Huyện miền núi Mai Sơn chuẩn bị cho ngày hội bầu cử

(PLVN) - Ủy ban bầu cử huyện Mai Sơn (Sơn La) xác định phải đảm bảo tuyệt đối về an ninh trật tự, giải quyết dứt điểm các đơn thư, khiếu nại đúng theo quy định đối với nhân sự liên quan đến công tác bầu cử.
Huyện miền núi Mai Sơn chuẩn bị cho ngày hội bầu cử Huyện Mai Sơn đã tổ chức xong Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất..

Cùng với nhiều địa phương khác của tỉnh Sơn La, những ngày này, cấp ủy, chính quyền huyện Mai Sơn đang tập trung chỉ đạo sát sao công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, triển khai các nội dung công việc cụ thể, để ngày hội bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, đúng quy định, đúng tiến độ.

Mai Sơn là huyện miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Sơn La, địa bàn rộng, giao thông đi lại khó khăn, nhất là các xã, bản vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; có những xã cách trung tâm huyện hơn 100km, hơn nữa số lượng người dân trong độ tuổi đi lao động làm ăn xa khá lớn, đã làm ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Việt Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Mai Sơn cho biết: Để chuẩn bị cho công tác cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Huyện đã tổ chức quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương, của tỉnh và thành lập Ban Chỉ đạo và Ủy ban bầu cử, các tiểu ban giúp việc đảm bảo kịp thời, đúng quy định, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, ban hành các văn bản chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện. Đến nay, huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo với 18 thành viên và thành lập Ủy ban bầu cử huyện gồm 13 thành viên; Ủy ban bầu cử cấp xã đã được thành lập tương ứng với 242 thành viên, số lượng, cơ cấu đảm bảo đúng theo quy định.

Công tác chuẩn bị nhân sự giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo rà soát, báo cáo thực trạng số lượng đại biểu HĐND, các chức danh lãnh đạo, nguồn nhân sự trong quy hoạch; chỉ đạo tổng kết công tác hoạt động của HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021; đề xuất cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chỉ đạo xây dựng Đề án về dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Thành lập 02 tổ công tác của Ban Thường vụ huyện ủy để hướng dẫn, định hướng cho các xã, thị trấn về cơ cấu, số lượng đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn đảm bảo đúng quy định. Hiện nay, các thành viên thuộc các bộ phận, lĩnh vực đều tập trung bám nắm địa bàn, kế hoạch để hoàn thành công việc đảm bảo chất lượng, giúp cơ sở tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, đã được Ban Thường vụ huyện ủy chỉ đạo xây dựng kế hoạch thực hiện bằng nhiều hình thức, như: Tổ chức thông tin tuyên truyền tại các hội nghị của huyện, trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử của huyện, tuyên truyền lưu động; treo 4 cụm pano và hàng trăm băng zôn, khẩu hiệu...

Qua đó, góp phần tạo sự đồng thuận, nhất trí cao, cổ vũ tinh thần đoàn kết, phát huy tính dân chủ, quyền làm chủ của nhân dân để sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất vào cơ quan quyền lực cao nhất ở các cấp. Đặc biệt là Ủy ban bầu cử huyện xác định phải đảm bảo tuyệt đối về an ninh trật tự, giải quyết dứt điểm các đơn thư, khiếu nại đúng theo quy định đối với nhân sự liên quan đến công tác bầu cử.

Ông Nguyễn Việt Cường thông tin thêm: Huyện đã chỉ đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, xã hoàn thành xong việc tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất, Hội nghị cử tri giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp theo Đề án được phê duyệt. Theo đó, huyện có 67 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện để bầu 35 đại biểu tại 9 đơn vị bầu cử. 22/22 xã, thị trấn có 1.034 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã, thị trấn để bầu 524 đại biểu tại 151 đơn vị bầu cử.

Cơ bản các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn đã bám sát các văn bản hướng dẫn của cấp trên, tổ chức triển khai đảm bảo quy trình, thủ tục, tổ chức Hiệp thương dân chủ, khách quan, minh bạch. Với tinh thần chuẩn bị tốt nhất cho ngày hội lớn, các cơ quan, đơn vị, bộ phận liên quan đến công tác bầu cử trên địa bàn huyện Mai Sơn đang tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền; triển khai các nội dung công việc cụ thể về công tác bầu cử. Chuẩn bị tổ chức tốt hiệp thương lần hai, triển khai làm hồ sơ nhân sự ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, huyện, đảm bảo cơ cấu, thành phần và tiêu chuẩn chất lượng đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

"Trong thời gian, từ nay đến khi diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 còn rất nhiều việc phải làm, nhưng với sự chuẩn bị nghiêm túc chu đáo ngay từ những giai đoạn đầu, cùng với tinh thần vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Tin rằng, ngày hội bầu cử sắp tới sẽ diễn ra thành công tốt đẹp" - Bí thư huyện ủy Mai Sơn khẳng định.

Quốc Định
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hà Nam lập danh sách 651.093 cử tri được tham gia bầu cử

Hà Nam lập danh sách 651.093 cử tri được tham gia bầu cử

(PLVN) - Đến ngày 13/4/2021, 109/109 xã , phường, thị trấn trong tỉnh Hà Nam đã hoàn thành lập danh sách cử tri theo từng khu vực bỏ phiếu và niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND cấp xã và nơi công cộng, khu vực bỏ phiếu theo đúng quy định. Tổng số cử tri của toàn tỉnh là 651.093 cử tri.

Đọc thêm

Ngày 25/4 sẽ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia

Ngày 25/4 sẽ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia
(PLVN) -Sáng nay - 20/4, tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức họp báo công bố Giải thưởng chất lượng Quốc gia, Giải thưởng chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương 2019-2020.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời
(PLVN) - Tác giả của những thi phẩm gắn bó với bao thế hệ học trò, bác sĩ Hoa Súng trong chương trình Gặp nhau cuối tuần nổi tiếng một thời vừa qua đời...

Khám nam khoa tại phòng khám đa khoa Hồng Cường thế nào?

Khám nam khoa tại phòng khám đa khoa Hồng Cường thế nào?
(PLVN) - Những vấn đề về nam khoa luôn mang lại tâm lý e ngại và khó nói cho cánh mày râu. Tuy nhiên, nếu kéo dài bệnh sẽ ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, sức khỏe và có khả năng gây vô sinh nam. Chính vì vậy những thắc mắc xoay quanh khám nam khoa tại phòng khám đa khoa Hồng Cường thế nào? được nhiều nam giới quan tâm, tìm hiểu.

Đa Khoa Miền Trung - Phòng khám phụ khoa Đà Nẵng uy tín, chất lượng

Đa Khoa Miền Trung - Phòng khám phụ khoa Đà Nẵng uy tín, chất lượng
(PLVN) - Đa Khoa Miền Trung là phòng khám phụ khoa uy tín, chất lượng hoạt động dưới sự giám sát nghiêm ngặt của Sở Y Tế Đà Nẵng. Trở thành điểm đến đáng tin cậy cho nhiều chị em đang gặp các vấn đề khó nói, nhạy cảm ở vùng kín, thậm chí là cả mang thai ngoài ý muốn.

Hà Nam lập danh sách 651.093 cử tri được tham gia bầu cử

Hà Nam lập danh sách 651.093 cử tri được tham gia bầu cử
(PLVN) - Đến ngày 13/4/2021, 109/109 xã , phường, thị trấn trong tỉnh Hà Nam đã hoàn thành lập danh sách cử tri theo từng khu vực bỏ phiếu và niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND cấp xã và nơi công cộng, khu vực bỏ phiếu theo đúng quy định. Tổng số cử tri của toàn tỉnh là 651.093 cử tri.
Bảo đảm an toàn tối đa cho người được tiêm vaccine  phòng COVID-19

Bảo đảm an toàn tối đa cho người được tiêm vaccine phòng COVID-19

(PLVN) - “Hiện tại, các cơ sở y tế của Việt Nam đều đáp ứng tốt các xử trí tai biến sau tiêm chủng. Cục Quản lý khám chữa bệnh phối hợp Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia đã ban hành hướng dẫn khám sàng lọc, Thông tư hướng dẫn xử trí phản vệ, hướng dẫn xử trí phản ứng sau tiêm”, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết. 

Không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo

Không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo
(PLVN) - “Bộ GD&ĐT cơ bản không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo, ngoài một số em học sinh có năng khiếu đặc biệt. Nhất là các cháu ở bậc tiểu học thì đổi mới phương pháp dạy và học để giảm áp lực, để học mà chơi, chơi mà học”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ nói.

Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021
(PLVN) -Ngày 20/4 (tức ngày 9/3 âm lịch), tại Lễ hội Hoa Lư đã diễn ra các nghi lễ truyền thống do nhân dân địa phương thực hiện nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời là hoạt động bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa lịch sử của dân tộc.

Cách nào hạ nhiệt các “điểm nóng” trên cao tốc Bắc - Nam?

Cách nào hạ nhiệt các “điểm nóng” trên cao tốc Bắc - Nam?
(PLVN) - Cầu Mỹ Thuận 2, đoạn Phan Thiết - Dầu Giây và Cam Lộ - La Sơn… là những dự án thành phần thuộc cao tốc Bắc - Nam, đang có những gói thầu thu hút sự quan tâm của dư luận, được “Cảnh sát chất lượng” của Bộ GTVT giám sát đặc biệt.
Thaco ra mắt xe Mazda CX-30 thế hệ mới, đẳng cấp mới

Thaco ra mắt xe Mazda CX-30 thế hệ mới, đẳng cấp mới

(PLVN) - Ngày 20/4, tại Chu Lai - Quảng Nam, Thaco Auto 2 tổ chức chương trình giới thiệu Sản phẩm Mazda "Thế hệ mới – Đẳng cấp mới", đánh dấu bước phát triển tiếp theo của thương hiệu Mazda với những đột phá về thiết kế, công nghệ, vận hành trên các sản phẩm thế hệ thứ 7 – cùng sự xuất hiện của mẫu SUV đầu tiên của thế hệ thứ 7 tại Việt Nam.

Ghi nhận 10 ca mắc COVID-19 mới

Ghi nhận 10 ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 20/4 có thêm 10 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.801 bệnh nhân.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376