Ninh Bình tập trung khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội sau dịch

(PLVN) - Chiều 1/6, Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 6 với Thường trực các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc để thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 5, trọng tâm công tác tháng 6 năm 2020. 

Nắm chắc tình hình dư luận xã hội, giải quyết những vụ việc phức tạp, kéo dài

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, ngành trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế- xã hội thời gian qua. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ trọng tâm về xây dựng hệ thống chính trị; phát triển kinh tế - xã hội; công tác nội chính, đảm bảo quốc phòng an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tháng 6/2020.

Về công tác xây dựng Đảng, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cần tập trung cao cho công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng các cấp, tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn Đảng bộ TP Ninh Bình, đơn vị tổ chức Đại hội điểm cấp trên cơ sở của tỉnh; chuẩn bị đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tăng cường công tác tư tưởng, nắm chắc tình hình dư luận xã hội, tình hình chính trị nội bộ trước, trong và sau đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu kết luận Hội nghị. 

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện các biện pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ phục hồi sản xuất, kinh doanh; hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tăng cường cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; đẩy mạnh tiến độ giải ngân đầu tư công; tập trung các giải pháp thu ngân sách; xây dựng nông thôn mới...

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các cấp, các ngành tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của tỉnh. Tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019- 2020; kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021.

Tiếp tục làm tốt công tác tiếp công dân, quan tâm giải quyết các kiến nghị của người dân, nhất là những vụ việc phức tạp, kéo dài; làm tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Chủ động tháo gỡ khó khăn, ổn định tình hình kinh tế - xã hội

Báo cáo tại Hội nghị, trong tháng 5, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, trọng tâm là tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 23; Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

 Hội nghị giao ban công tác tháng 6 do Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức chiều 1/6.

Đặc biệt, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung chỉ đạo các cấp ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt nội dung, đảm bảo tiến độ tổ chức đại hội đảng bộ các cấp theo tinh thần Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 182 của Tỉnh ủy. Đến ngày 27/5/2020, toàn tỉnh có 481/665 đảng bộ, chi bộ cơ sở hoàn thành tổ chức đại hội (đạt 72,3%), trong đó đã có 3 Đảng bộ (thành phố Ninh Bình, Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh) hoàn thành việc tổ chức đại hội cấp cơ sở.

Không những vậy, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo các cấp, các ngành triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được kiểm soát tốt, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Tỉnh Ninh Bình cũng đã chủ động đề ra các giải pháp nhằm ổn định tình hình kinh tế - xã hội, kịp thời tháo gỡ khó khăn, động viên các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh yên tâm sản xuất, kinh doanh và tiếp tục tham gia phòng, chống dịch bệnh.

Công tác văn hóa, giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo. Công tác quốc phòng, an ninh, tư pháp, thanh tra, phòng chống tham nhũng, công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng thảo luận, đề xuất các giải pháp đối với nhiệm vụ, công tác tháng 6.

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chối tội, 2 kẻ buôn “khô” vẫn không thoát án tử

Chối tội, 2 kẻ buôn “khô” vẫn không thoát án tử
(PLVN) - Tại phiên tòa, hai bị cáo Vinh và Phiên đều không thừa nhận việc mua bán ma túy. Riêng bị cáo Bảy thì khai nhận vận chuyển ma túy thuê cho Vinh. Quanh co chối tội nhưng cả Vinh và Phiên đều bị tuyên án tử hình. 

Cà Mau chăm lo Tết Chôl Chnăm Thmây cho đồng bào dân tộc Khmer

Cà Mau chăm lo Tết Chôl Chnăm Thmây cho đồng bào dân tộc Khmer
(PLVN) - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, lãnh đạo tỉnh Cà Mau, các Sở, ban, ngành, đơn vị tại nhiều địa phương đã tổ chức các đoàn đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho các sư sãi, cán bộ công chức, viên chức, người lao động và đồng bào dân tộc Khmer.

Ngất ngây với những trải nghiệm tại miền xanh Đại Lải

Ngất ngây với những trải nghiệm tại miền xanh Đại Lải

(PLVN) - Du lịch nghỉ dưỡng luôn là khoảng thời gian hạnh phúc dành cho bản thân và gia đình. Sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu những ngày nghỉ ấy được trải nghiệm tại Flamingo Đại Lải Resort – vùng đất được mệnh danh là Vương quốc hoa hồng, nghệ thuật, tình yêu. 

Hành trình đánh sập đường dây vận chuyển 350 kg ma túy xuyên quốc gia

Hành trình đánh sập đường dây vận chuyển 350 kg ma túy xuyên quốc gia
(PLVN) - Qua 2 giai đoạn đấu tranh Chuyên án A121.p do Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an đồng chủ trì, lực lượng đánh án đã bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ gần 350kg ma túy các loại, cùng nhiều tang vật có liên quan, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người, phương tiện tham gia đánh án.

Bài cáo phó nhầm lẫn hé lộ biệt danh người đời đặt cho Alfred Nobel

Bài cáo phó nhầm lẫn hé lộ biệt danh người đời đặt cho Alfred Nobel
(PLVN) - Cứ đến đầu tháng 10 hàng năm, cả thế giới đổ dồn sự chú ý tới những phát kiến được vinh dự trao giải thưởng Nobel. Giải thưởng mang tên nhà sáng chế người Thụy Điển Alfred Nobel - điều này hẳn ai cũng biết. Nhưng, nhiều người chưa biết được rằng, đằng sau giải thưởng lại là cả một câu chuyện dài có cả máu và nước mắt...

Pháp chật vật đối phó nạn người chưa thành niên nước ngoài phạm tội

Pháp chật vật đối phó nạn người chưa thành niên nước ngoài phạm tội
(PLVN) - Hai nghị sĩ Pháp vừa công bố một báo cáo, theo đó tình trạng tội phạm ở nhóm người chưa thành viên người nước ngoài nhập cư vào nước này mà không có người lớn đi cùng đã tăng cao ở mức đáng báo động, gây mất an ninh trật tự trong nước đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bất ổn xã hội khi nhiều em có thể sa vào những nhóm tội phạm có tổ chức.

Quảng Ngãi: Bội tín quy hoạch khiến hàng chục hộ dân 24 năm rơi vào cảnh khốn cùng

Quảng Ngãi:  Bội tín quy hoạch khiến hàng chục hộ dân 24 năm rơi vào cảnh khốn cùng
(PLVN) - Sau 24 năm khiến hàng trăm hộ dân sống tại trung tâm TP Quảng Ngãi (phường Lê Hồng Phong, tỉnh Quảng Ngãi) lâm vào cảnh khốn khổ, nhếch nhác vì dự án treo, bỗng dưng mới đây chính quyền lại thay đổi 180 độ, tính đến việc dừng triển khai dự án vì nhận thấy đền bù tái định cư sẽ thiệt thòi ngân sách nhà nước. 
Mixter Fos: Bí kíp chăm con “nhẹ tênh” của phụ huynh Việt

Mixter Fos: Bí kíp chăm con “nhẹ tênh” của phụ huynh Việt

(PLVN) - Tình trạng táo bón chính là một trong những rắc rối về tiêu hóa thường gặp ở nhiều trẻ nhỏ. Thực phẩm hỗ trợ trị táo bón cho trẻ là một trong những giải pháp mà nhiều cha mẹ tìm đến để giúp con thoát khỏi tình trạng này. Mixter Fos – hỗ trợ điều trị táo bón được xem như là “bí kíp” của các bậc phụ huynh nhằm mang lại sự phát triển khỏe mạnh nhất cho trẻ.

Việt Nam - Lào: nhất trí có thêm lối mở tại biên giới ở tỉnh Điện Biên

Việt Nam - Lào: nhất trí có thêm  lối mở tại biên giới  ở tỉnh Điện Biên
(PLVN) - Ngày 12/4, tại khu vực mốc 65 biên giới trên đất liền Việt Nam - Lào, Đoàn đại biểu tỉnh Điện Biên do ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn và Đoàn đại biểu tỉnh Phong Sa Ly (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) do ông Khăm Lếch Chay I Sản – Phó Tỉnh trưởng làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát thực địa và hội đàm về việc mở lối mở khu vực mốc 65.
2 ca mắc mới COVID-19 tại TP HCM

2 ca mắc mới COVID-19 tại TP HCM

(PLVN) - Bộ Y tế cho biết sáng 13/4 có 2 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại TP HCM (bệnh nhân - BN2706, 2707). Đây là các bệnh nhập cảnh đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.707 bệnh nhân COVID-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376