Đại sứ Mỹ nói về khả năng trục xuất Nga khỏi Hội đồng bảo an Liên hợp quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas-Greenfield khẳng định không thể trục xuất Nga khỏi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas-Greenfield. Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas-Greenfield.

Theo hãng tin TASS, phát biểu trên được Đại sứ Thomas-Greenfield nói với hãng tin MSNBC. "Hội đồng Bảo an được thành lập như một sản phẩm của việc thành lập Liên hợp quốc sau Chiến tranh thế giới thứ 2. Họ là thành viên của Hội đồng Bảo an. Đó là một sự thật. Chúng ta không thể thay đổi sự thật đó”, bà Thomas-Greenfield nói.

Nhà ngoại giao Mỹ cho biết thêm, Washington và các đồng minh đang nỗ lực loại trừ Nga khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.

Phản hồi thông tin trên, Đại diện thường trực Nga tại Liên hợp quốc Vasily Nebenzya nói với hãng tin Channel One rằng, về mặt lý thuyết, việc loại Nga khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (HRC) là có thể, nhưng nước này không thể bị tước ghế thường trực trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

"Những thông tin cho rằng ai đó có thể loại chúng tôi khỏi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là không có cơ sở. Đặc sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas-Greenfield vừa cho biết rằng Mỹ sẽ tìm cách loại Nga khỏi Hội đồng Nhân quyền. Về lý thuyết, điều này có thể được thực hiện, nhưng trong mọi trường hợp, họ không thể loại chúng tôi khỏi Hội đồng Bảo an”, nhà ngoại giao Nga khẳng định.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lệnh cấm nhập khẩu vàng khiến Nga thiệt hại 19 tỷ USD/năm?

Ảnh minh họa.

(PLVN) -  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 26/6 cho rằng, lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga, dự kiến sẽ được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), sẽ khiến Nga mất đi nguồn doanh thu hàng năm lên đến 19 tỷ USD.

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.
(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Phụ nữ Nhật Bản gặp khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ở Nhật Bản, mang thai và trở thành mẹ đơn thân bị coi là điều nhục nhã và đáng lên án. Những người phụ nữ có bầu mà không lập gia đình dễ bị coi thường, bị từ chối khi ứng tuyển công việc toàn thời gian và không cho thuê nhà. Bố mẹ có thể rất xấu hổ và đòi cắt đứt quan hệ với họ.

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.