Học sinh Hà Nội nghỉ học hết tháng 2

(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội quyết định học sinh, sinh viên trên địa bàn TP nghỉ học đến hết tháng 2/2020.
Học sinh Hà Nội nghỉ học hết tháng 2 Ảnh minh họa.

Thể theo nguyện vọng của đại bộ phận phụ huynh học sinh và giáo viên, đánh giá tình hình, trên cơ sở đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội quyết định học sinh, sinh viên trên địa bàn TP nghỉ học đến hết tháng 2.

Thông tin trên được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP chiều nay - 21/2

Báo cáo tại hội nghị, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, theo chỉ đạo của TP, tuần qua các cơ sở giáo dục đã cho học sinh nghỉ học. Sở đã chỉ đạo các trường nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh và có biện pháp phù hợp triển khai ôn tập, hướng dẫn học sinh tự học. 

Đặc biệt, qua nắm bắt tình hình chung, ông Dũng cho biết, trước tình hình dịch cũng như thông tin của dư luận, Sở GD&ĐT TP Hà Nội đã thống nhất với Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội trình UBND cho phép học sinh, sinh viên trên địa bàn TP nghỉ học thêm tuần nữa.

Đồng tình với quan điểm này, đại diện MTTQ TP Hà Nội cũng cho biết, còn một bộ phận người dân chưa yên tâm việc cho con em đến trường. 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, chúng ta vẫn có nguy cơ về an toàn là diễn biến thế giới phức tạp, với thêm 3 nước đã có số ca bệnh tăng lên. 

“Hà Nội vẫn còn người thuộc diện giám sát, không thể nói trước được. Vĩnh Phúc gần Hà Nội dù 9 ngày nay chưa có ca mới nhưng chưa công bố hết dịch nên nguy cơ vẫn có, vì vậy cần quan tâm đến vấn đề an toàn”, ông Quý nhấn mạnh.

Vấn đề an tâm, ông Quý thông tin, qua thăm dò của một số trường đối với phụ huynh, giáo viên thì trên 80% giáo viên và 95% phụ huynh vẫn đề nghị Chủ tịch TP cho nghỉ nốt tuần này và đi học vào đầu tháng 3. 

Hơn nữa, Bộ GD&ĐT cũng có văn bản đề nghị các địa phương cho nghỉ nốt tháng 2. 

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định mục tiêu đề ra là phấn đấu không để xảy ra trường hợp nào lây nhiễm chéo trên địa bàn; đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người dân, cộng đồng, trong đó có sức khỏe của các cháu học sinh, sinh viên là mục tiêu quan trọng số 1.

Với tình hình và mục tiêu kiểm tra lại điều kiện cơ sở vật chất và thể theo nguyện vọng của đại bộ phận phụ huynh học sinh và giáo viên, đánh giá tình hình trên cơ sở đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Chỉ đạo thông báo quyết định học sinh, sinh viên trên địa bàn TP sẽ nghỉ học đến hết tháng 2”, ông Chung nói. 

Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh yêu cầu cần chuẩn bị mọi điều kiện cơ sở vật chất, tuyên truyền cho người dân, tập huấn cho các y tá bác sỹ để ứng phó với tình huống xấu nhất… để tổ chức cho các cháu đi học trở lại vào ngày 2/3.

Thông tin tại cuộc họp cho thấy, đến thời điểm 15h00 ngày 21/2/2020, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với COVID-19. 

Về số trường hợp giám sát tại bệnh viện và cộng đồng, TP Hà Nội giám sát tại bệnh viện 77 trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 (7 trường hợp đến từ Vũ Hán; 15 trường hợp đến từ Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, 42 trường hợp đến từ các vùng khác của Trung Quốc; 13 trường hợp có tiếp xúc gần với người Trung Quốc/người đi về từ Trung Quốc có biểu hiện nghi mắc bệnh), cho đến thời điểm hiện tại tất cả các trường hợp này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Về giám sát theo dõi sức khỏe người đi về từ vùng dịch tại cộng đồng, lũy tích 2.057 trường hợp được cách ly y tế tại nơi ở/nơi lưu trú. Đã có 1.656 trường hợp hết thời gian cách ly. Hiện tại còn 401 trường hợp phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe. 

Lũy tích 69 trường hợp được cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP (trong đó có 19 trường hợp là người của Hà Nội). Đã có 5 trường hợp hết thời gian cách ly, hiện tại còn 64 trường hợp đang tiếp tục được cách ly theo dõi sức khỏe.

Cát Tường
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.
(PLVN) - Cả hệ thống chính trị tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an toàn tính mạng và sức khoẻ cho Nhân dân, đẩy lùi đại dịch Covid-19. Truyền thống đoàn kết, tình thương yêu được lan tỏa rộng rãi.

Những ca tử vong “lạ lùng” do COVID-19

Những ca tử vong “lạ lùng” do COVID-19
(PLVN) - Ở vùng Lombardia của Italy, các bác sỹ tình nguyện của Nga và các đồng nghiệp Italy đã chứng kiến một số trường hợp người được chẩn đoán nhiễm virus corona "cứ thế ra đi" sau khi ngủ thiếp đi, thậm chí họ không hề xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng của bệnh COVID-19.
Loading...

Hải Phòng xử lý nghiêm người dân ra khỏi nhà sau 22h không mang giấy tờ tùy thân

Hải Phòng xử lý nghiêm người dân ra khỏi nhà sau 22h không mang giấy tờ tùy thân
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành yêu cầu lực lượng Công an TP cần tăng cường công tác tuần tra sau 22h hơn nữa, vận động người dân sau thời gian này không có việc cần thiết thì không ra ngoài đường. Đồng thời, tại các chốt cửa ô TP vừa phải kiểm soát người ra vào đúng quy định, vừa phải bảo đảm lưu thông hàng hóa, phát triển sản xuất.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬