Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng

(PLVN) - Tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vửa tổ chức Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng”, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng.
Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng Đại biểu tham dự diễn đàn.

Phát biểu đề dẫn, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cho biết, Diễn đàn được xem là hoạt động trọng tâm có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc của tuổi trẻ cả nước hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng; đồng thời khẳng định, từ khi thành lập tới nay, Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đánh giá cao vai trò, vị trí và sứ mệnh to lớn của thanh niên trong tiến trình phát triển của cách mạng Việt Nam. 

Tham luận của Trung tá, TS Hà Sơn Thái, Đại úy, ThS Lã Trọng Đại (Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng) chỉ rõ, hiện nay, trong chiến lược “diễn biến hòa bình”, các thế lực thù địch dùng mọi chiêu thức xuyên tạc, đả phá nền tảng tư tưởng của Đảng ta nhằm thực hiện mục tiêu đen tối là làm Đảng mất phương hướng chính trị, phân rã về tư tưởng và tổ chức, không còn là đội tiền phong của giai cấp công nhân; không còn là đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam. Do đó, việc  bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là vô cùng cần thiết.  

Phó Bí thư Thành đoàn Đông Hà (Quảng Trị) Cao Thị Hải Vân đề nghị, để cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia tích cực hơn vào việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, có đầy đủ kiến thức, kỹ năng đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới; tổ chức Đoàn cần đổi mới nội dung, phương thức giáo dục lí tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh, thiếu nhi trên không gian mạng bằng các hoạt động đồng bộ; tổ chức các chiến dịch truyền thông theo các nhóm vấn đề, đặc biệt là các vấn đề “nóng” được dư luận xã hội quan tâm; tuyên truyền các yếu tố tích cực góp phần xây dựng không gian mạng lành mạnh, phát huy hiệu quả cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên tinh thần “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”…

TS Lê Duy Anh, trí thức trẻ tiêu biểu Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu, công tác tại Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) mong muốn đối tượng du học sinh được cung cấp thông tin thường xuyên để không có suy nghĩ sai lệch, nắm rõ chủ trương, chính sách cũng như thành tựu của Việt Nam, có động lực để trở về, kết nối giúp Việt Nam phát triển bứt phá…

Kết luận Diễn đàn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong khẳng định, Diễn đàn  là dịp để tuổi trẻ Việt Nam, đoàn viên, thanh niên, tổ chức Đoàn, Hội được ôn lại truyền thống vẻ vang, những thành tựu to lớn của Đảng, của cách mạng Việt Nam, của đất nước từ khi có Đảng đến nay; là dịp để tuổi trẻ Việt Nam thống nhất từ nhận thức đến hành động, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp cách mạng và trong tiến trình phát triển cách mạng Việt Nam trong giai đoạn mới. 

Đ.Phong
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nói gì về vụ phá dỡ công viên nước Thanh Hà?

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nói gì về vụ phá dỡ công viên nước Thanh Hà?
(PLVN) -  "Cho dù xử phạt cũng phải nộp tiền, còn tài sản của người ta phải được tôn trọng. Vấn đề này Hiến pháp quy định rồi. Tài sản không có tội nên không được phá tài sản", ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng khẳng định khi tham gia Tọa đàm trực tuyến về trách nhiệm bồi thường Nhà nước trong lĩnh vực quản lý hành chính qua vụ việc UBND quận Hà Đông cưỡng chế phá dỡ công viên nước Thanh Hà. Tọa đàm do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức chiều 19/2.

Vẻ độc đáo của ngôi chùa chốn rừng sâu, núi cao ở Hải Dương

Vẻ độc đáo của ngôi chùa chốn rừng sâu, núi cao ở Hải Dương
(PLVN) - Nằm ẩn mình giữa bạt ngàn cây lá, bảng lảng khói sương, chùa Thanh Mai thuộc xã Hoàng Hoa Thám, TP. Chí Linh, Hải Dương hiện ra với vẻ cổ kính, uy nghi, thu hút đến lạ lùng. Đây cũng chính là nơi gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của Thiền sư Pháp Loa, vị tổ thứ 2 của Thiền phái Trúc Lâm Tam tổ - người đã có công rất lớn trong việc xây dựng và phát triển chùa Thanh Mai.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬