Hợp tác ASEAN-Trung Quốc.

Mỹ dự kiến cung cấp 102 triệu USD cho quỹ hợp tác Mỹ - ASEAN

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ công bố kế hoạch cung cấp lên tới 102 triệu USD để mở rộng quan hệ đối tác chiến lược của Hoa Kỳ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với khối 10 quốc gia này, Nhà Trắng cho biết.