Băng giá phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn, Phja Oắc

(PLVN) - Sáng 8/1, đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) và Phja Oắc (Cao Bằng) xuất hiện băng giá. Cỏ cây, vật dụng phủ màu trắng khiến nhiều người không khỏi thích thú.
Băng giá phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn, Phja Oắc ảnh 1
 Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lạng Sơn cho biết: Vào lúc 7h sáng 8/1, nhiệt độ tại khu du lịch Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) giảm xuống - 1,4 độ C, đã xuất hiện băng tuyết.  Ảnh Zing.
Băng giá phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn, Phja Oắc ảnh 2
 Trong buổi sáng nay, nhiệt độ trên Mẫu Sơn vẫn tiếp tục giảm, có mưa nhỏ, băng vẫn đang đông kết. Ảnh Báo Lạng Sơn.
Băng giá phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn, Phja Oắc ảnh 3
Lớp băng dày phủ kín cây.
Băng giá phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn, Phja Oắc ảnh 4
Băng giá xuất hiện trên từng cành cây ngọn cỏ. Ảnh Báo Lạng Sơn.
Băng giá phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn, Phja Oắc ảnh 5
Người dân chụp ảnh cùng cảnh băng giá xuất hiện trên cây, cỏ.
Băng giá phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn, Phja Oắc ảnh 6
 Trong khi đó, tại đỉnh Phja Oắc (xã Thành Công, Nguyên Bình, Cao Bằng) cũng đã xuất hiện băng giá. Ảnh FB Phạm Hữu Tuyền.
Băng giá phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn, Phja Oắc ảnh 7
Đây là đỉnh núi có độ cao 1.931m so với mực nước biển, được ví như "nóc nhà” phía Tây của tỉnh Cao Bằng. Ảnh FB Phạm Hữu Tuyền. 
Băng giá phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn, Phja Oắc ảnh 8
 Đây là lần đầu tiên ghi nhận có băng giá phủ trắng trên đỉnh Phia Oắc từ đầu mùa đông năm nay.
Băng giá phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn, Phja Oắc ảnh 9
Băng giá phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn, Phja Oắc ảnh 10
Băng giá phủ trắng đỉnh Phja Oắc. Ảnh FB Phạm Hữu Tuyền.

Ông Nông Quốc Hùng, Bí thư Huyện ủy Nguyên Bình thông tin, do nhiệt độ xuống quá thấp và xuất hiện băng giá ở khu vực vùng núi Phja Oắc, nên huyện đã chỉ đạo các cơ chuyên môn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống rét. Yêu cầu bà con nhân dân tuyệt đối không được thả rông trâu, bò để tránh bị chết rét.

Ngoài ra huyện tuyên truyền bà con cần phải bổ sung thức ăn cho vật nuôi, để tăng sức đề kháng chống chịu với thời tiết.

Hà Bắc (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5
(PLVN) - Nhiều tỉnh miền Bắc phổ biến có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. Nam Trung Bộ trở vào mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Cứu 4 mẹ con mắc kẹt giữa đám cháy trong đêm

CSGT Công an huyện Thanh Miện tại hiện trường.
(PLVN) - Đêm 14/5, trong lúc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho SEA Game 31, tổ công tác đội CSGT Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) kịp thời phát hiện và giải cứu thành công 4 mẹ con bị mắc kẹt trong đám cháy ở xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện.

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh
(PLVN) - Chiều tối và đêm nay, Tây Bắc Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to; ông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày mai mưa giảm nhanh ở Bắc Bộ. Từ nay đến ngày 16/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh. 

Rác thải "bủa vây" làng thu gom và xử lý phế thải huyện Ứng Hòa (Hà Nội)

Rác thải "tràn" cả xuống đường đi.
(PLVN) -  Tái chế chất phế thải là một trong những giải pháp góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, tại Thôn Xà Cầu, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, hoạt động thu gom và xử lý phế thải của các hộ dân đang để lại tác động tiêu cực, khi mà hàng nghìn tấn rác thải nhựa “bủa vây”, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và ô nhiễm môi trường.