Hôm nay (17/10), Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khoá XI sẽ bầu Bí thư Thành ủy

(PLVN) - Hôm nay 17/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP HCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 bước vào ngày làm việc thứ ba, bỏ phiếu chọn ra 61 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa XI trong danh sách 72 ứng cử viên đã được Đại hội biểu quyết thông qua.
Hôm nay (17/10), Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khoá XI sẽ bầu Bí thư Thành ủy Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa XI.

Chiều nay, Đại hội công bố kết quả bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu Đoàn đại biểu Đảng bộ TP dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Dự kiến, tối 17/10, Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa XI nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ họp Hội nghị lần thứ nhất để bầu Ban Thường vụ, Bí thư và các Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy. Tân Bí thư Thành ủy TP HCM dự kiến sẽ được công bố tại phiên bế mạc Đại hội vào sáng 18/10.

Trước đó, trong phiên làm việc buổi sáng 17/10, Đại hội đã biểu quyết một số chỉ tiêu chủ yếu của đại hội; thông qua số lượng và danh sách bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa XI. Theo đó, 100% đại biểu đã biểu quyết thông qua số lượng Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa XI gồm có 65 thành viên. Trong đó, bầu 61 thành viên tại đại hội, khuyết 4 thành viên sẽ được bổ sung sau.

Trong số 72 ứng viên được giới thiệu để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XI có 47 trường hợp tái cử và 25 trường hợp được giới thiệu ứng cử lần đầu. Số trường hợp được giới thiệu tái cử cho khóa XI giảm 22 trường hợp so với khóa X (có 69 người).

Việc giảm này có nhiều lý do: Đó là việc Trung ương điều động nhân sự, đồng thời, một số thành viên trong Ban Chấp hành Đảng bộ khóa X về hưu. Ngoài ra, một số thành viên có sai phạm, bị kỷ luật và không đủ điều kiện tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa mới…

Về 25 trường hợp được giới thiệu ứng cử lần đầu có nhiều điểm đặc biệt, như có điều chỉnh về cơ cấu và có trường hợp là Chủ tịch UBND cấp quận được giới thiệu.

Trong số 72 thành viên thì số lượng cán bộ nữ được giới thiệu là 13 người. Tuổi bình quân của các ứng viên được giới thiệu bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa mới là 48,4 tuổi. Trong đó có 7 trường hợp là đảng viên trẻ, đảng viên nữ trẻ tuổi nhỏ nhất sinh năm 1984, đảng viên nam trẻ tuổi nhỏ nhất sinh năm 1982.

Như vậy, số lượng Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa XI giảm 4 thành viên so với khóa X (gồm 69 đồng chí). Việc này được thực hiện theo Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, số lượng cấp ủy viên sẽ giảm 5% so với khóa trước.

TP HCM giảm một số chỉ tiêu vì Covid-19

Cũng tại phiên làm việc ngày 17/10, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong trình bày và xin ý kiến Đại hội cho điều chỉnh giảm chỉ tiêu về tốc độ tăng trưởng GRDP của TP bình quân hàng năm là 8%, thay cho 8%-8,5% như đã báo cáo; GRDP bình quân đầu người đến cuối năm 2025 đạt 8.500 USD/người, thay cho đã báo cáo 8.500 - 9.000 USD/người và đến năm 2030, GRDP bình quân đầu người đạt 13.000 USD/người, thay vì từ 13.000 - 14.000 USD/người; năm 2045 đạt 37.000 USD/người, thay cho 40.000 USD/người…

Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong lý giải, TP HCM đầu tư công 9 tháng đầu năm 2020 của thành phố tăng 53,1% so với cùng kỳ, tuy nhiên, tổng số vốn đầu tư toàn xã hội giảm 4,7%. Đây là yếu tố bất lợi cho việc tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn tiếp theo của thành phố.

Bên cạnh đó, TP HCM có tổng kim ngạch xuất khẩu chiếm tỉ trọng lớn nhưng năm 2020, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến khả năng phục hồi của các nền kinh tế thế giới còn chậm, nhanh nhất phải hết năm 2021...

Đại hội đã biểu quyết đồng ý với đề xuất điều chỉnh của Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong.

G.Nguyễn - P.Thịnh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người người, nhà nhà ở Boston chung tay xây dựng thành phố không năng lượng

Người người, nhà nhà ở Boston chung tay xây dựng thành phố không năng lượng
(PLVN) - Năm 2013, thành phố Boston (bang Massachusetts, Mỹ) đã được Hội đồng Hoa Kỳ về Nền kinh tế Tiết kiệm Năng lượng (ACEEE) vinh danh là thành phố tiết kiệm năng lượng nhất trong phạm vi toàn quốc. Kết quả này đến từ các chính sách, giải pháp của chính quyền địa phương, cũng như các sáng kiến thành phố xanh từ chính cộng đồng dân cư, doanh nghiệp trong thành phố. 
Gần 800 VĐV tham dự Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020

Gần 800 VĐV tham dự Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020

(PLVN) - Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 18 năm 2020 bắt đầu khởi tranh tại Nhà thi đấu tỉnh Hậu Giang. Mặc dù các đơn vị gặp nhiều khó khăn do thời tiết và dịch Covid-19, nhưng giải đã thu hút đến gần 800 VĐV đến từ 36 đoàn tranh tài. Đây là số lượng VĐV đông nhất đến nay tại các giải Vovinam.

Học sinh lớp 3 bị đánh tím đùi xin gia đình tha lỗi cho cô giáo

Học sinh lớp 3 bị đánh tím đùi xin gia đình tha lỗi cho cô giáo
(PLVN) - Vì không có đồ dùng học tập và hay quên vở khi đến lớp, một học sinh lớp 3 bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước gỗ đánh bầm tím vùng đùi, khiến dư luận bức xúc. Trong khi đó, dù bị đánh nhưng học sinh này vẫn xin gia đình tha lỗi cho cô giáo.

Xưởng tranh lụa của chàng trai khuyết tật

Xưởng tranh lụa của chàng trai khuyết tật
(PLVN) - Là người khuyết tật và tự coi mình là những “mảnh vụn” của xã hội, anh Lê Việt Cường (sống ở làng lụa Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) cùng 20 “mảnh vụn” cuộc đời khác đã tận dụng những miếng vải vụn để làm tranh lụa và gây dựng lên thương hiệu tranh Vụn.
“Xóa sổ” một xưởng sản xuất phân bón giả

“Xóa sổ” một xưởng sản xuất phân bón giả

(PLVN) - Dưới sự chỉ đạo quyết liệt từ Tổng cục QLTT, Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Đồng Nai) phối hợp với Cục Nghiệp vụ QLTT và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) vừa "xóa sổ" thành công xưởng sản xuất phân bón giả trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Lo dân bị "làm khó", đại biểu Quốc hội đề nghị chưa bỏ sổ hộ khẩu trước ngày 31/12/2022

Lo dân bị "làm khó", đại biểu Quốc hội đề nghị chưa bỏ sổ hộ khẩu trước ngày 31/12/2022
(PLVN) - Đa số ý kiến đề nghị cho phép người dân được tiếp tục sử dụng sổ hộ khẩu/sổ tạm trú đã được cấp cho đến hết ngày 31/12/2022 để chứng minh thông tin về nơi cư trú. Sổ hộ khẩu/sổ tạm trú trong trường hợp này không được coi là công cụ quản lý cư trú như hiện nay mà chỉ đơn thuần là giấy tờ xác nhận nơi cư trú công dân.

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ: Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ: Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường
(PLVN) - Với những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, đào tạo từ năm học 2014 – 2015, đến năm học 2018 – 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã quyết định trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ theo Quyết định số 1790/QĐ-CTN (ngày 09 tháng 10 năm 2020).
Everton đang trên con đường trở thành đội bóng huyền thoại như Leicester?

Everton đang trên con đường trở thành đội bóng huyền thoại như Leicester?

(PLVN) - Không phải Liverpool, chẳng phải Chelsea, mà cũng không phải Man City, chính Everton mới là đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng Premier League. Lối chơi hợp lý cùng sự bổ sung tân binh chất lượng đã giúp đội bóng thành phố cảng bay cao ở giai đoạn đầu mùa giải. Nếu duy trì được phong độ, họ hoàn toàn có thể mơ về điều thần kỳ như Leicester City đã làm được vào năm 2016. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬