Nga trục xuất 5 nhà ngoại giao Thụy Điển

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nga trục xuất 5 nhà ngoại giao Thụy Điển, sau việc Thụy Điển hồi tháng 4 vừa qua tuyên bố 5 nhân viên của các cơ quan ngoại giao Nga ở Thụy Điển là nhân vật không được hoan nghênh.

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga ngày 25/5 cho biết, cùng ngày, Đại sứ Thụy Điển tại Moscow Malena Mard đã được triệu tập tới Bộ Ngoại giao Nga.

“Đại sứ Thụy Điển đã được thông báo rằng phía Nga đã quyết định tuyên bố 5 nhà ngoại giao Thụy Điển là nhân vật không được hoan nghênh như một biện pháp trả đũa”, thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Theo tuyên bố, trong số các nhà ngoại giao Thụy Điển bị tuyên bố là nhân vật không được hoan nghênh có 3 nhân viên của văn phòng tùy viên quốc phòng tại Đại sứ quán Thụy Điển ở Moscow.

Bộ Ngoại giao Nga cũng nhắc lại phản ứng với quyết định của Stockholm vào ngày 25/4/2023, khi tuyên bố 5 nhân viên của các cơ quan ngoại giao Nga ở Thụy Điển là nhân vật không được hoan nghênh.

“Những hành động này của chính quyền Thụy Điển càng làm trầm trọng thêm tình hình trong quan hệ song phương, vốn đã xuống mức thấp chưa từng có”, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Các nhà ngoại giao Thụy Điển đã được lệnh rời khỏi Nga trong cùng thời hạn mà chính quyền Thụy Điển đặt ra cho các nhà ngoại giao Nga phải rời đi.

Đọc thêm

Thủ tướng Ba Lan nêu tin xấu với Ukraine

Máy bay F-16 tham gia tập trận ở Ba Lan năm 2022.
(PLVN) - Ba Lan không có đủ máy bay phản lực F-16 hoặc hệ thống phòng không Patriot để gửi tới Ukraine, đài RT dẫn lời Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki nói với các phóng viên hôm 1/6.