Tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: “Tập trung 3 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá gắn với trách nhiệm của người đứng đầu”

(PLVN) - Đó là chia sẻ của tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Đà Nẵng khóa XXII.
Tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: “Tập trung 3 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá gắn với trách nhiệm của người đứng đầu” Ra mắt Ban chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng khóa .

Chiều 22/10, sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Đà Nẵng khóa XXII nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức bế mạc. Dự phiên bế mạc có đồng chí Nguyễn Hoà Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao.

Phát biểu bế mạc Đại hội, tân Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng khẳng định, sau 3 ngày làm với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu lần thứ XXII Đảng bộ TP, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. 

Theo Bí thư Nguyễn Văn Quảng, với tinh thần thẳng thắn, tâm huyết và trách nhiệm cao, các đại biểu đã tập trung trí tuệ, thảo luận sôi nổi, nhiều ý kiến tham luận được chuẩn bị công phu, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, then chốt của nhiệm kỳ tới…. 

 Tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng phát biểu bế mạc Đại hội.

Đại hội đã nhất trí thông qua báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm và góp nhiều ý kiến vào dự thảo, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Đại hội cũng như các nội dung quan trọng khác. Đại hội đánh giá cao các Văn kiện được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, nội dung sát với đặc điểm tình hình và yêu cầu xây dựng phát triển TP; đặc biệt Đại hội đã quán triệt sâu sắc, đầy đủ Văn kiện dự thảo trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho biết, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa XXII gồm 51 đồng chí thực sự tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, trình độ, uy tín, đạo đức và có cơ cấu hợp lý ở các lĩnh vực quan trọng để đảm bảo gánh vác trọng trách trước Đảng bộ và Nhân dân TP; đặc biệt tỷ lệ cán bộ nữ đạt 21,56%, cán bộ trẻ đạt 11,76% cao hơn yêu cầu của Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị.

Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa XXII cũng đã họp phiên đầu tiên để bầu Ban Thường vụ Thành ủy gồm 14 đồng chí, bầu các đồng chí Bí thư, Phó bí thư; bầu Ủy ban Kiểm tra Thành ủy gồm 10 đồng chí và bầu Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy với tín nhiệm cao. Đại hội cũng đã bầu 18 đồng chí đại biểu chính thức, 1 đồng chí đại biểu dự khuyết đại diện cho trí tuệ, nguyện vọng, mang tiếng nói của Đảng bộ và Nhân dân TP gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Đà Nẵng kết thúc sau 3 ngày làm việc nghiêm túc

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng khẳng định, để thực hiện hiệu quả mục tiêu Đại hội đã đề ra, ngay sau đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa XXII sẽ khẩn trương hoàn thành Nghị quyết, chương trình hành động và xây dựng các chương trình, kế hoạch, đề án lớn để quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện đến toàn hệ thống chính trị, từng cán bộ đảng viên và tầng lớp Nhân dân… để sớm biến Nghị quyết của Đại hội thành hiện thực.

Mặt khác, sẽ sớm kiện toàn bộ máy theo quy định của Chỉ thị 35 và ban hành quy chế làm việc, đảm bảo thực hiện tốt các nguyên tắc sinh hoạt đảng, sự phối hợp chặt chẽ giữa Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội. 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cũng đề nghị từng cấp, từng ngành, từng địa phương, đơn vị cần khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để chuyển hóa Nghị quyết của Đại hội và Chương trình hành động trên từng lĩnh vực công tác và quyết liệt trong chỉ đạo tổ chức thực hiện; nhất là tập trung vào 3 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá với quyết tâm chính trị cao nhất, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu. 

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cũng đã gửi lời cảm ơn đến các ban, bộ, ngành Trung ương, các địa phương, các tầng lớp Nhân dân đã hỗ trợ, đồng hành, chung tay cùng TP trong cuộc chiến phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh Covid-19, qua đó TP sớm trở lại trạng thái bình thường mới. 

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ TP, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng cũng gửi lời thăm hỏi, chia sẻ sâu sắc với những mất mát, thiệt hại về tính mạng, tài sản của Nhân dân miền Trung; đồng thời bày tỏ sự cảm phục đối với những tấm gương dũng cảm hy sinh của cán bộ, chiến sỹ trong quá trình làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn giúp nhân dân trong đợt bão lũ vừa qua…

“Thành công của Đại hội hôm nay mới chỉ là bước đầu quan trọng; phía trước của chúng ta, khó khăn, thách thức vẫn còn nhiều, nhất là diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, những bất thường của biến đổi khí hậu và tình hình phức tạp trên Biển Đông…, song thời cơ và triển vọng của TP là rất lớn. Với niềm tin sâu sắc vào sức mạnh, ý chí, sự đồng thuận, quyết tâm của toàn Đảng bộ, chúng ta tin tưởng rằng sẽ có nhiều kết quả, thành tích mới làm nên một Đà Nẵng có sức hút và lan tỏa nhiều hơn”, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng gửi gắm thông điệp.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thu hồi toàn quốc thuốc Atibutrex vi phạm mức độ 2

Thu hồi toàn quốc thuốc Atibutrex vi phạm mức độ 2

(PLVN) - Ngày 24/11, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa đưa ra văn bản thu hồi toàn quốc dung dịch đậm đặc để pha tiêm truyền Atibutrex của Công ty cổ phần Dược phẩm An Thiên sản xuất do không đạt tiêu chuẩn chất lượng. 

Vingroup trao học bổng trị giá gần 40 tỷ đồng đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Khoa học Công nghệ

Vingroup trao học bổng trị giá gần 40 tỷ đồng đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Khoa học Công nghệ
(PLVN) - Ngày 23/11/2020, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF), thuộc Tập đoàn Vingroup trao tặng 293 suất học bổng trị giá gần 40 tỷ đồng cho các học viên, nghiên cứu sinh trong các lĩnh vực Khoa học Công nghệ (KHCN). Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Vingroup trao học bổng  thạc sĩ, tiến sĩ trong nước, nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực khoa học chất lượng cao cho đất nước.

Trong khó khăn Covid-19, du lịch Việt Nam vẫn thăng hạng

Trong khó khăn Covid-19, du lịch Việt Nam vẫn thăng hạng
(PLVN) - Giữa những ảm đạm khi cánh cửa ra thế giới đóng lại gần như 9 tháng của năm 2020 và cũng chưa biết ngày nào sẽ mở cửa, thì những giải thưởng từ các tổ chức uy tín quốc tế dành cho du lịch Việt Nam giống như điểm sáng. Rõ ràng, chưa bao giờ vị thế của du lịch Việt lại vững vàng như bây giờ.

Rơi thang máy, cô gái mắc kẹt hoảng loạn

Rơi thang máy, cô gái mắc kẹt hoảng loạn
(PLVN) - Kẹt trong giếng thang máy một thời gian, người phụ nữ trẻ khá hoảng loạn, được lực lượng chức năng giải cứu đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe...

Hỏa hoạn thiêu rụi 7 căn nhà ở An Giang

Hỏa hoạn thiêu rụi 7 căn nhà ở An Giang
(PLVN) - Sau tiếng nổ lớn, căn nhà ông Ròn bốc cháy rồi lan sang 7 nhà bên cạnh. Vụ hỏa hoạn may mắn không có ai bị thương nhưng ước tính thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.

NAPAS vinh danh Techcombank là "Ngân hàng tiêu biểu năm 2020”

NAPAS vinh danh Techcombank là "Ngân hàng tiêu biểu năm 2020”
(PLVN) - Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được Công ty Cổ phần thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) vinh danh là Ngân hàng tiêu biểu của năm (Outstanding Performance Bank), đồng thời được trao Giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu về dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7” và “Ngân hàng có tập khách hàng năng động nhất năm 2020”. 

HLV Ljupko Petrovic trở lại CLB Thanh Hóa

HLV Ljupko Petrovic trở lại CLB Thanh Hóa
(PLVN) -Thông tin mới nhất được Ban lãnh đạo CLB Thanh Hóa, đội bóng xứ Thanh sẽ được HLV Ljupko Petrovic dẫn dắt sau khi 2 bên đã đạt được thỏa thuận ở mùa giải 2021.
Cao Bằng: Chuyển biến trong công tác hộ tịch

Cao Bằng: Chuyển biến trong công tác hộ tịch

(PLVN) - Qua 3 năm thực hiện Luật Hộ tịch, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng đã làm tốt công tác tham mưu và triển khai hiệu quả các biện pháp tạo chuyển biến rõ nét trong công tác đăng ký, quản lý hộ tịch trên địa bàn tỉnh. Qua đó, bảo đảm công tác quản lý nhà nước về hộ tịch được thực hiện nhanh chóng, khoa học, đáp ứng yêu cầu của người dân.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬