Cục Thuế Hà Nội vào cuộc vụ phí trông xe “trên trời” ở Chung cư Thăng Long Number One

Cục Thuế Hà Nội vào cuộc vụ phí trông xe “trên trời” ở Chung cư Thăng Long Number One
(PLO) - Ngày 12/12/2016, Báo điện tử Pháp luật Việt Nam có bài: “Giật mình với mức phí trông xe “trên trời” ở Chung cư Thăng Long Number One” đăng trên chuyên mục Bạn đọc. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Cục Thuế Thành phố Hà Nội đã yêu cầu Chi cục Thuế và các Phòng chức năng liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh báo cáo vụ việc nêu trên.

Không mập mờ thu hồi đất cho mục đích công

Hình chỉ mang tính minh họa (internet)
(PLO) - Theo một chuyên gia đã tham gia soạn thảo Luật Đất đai thì vấn đề nhận được nhiều ý kiến đóng góp nhất trong quá trình sửa đổi Luật Đất đai năm 2003 là thu hồi đất. Đáng ghi nhận đầu tiên của Luật Đất đai 2013 cũng là các quy định liên quan đến vấn đề này. 

Coi trọng “tiếng nói” của người dân về phương án bồi thường

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
(PLO) - Từ ngày 1/7/2014, Luật Đất đai sửa đổi sẽ có hiệu lực thi hành. Luật sư Trịnh Văn Quyết - Tổng Giám đốc Công ty Luật SMIC nhận định, Luật Đất đai 2013 có nhiều quy định hạn chế các trường hợp thu hồi đất làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của người sử dụng đất cũng như đảm bảo trình tự thu hồi đất được thực hiện công khai, minh bạch, bảo vệ quyền và lợi ích của người có đất bị thu hồi.

Hà Nội điều chỉnh giá đất

Hà Nội điều chỉnh giá đất
(PLO) - Hôm qua (4/12), HĐND TP.Hà Nội đã xem xét, thông qua Nghị quyết về việc ban hành giá đất năm 2014 và Nghị quyết về ban hành, sửa đổi, bổ sung một số loại phí, lệ phí trên địa bàn thành phố (TP).

Phạt cho tồn tại: Sẽ có “bảng giá”?

Phạt cho tồn tại: Sẽ có “bảng giá”?
(PLO) - Để người dân có thể  đóng tiền phạt thay vì phải  tháo dỡ công trình vi phạm như quy định tại Nghị định 121/2013/NĐ-CP, Bộ Xây dựng đang dự thảo một  barem các “chuẩn” nhằm xác định giá trị các khoản tiền chủ công trình vi phạm phải chi…