Năm 2017: Toàn quốc quy tập được 2.368 hài cốt liệt sĩ

(PLO) -Ngày 18/12, Ban Chỉ đạo Quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 1237) tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án 1237 năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 và khai trương Website: thongtinlietsi.gov.vn về quản lý thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Năm 2017: Toàn quốc quy tập được 2.368 hài cốt liệt sĩ Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ấn nút khai trương website quản lý thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ

Báo cáo kết quả thực hiện Đề án, Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo cho biết, trong năm 2017, công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (TKQT HCLS) được các ngành, các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt, triển khai tích cực, toàn diện trên tất cả các mặt công tác. Toàn quốc đã quy tập được 2.368 hài cốt liệt sĩ, trong đó ở trong nước là 1.156, ở Lào 338, Campuchia 874, đạt gần 95% chỉ tiêu đề ra.

Năm 2018, Ban Chỉ đạo mục tiêu hoàn thành công tác rà soát, hoàn thiện hồ sơ, danh sách liệt sĩ và tích hợp cơ sở dữ liệu quốc gia về liệt sĩ, mộ liệt sĩ. Triển khai lập bản đồ TKQT HCLS trên phạm vi toàn quốc, phấn đấu đạt 50% địa bàn cấp xã. TKQT khoảng 2.000 HCLS, trong đó ở trong nước khoảng 1.200, ở nước ngoài khoảng 800.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, công tác TKQT HCLS trong năm 2017 đạt được là rất đáng khả quan; các hoạt động tuyên truyền đã phát huy được hiệu quả, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động TKQT HCLS. Việc rà soát, hoàn thiện hồ sơ, danh sách liệt sĩ, triển khai thí điểm lập bản đồ TKQT HCLS; xây dựng cơ sở dữ liệu về liệt sĩ, mộ liệt sĩ được triển khai tích cực, bước đầu đạt kết quả tốt. Công tác TKQT HCLS có nhiều cố gắng, nhất là TKQT ở địa bàn trong nước. Hợp tác quốc tế TKQT HCLS tiếp tục được mở rộng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác TKQT HCLS. Các chế độ chính sách và công tác bảo đảm cho nhiệm vụ TKQT HCLS được thực hiện đầy đủ, kịp thời... 

Phó Thủ tướng đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, phát động các tổ chức, các tầng lớp nhân dân ở cả trong nước và ngoài nước, nhất là các cựu chiến binh tích cực cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và tham gia TKQT HCLS; thực hiện tốt chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động cung cấp thông tin giữa Ban Chỉ đạo 1237 với Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Các đơn vị, địa phương tập trung mọi nỗ lực, tổ chức tìm kiếm có hiệu quả, nhất là các địa phương còn nhiều HCLS, mộ liệt sĩ tập thể, mộ liệt sĩ đã rõ thông tin; kết hợp chặt chẽ giữa công tác rà phá bom, mìn, vật cản nổ với công tác TKQT HCLS. Kết hợp chặt chẽ với Ban công tác đặc biệt Chính phủ Lào, Ủy ban chuyên trách Chính phủ Vương quốc Campuchia và các cấp chính quyền của bạn để làm tốt công tác kết luận địa bàn, từng bước hoàn thành việc TKQT HCLS ở từng tỉnh, từng quân khu của bạn.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo 1237 đã chính thức khai trương website: thongtinlietsi.gov.vn về quản lý thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ. Website do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp thực hiện. 

Diệu Thu
Cùng chuyên mục
Đầu tư Dự án BOT giao thông: Xử lý bình tĩnh, đúng quy định những bất cập

Đầu tư Dự án BOT giao thông: Xử lý bình tĩnh, đúng quy định những bất cập

(PLVN) - Sáng 25/11, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, xử lý bất cập ở các dự án BOT giao thông, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, phải xử lý bình tĩnh, đúng quy định của pháp luật, thực hiện đúng, đầy đủ chức trách, thẩm quyền, nghiên cứu xem xét bảo đảm quyền lợi của Nhà nước, người dân và nhà đầu tư. 

Đọc thêm

Vụ ĐH Đông Đô cấp bằng giả: Thu giữ nhiều tiền Việt, USD của kẻ đang bỏ trốn

Vụ ĐH Đông Đô cấp bằng giả: Thu giữ nhiều tiền Việt, USD của kẻ đang bỏ trốn

(PLVN) - Quá trình điều tra vụ án tại Đại học Đông Đô, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng như điện thoại, máy tính và tiền…của các bị can. Trong đó có 2 thẻ ngân hàng, gần 500 triệu đồng và 55 nghìn USD của đối tượng chủ mưu đang bỏ trốn là Trần Khắc Hùng (SN 1972), Chủ tịch HĐQT trường này.

Hephaistos - Vị thần của lửa trong thần thoại Hy Lạp

Hephaistos - Vị thần của lửa trong thần thoại Hy Lạp
(PLVN) - Trong tất cả các vị thần tối cao trên đỉnh Olympus, Hephaistos được cho là vị thần có bản tính con người nhất.Ông là vị thần của kỹ nghệ, bao gồm nghề rèn, thủ công, điêu khắc, kim loại và luyện kim, và lửa. Ông được thờ phụng trong khắp các trung tâm chế tạo và công nghiệp ở Hy Lạp, đặc biệt ở Athena.

Thời thanh xuân của Maradona

 Thời thanh xuân của Maradona
(PLVN) - Cậu bé Diego Maradona lớn lên ở khu ổ chuột Villa Fiorito thuộc phía nam vùng Gran Buenos Aires. Argentina. Tuổi thơ khốn khổ, nhưng Maradona làm quen với bóng đá rất sớm và được xem là “cậu bé vàng” từ nhỏ.

Khởi tố bị can, bắt tạm giam cựu trụ trì chùa Phước Quang

Khởi tố bị can, bắt tạm giam cựu trụ trì chùa Phước Quang
(PLVN) - Bị can Phạm Văn Cung, từng là tu sĩ có pháp danh là Thích Phước Ngọc, đăng ký thường trú tại chùa Phước Quang (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long). Trước khi bị khởi tố, Hội đồng trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam ban hành Văn bản thông báo cho hoàn tục, không còn là tu sĩ đối với ông này.
Mì lạnh Hàn Quốc- Món ăn dùng “đá lạnh” độc nhất vô nhị trên thế giới

Mì lạnh Hàn Quốc- Món ăn dùng “đá lạnh” độc nhất vô nhị trên thế giới

(PLVN) - Naengmyeon hay còn gọi là mì lạnh, một trong những món ăn đặc trưng của bán đảo Hàn (bao gồm Hàn Quốc và Triều Tiên). Đây cũng là món ăn mùa hè được người Hàn yêu thích nhất. Bởi lẽ cái lạnh của món mì này giải tỏa được cái nóng của tiết trời hè oi bức. Không những vậy, mì lạnh còn là món ăn tiêu biểu của Hàn Quốc trong con mắt bạn bè quốc tế.

Doanh nghiệp kêu cứu vì Quyết định của Tòa có nhiều nhầm lẫn

Doanh nghiệp kêu cứu vì Quyết định của Tòa có nhiều nhầm lẫn
(PLVN) - Trong Quyết định số 79/2011/QĐST-KDTM công nhận sự thỏa thuận của các đương sự giữa Công ty Cổ phần Phú Nam và Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam của TAND TP Hà Nội đã có những nhầm lẫn liên quan tới việc xác định bị đơn và thời hạn thi hành án. Điều này đã gây ra nhiều khó khăn trong quá trình thi hành án và giải quyết công nợ trong nội bộ Công ty Cổ phần Phú Nam.
Thầy giáo viết cuộc đời bằng tay trái

Thầy giáo viết cuộc đời bằng tay trái

(PLVN) - Dẫu mang trên mình khiếm khuyết về cơ thể nhưng thầy giáo Nguyễn Văn Đông vẫn luôn hết mình với công việc thầm lặng của người lái đò chở tri thức…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬