Đại sứ Mỹ nói về khả năng trục xuất Nga khỏi Hội đồng bảo an Liên hợp quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas-Greenfield khẳng định không thể trục xuất Nga khỏi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas-Greenfield. Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas-Greenfield.

Theo hãng tin TASS, phát biểu trên được Đại sứ Thomas-Greenfield nói với hãng tin MSNBC. "Hội đồng Bảo an được thành lập như một sản phẩm của việc thành lập Liên hợp quốc sau Chiến tranh thế giới thứ 2. Họ là thành viên của Hội đồng Bảo an. Đó là một sự thật. Chúng ta không thể thay đổi sự thật đó”, bà Thomas-Greenfield nói.

Nhà ngoại giao Mỹ cho biết thêm, Washington và các đồng minh đang nỗ lực loại trừ Nga khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.

Phản hồi thông tin trên, Đại diện thường trực Nga tại Liên hợp quốc Vasily Nebenzya nói với hãng tin Channel One rằng, về mặt lý thuyết, việc loại Nga khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (HRC) là có thể, nhưng nước này không thể bị tước ghế thường trực trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

"Những thông tin cho rằng ai đó có thể loại chúng tôi khỏi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là không có cơ sở. Đặc sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas-Greenfield vừa cho biết rằng Mỹ sẽ tìm cách loại Nga khỏi Hội đồng Nhân quyền. Về lý thuyết, điều này có thể được thực hiện, nhưng trong mọi trường hợp, họ không thể loại chúng tôi khỏi Hội đồng Bảo an”, nhà ngoại giao Nga khẳng định.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.