Ninh Bình tập trung khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội sau dịch

(PLVN) - Chiều 1/6, Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 6 với Thường trực các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc để thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 5, trọng tâm công tác tháng 6 năm 2020. 

Nắm chắc tình hình dư luận xã hội, giải quyết những vụ việc phức tạp, kéo dài

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, ngành trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế- xã hội thời gian qua. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ trọng tâm về xây dựng hệ thống chính trị; phát triển kinh tế - xã hội; công tác nội chính, đảm bảo quốc phòng an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tháng 6/2020.

Về công tác xây dựng Đảng, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cần tập trung cao cho công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng các cấp, tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn Đảng bộ TP Ninh Bình, đơn vị tổ chức Đại hội điểm cấp trên cơ sở của tỉnh; chuẩn bị đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tăng cường công tác tư tưởng, nắm chắc tình hình dư luận xã hội, tình hình chính trị nội bộ trước, trong và sau đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu kết luận Hội nghị. 

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện các biện pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ phục hồi sản xuất, kinh doanh; hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tăng cường cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; đẩy mạnh tiến độ giải ngân đầu tư công; tập trung các giải pháp thu ngân sách; xây dựng nông thôn mới...

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các cấp, các ngành tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của tỉnh. Tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019- 2020; kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021.

Tiếp tục làm tốt công tác tiếp công dân, quan tâm giải quyết các kiến nghị của người dân, nhất là những vụ việc phức tạp, kéo dài; làm tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Chủ động tháo gỡ khó khăn, ổn định tình hình kinh tế - xã hội

Báo cáo tại Hội nghị, trong tháng 5, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, trọng tâm là tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 23; Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

 Hội nghị giao ban công tác tháng 6 do Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức chiều 1/6.

Đặc biệt, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung chỉ đạo các cấp ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt nội dung, đảm bảo tiến độ tổ chức đại hội đảng bộ các cấp theo tinh thần Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 182 của Tỉnh ủy. Đến ngày 27/5/2020, toàn tỉnh có 481/665 đảng bộ, chi bộ cơ sở hoàn thành tổ chức đại hội (đạt 72,3%), trong đó đã có 3 Đảng bộ (thành phố Ninh Bình, Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh) hoàn thành việc tổ chức đại hội cấp cơ sở.

Không những vậy, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo các cấp, các ngành triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được kiểm soát tốt, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Tỉnh Ninh Bình cũng đã chủ động đề ra các giải pháp nhằm ổn định tình hình kinh tế - xã hội, kịp thời tháo gỡ khó khăn, động viên các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh yên tâm sản xuất, kinh doanh và tiếp tục tham gia phòng, chống dịch bệnh.

Công tác văn hóa, giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo. Công tác quốc phòng, an ninh, tư pháp, thanh tra, phòng chống tham nhũng, công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng thảo luận, đề xuất các giải pháp đối với nhiệm vụ, công tác tháng 6.

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

180 thanh niên Thừa Thiên Huế bắt đầu cuộc sống tân binh

180 thanh niên Thừa Thiên Huế bắt đầu cuộc sống tân binh
(PLVN) - Đoàn công tác Quân khu 4 do Đại tá Vũ Xuân Hùng – Phó Tham mưu trưởng Quân khu đã đến kiểm tra công tác đón nhận 180 chiến sĩ mới và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế.
Hơn 2.100 thanh niên Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ

Hơn 2.100 thanh niên Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ

(PLVN) - Sáng 28/2, các huyện, thành phố tỉnh Vĩnh Phúc đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân, đưa 2.175 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, lễ giao nhận quân ngắn gọn nhưng vẫn bảo đảm trang trọng.

Nhớ hương vị tò ho của núi rừng Tây Bắc

Nhớ hương vị tò ho của núi rừng Tây Bắc
(PLVN) - Thảo quả (hay quả tò ho) là một loại gia vị được nhân dân ta dùng cho vào chè lam, chè kho và một số loại bánh kẹo khác để tạo mùi vị thơm ngon cho món ăn. Ngoài ra đây còn là một loại thuốc quý, một thứ đặc sản Sa Pa tỉnh Lào Cai.

16 ca mắc COVID-19 mới

16 ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều 28/2 cho biết có thêm 16 ca nhiễm Covid - 19 mới, trong đó có 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬