Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh Hà Nam sẽ bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh

(PLVN) - Chiều 4/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Đức Vượng đã chủ trì phiên họp thảo luận các nội dung trình tại kỳ họp thứ 14 (kỳ họp bất thường) HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021.
Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh Hà Nam sẽ bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Đức Vượng đã chủ trì phiên họp của UBND tỉnh chiều 4/5.

Theo đó, phiên họp đã thảo luận các nội dung gồm tờ trình và dự thảo nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư xây dựng tuyến nối từ chùa Ba Sao đến chùa Bái Đính trên địa bàn tỉnh Hà Nam; bảng giá các loại đất đến ngày 31/12/2024; việc giao bổ sung chỉ tiêu số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2020; bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; miễn nhiệm, bầu bổ sung ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; đặt tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thị xã Duy Tiên.

Nhìn chung, các đại biểu đều nhất trí cao với dự thảo các nội dung sẽ trình tại kỳ họp thứ 14 (kỳ họp bất thường) HĐND tỉnh tới đây. Cụ thể, về điều chỉnh chủ trương đầu tư xây dựng dự án xây dựng tuyến nối từ chùa Ba Sao đến chùa Bái Đính trên địa bàn tỉnh, tổng mức đầu tư không thay đổi, nhưng có một số thay đổi về cơ cấu tuyến của dự án.

Về việc ban hành bảng giá các loại đất đến ngày 31/12/2024, các ý kiến đều cho rằng hết sức cần thiết; cơ bản khung giá chung không thay đổi mà chỉ điều chỉnh tăng ở một số vị trí cụ thể; vấn đề đặt ra là phải bám sát những quy định pháp luật trong rà soát, xây dựng mức giá các loại đất cho đảm bảo tính chặt chẽ về pháp luật vừa phù hợp với thực tế địa phương.

Về việc giao bổ sung chỉ tiêu số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2020, một số ý kiến đề nghị cần rà soát đánh giá tình hình thực tế và làm rõ những căn cứ để giao chỉ tiêu.

Về đặt tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thị xã Duy Tiên, sẽ đặt tên 34 đường; 42 phố và 4 công trình công cộng trên địa bàn thị xã Duy Tiên. Các tên được lựa chọn là tên các sự kiện lịch sử, danh nhân lịch sử, danh nhân văn hóa, anh hùng lực lượng vũ trang là người con của địa phương, đất nước, có nhiều đóng góp trên các lĩnh vực và các tên địa danh đã đi vào tiềm thức của nhân dân.

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đảm bảo công tác tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản và sử dụng vắc xin Covid-19 tại Hải Dương

Đảm bảo công tác tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản và sử dụng vắc xin Covid-19 tại Hải Dương
(PLVN) - Để việc tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn, chất lượng, hiệu quả, Sở Y tế tỉnh Hải Dương yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất. Phải có chế độ bảo quản, sổ sách quản lý riêng biệt vắc xin phòng Covid-19 với các loại vắc xin khác đang có tại đơn vị. 

Hot girl bóng chuyền giải nghệ ở tuổi 19

Hot girl bóng chuyền giải nghệ ở tuổi 19
(PLVN) - Hoa khôi bóng chuyền Đặng Thu Huyền đã giải nghệ ở tuổi 19 dù giành nhiều thành công. Quyết định giải nghệ khiến làng bóng chuyền lẫn NHM vô cùng bất ngờ, thậm chí là sốc. 

Giá vàng hôm nay, 7/3: Sụp đổ nhanh chóng, vàng có thể xuống 1.600 USD/ounce vào tuần tới

Giá vàng hôm nay, 7/3: Sụp đổ nhanh chóng, vàng có thể xuống 1.600 USD/ounce vào tuần tới
(PLVN) - Khép lại một tuần, giá vàng thế giới rớt mạnh về “ngưỡng nhạy cảm”. Bị kéo theo giá vàng trong nước cũng rớt mạnh về quanh mức 55 triệu đồng/lượng. Theo giới phân tích, giá vàng tuần tới sẽ "hết cửa tăng" do đà tăng của lợi suất trái phiếu và sự lạc quan của nhà đầu tư về tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬