Thuê 300 phòng giam ở nước ngoài vì quá tải

Một giám thị kiểm tra các tù nhân tại trại giam Lipljan. Ảnh: AP
Một giám thị kiểm tra các tù nhân tại trại giam Lipljan. Ảnh: AP
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đan Mạch đã lên kế hoạch thuê 300 phòng giam ở Kosovo để làm nơi ở cho các tù nhân nước ngoài sắp bị trục xuất sau khi mãn hạn tù.

Chính phủ Đan Mạch đã trình bày kế hoạch mới vào thứ Tư nhằm nỗ lực hạn chế tình trạng quá tải nhà tù. Dự án cũng có kế hoạch nâng công suất của hệ thống nhà tù Đan Mạch lên 326 nơi giam giữ từ năm 2022 đến năm 2025.

Năm ngoái, khoảng 350 tù nhân trong các nhà tù ở Đan Mạch sẽ bị trục xuất khi mãn hạn tù.

Tù nhân của Đan Mạch đã tăng 19% lên hơn 4.000 tù nhân vào đầu năm 2021. Theo thống kê quốc gia, các nhà tù của Đan Mạch hiện ở mức hơn 100% công suất của họ. Trong cùng thời kỳ, số lượng cai ngục ở nước này đã giảm 18%.

"Chúng tôi sẽ thiếu tới 1.000 phòng trong hệ thống nhà tù vào năm 2025", Bộ trưởng Tư pháp Nick Haekkerup cho biết trong một tuyên bố. “Với thỏa thuận thuê 300 nơi giam giữ ở Kosovo và mở rộng sức chứa nhà tù ở Đan Mạch lên vài trăm phòng”, ông Haekkerup nói.

Đan Mạch được biết đến với những nhà tù mở dành riêng cho những tù nhân đang thi hành án dưới 5 năm.

Trong khi đó, Kosovo hiện có 1.642 tù nhân, chiếm tỷ lệ 97% công suất các nhà tù- theo Báo cáo tóm tắt về nhà tù thế giới của Đại học London.

Na Uy và Bỉ trước đây đã thuê các phòng giam ở Hà Lan.

Tin cùng chuyên mục

Ông Hans Ellegren (ngồi giữa), Thư ký thường trực của Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển, công bố những người đoạt giải Nobel Hóa học năm 2023 trong cuộc họp báo tại Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển ở Stockholm, Thụy Điển, ngày 4/10. Ảnh: Reuters.

Giải Nobel Hóa học 2023 vinh danh 3 nhà khoa học

(PLVN) - Ngày 4/10, Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển công bố ba nhà khoa học Moungi G. Bawendi, Louis E. Brus và Alexei I. Ekimov là chủ nhân của giải Nobel Hóa học năm 2023 với việc phát hiện và phát triển các chấm lượng tử.

Đọc thêm

Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị cách chức

Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị cách chức
Ngày 3/10, với 216 phiếu thuận và 210 phiếu chống, các nghị sĩ tại Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua quyết định cách chức Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy.

Chủ nhân Giải thưởng Chính VinFuture tiếp tục được trao giải Nobel

GS. Katalin Kariko và TS. Drew Weissman nhận Giải thưởng Chính VinFuture mùa đầu tiên, tháng 1/2022.
(PLVN) - Hai năm sau khi được vinh danh với Giải thưởng Chính VinFuture mùa đầu tiên, công trình nghiên cứu về vaccine mRNA ngừa COVID-19 của hai nhà khoa học Katalin Kariko và Drew Weissman tiếp tục được trao giải Nobel Y Sinh 2023. Theo chuyên gia Phạm Chi Lan, sự tiên phong của VinFuture cho thấy các tiêu chí đánh giá của Giải thưởng rất sát, kịp thời và thiết thực với thời đại ngày nay.

Ukraine lên tiếng về hỗ trợ từ Mỹ

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba.
(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba ngày 2/10 khẳng định, sự ủng hộ của Mỹ dành cho Ukraine không hề suy yếu và hạ thấp tầm quan trọng của dự luật tài trợ tạm thời vừa được Quốc hội Mỹ thông qua trong đó không có khoản viện trợ cho Ukraine.

Cựu Thủ tướng thân Nga giành chiến thắng trong bầu cử tại Slovakia

Ông Fico.
(PLVN) - Kết quả bầu cử sơ bộ được công bố ngày 01/10 cho thấy cựu Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã đánh bại đối thủ của mình trong cuộc bầu cử quốc hội diễn ra 1 ngày trước đó. Tuy nhiên, ông Fico sẽ vẫn cần phải thuyết phục các đồng minh để thành lập chính phủ tiếp theo.

Hòa mình vào những lễ hội mùa thu trên thế giới

Lễ hội Xếp tháp người ở Tây Ban Nha thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách đến trải nghiệm. (Nguồn: Internet)
(PLVN) - Vào mùa thu, ở nhiều quốc gia trên thế giới diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc, ấn tượng. Đến với nhiều địa điểm trên khắp thế giới, du khách có cơ hội hòa vào không khí các lễ hội địa phương để trải nghiệm, thưởng lãm.