Phú Thọ hoàn thành lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú

(PLVN) - Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ cho biết, tính đến ngày 7/4, công tác tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với các ứng cử viên ĐBQH, HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành chương trình, kế hoạch đề ra.

Theo đó, 12 ứng viên ĐBQH (chưa tính đại biểu Trung ương gửi về); 147 ứng viên đại biểu HĐND tỉnh; 872 ứng viên đại biểu HĐND cấp huyện; 10.417 ứng viên đại biểu HĐND cấp xã đã được cử tri nơi cư trú có ý kiến nhận xét và tín nhiệm để các đại biểu tham gia ứng cử. Trong tổng số các ứng viên lấy ý kiến nhận xét có 3.302 người ngoài Đảng; 2.044 là người dân tộc thiểu số; 4.124 người là nữ; 3 người tự ứng cử đều là ứng cử HĐND cấp xã.

Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú tại phường Minh Nông, thành phố Việt Trì

Theo đánh giá của Ủy ban MTTQ tỉnh, các cuộc lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đã diễn ra sôi nổi, dân chủ, đúng luật, bình đẳng từ các đồng chí là lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước đến những người là những công dân lao động bình thường, tạo thuận lợi cho quá trình chuẩn bị Hội nghị hiệp thương lần 3 để lập danh sách, công bố danh sách ứng viên cho bầu cử theo luật định.

Bên cạnh việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, mọi công tác chuẩn bị bầu cử đang được tỉnh Phú Thọ gấp rút hoàn thành. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ Nguyễn Hải cho biết: hiện công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã được tiến hành đảm bảo về nội dung, đúng thời gian theo luật định. Các tiểu ban giúp việc, các sở, ban, ngành, thành viên Ủy ban Bầu cử của tỉnh Phú Thọ đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo tiến độ đã đề ra.

Ngay sau khi tiếp nhận các nội dung trong văn bản hướng dẫn, chỉ đạo triển khai cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, các cấp ủy Đảng, chính quyền các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Phú Thọ cũng đã nhanh chóng, tích cực triển khai các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử.

Ngọc Phúc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.
(PLVN) - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong chỉ đạo thực hiện công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ngày 12/4/2021, Sở Tư pháp Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 346/KH-STP về triển khai các hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021. 

Dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn

Dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn
(PLVN) - Giá trị xuất khẩu xoài của Việt Nam trong năm 2020 đạt hơn 180 triệu USD. Trong khi đó, giá trị xuất khẩu xoài trên thế giới đạt khoảng 12,3 tỷ đô. Từ đó cho thấy, việc xuất khẩu xoài của Việt Nam còn khá khiêm tốn. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn.

Hà Nội có 17 người rút hồ sơ ứng cử

Hà Nội có 17 người rút hồ sơ ứng cử
(PLVN) - Tính đến ngày 2/4 có 6 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại Hà Nội có đơn xin rút và 11 người có đơn xin rút hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI.
Đem “Hành trình yêu thương” đến người nghèo xã Bảo Lâm (Lạng Sơn)

Đem “Hành trình yêu thương” đến người nghèo xã Bảo Lâm (Lạng Sơn)

(PLVN) - Ngày 10/4, Đồn Biên phòng Bảo Lâm (Lạng Sơn) phối hợp với CLB thiện nguyện do bà Phạm Hồng Tuyết - Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức quận uỷ Đống Đa (Hà Nội) tổ chức chương trình “Hành trình yêu thương” tại các trường học, gia đình hoàn cảnh khó khăn của xã Bảo Lâm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376