Đảng bộ và nhân dân Hà Nội sẵn sàng cho Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XVII

(PLVN) - Hôm nay (11/10), Đại hội đại biểu Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) họp phiên trù bị, mở đầu cho chương trình Đại hội kéo dài đến 13/10.

Đảng bộ và nhân dân Hà Nội sẵn sàng cho Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XVII Ảnh: Nhật Bắc/VGP

Như PLVN đã đưa, Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ TP diễn ra từ ngày 11/10 đến ngày 13/10 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô. Phiên trù bị diễn ra vào ngày 11/10. Phiên khai mạc Đại hội diễn ra vào sáng 12/10; phiên bế mạc diễn ra vào ngày 13/10. 

Chủ đề Đại hội là “Gương mẫu xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; khơi dậy ý chí, phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Để chuẩn bị cho Đại hội, dự thảo Báo cáo Chính trị đã được xây dựng trên cơ sở tiếp thu hàng nghìn lượt ý kiến góp ý của các tầng lớp nhân dân, các nhà khoa học, văn nghệ sĩ, trí thức, doanh nhân, các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Ngoài 14 nội dung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố, hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, những bài học kinh nghiệm, Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố đã xác định mục tiêu, nhiệm vụ và những trọng tâm phát triển Thủ đô giai đoạn 5 năm 2020-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Trong đó, Báo cáo chính trị đề ra 4 nhóm chỉ tiêu với 20 chỉ tiêu chủ yếu trên các lĩnh vực; 5 định hướng lớn và nhiệm vụ trọng tâm; 3 khâu đột phá và 14 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong giai đoạn 2020-2025. 

Cờ hoa rực rỡ tại Quảng trường Ba Đình chào mừng Đại hội. Ảnh: Nhật Bắc/VGP

Trong buổi họp báo thông tin về Đại hội, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, Thành ủy Hà Nội dự kiến sẽ xây dựng 10 chương trình công tác trong nhiệm kỳ tới và cố gắng đầu năm tới sẽ triển khai với mục tiêu sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống. Trong đó, bên cạnh những chương trình công tác đang triển khai, nhiệm kỳ tới sẽ bổ sung 3 chương trình mới.

Cụ thể, chương trình về phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo; Chương trình về chỉnh trang đô thị và phát triển kinh tế đô thị; Chương trình về đảm bảo an sinh xã hội và phúc lợi xã hội cho người dân. Mục tiêu cuối cùng là làm sao nâng cao đời sống người dân và người dân phải được thụ hưởng thành quả phát triển của TP.

Về việc chọn 3 khâu đột phá cho nhiệm kỳ tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy thông tin, TP xác định nếu giải quyết được 3 vấn đề (hạ tầng; thể chế và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, gắn với đổi mới sáng tạo) sẽ gỡ được nút thắt để tạo động lực phát triển các lĩnh vực khác. Còn về mục tiêu và tầm nhìn, Hà Nội sẽ nỗ lực cạnh tranh với các TP trong khu vực và thế giới. Cụ thể, mục tiêu đến năm 2025 sẽ là TP lớn trong khu vực; năm 2030 cạnh tranh tầm châu Á và năm 2045 phấn đấu là TP lớn trên thế giới, có tính kết nối toàn cầu.

Băng rôn chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) trên đường Hoàng Diệu (quận Ba Đình). Ảnh: Nhật Bắc/VGP

“Sau Đại hội, việc triển khai những chương trình công tác, chủ trương quyết sách sẽ được triển khai để Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, trên tinh thần khơi dậy ý chí và phát huy truyền thống Hà Nội ngàn năm văn hiến” - Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn nhấn mạnh.

Từ đầu tuần, công tác chuẩn bị, phục vụ và hướng tới Đại hội đã hoàn tất,  bảo đảm an toàn tuyệt đối, sẵn sàng để đại hội diễn ra đúng chương trình, kế hoạch đã đề ra, tạo không khí phấn khởi, động lực mạnh mẽ để Đảng bộ và nhân dân Thủ đô quyết tâm hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn nhấn mạnh: “Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cùng sự quan tâm, kỳ vọng, tin tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, chắc chắn Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội sẽ thu được kết quả thành công tốt đẹp”.

Đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 ở các nơi diễn ra Đại hội
Về công tác phục vụ Đại hội, Trưởng ban Dân vận Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến cho biết, công tác đảm bảo cơ sở vật chất, xây dựng phương án đảm bảo an ninh, PCCC... phục vụ Đại hội cơ bản hoàn tất trước khi Đại hội diễn ra 1 tuần.
Đặc biệt, đối với công tác phòng chống dịch Covid-19, hiện nay, TP đã giao Sở Y tế chuẩn bị mọi điều kiện và tiến hành khử khuẩn tất cả các nơi diễn ra Đại hội. Đồng thời, bố trí máy kiểm tra thân nhiệt tự động tại cửa ra vào Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt Xô (nơi diễn ra Đại hội); nước rửa tay; khẩu trang. Chuẩn bị đội y tế đảm bảo công tác khử khuẩn tại khách sạn nơi các đại biểu ở.
Đối với công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đã yêu cầu Sở Y tế lưu lại các mẫu ăn hàng ngày để kiểm tra việc an toàn và phục vụ tốt nhất cho các đại biểu tham dự Đại hội.
Huy Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin “hot” giải trí ngày 25/10: Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng

Tin “hot” giải trí ngày 25/10: Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng
(PLVN) - Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng, thông báo cụ thể kế hoạch cứu trợ miền Trung; Trung Quân và Denis Đặng hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của chiến sĩ hy sinh trong vụ sạt lở ở Quảng Trị; kẹt ở Mỹ, Hương Tràm đau lòng khi không thể về quê chịu tang bạn, cứu trợ lũ lụt; Thúy Diễm bức xúc vì bị so sánh với Thủy Tiên về cách làm từ thiện;...


Bản tin Y tế: Giao mùa và những bệnh về đường hô hấp là “kẻ thù” của trẻ nhỏ

Bản tin Y tế: Giao mùa và những bệnh về đường hô hấp là “kẻ thù” của trẻ nhỏ
(PLVN) - Thời điểm giao mùa thu - đông có điều kiện thời tiết thay đổi thất thường lúc nắng gắt, lúc mưa nhiều và lúc gió lạnh là môi trường lý tưởng để virus phát triển, gây bệnh cho con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vậy những bệnh nào trẻ thường hay mắc vào thời điểm này. Hãy cùng theo dõi Bản tin Y tế.

Triển lãm “Being an Artist”- góc nhìn cuộc sống muôn màu

Triển lãm “Being an Artist”- góc nhìn cuộc sống muôn màu
(PLVN) - Triển lãm “Being an Artist” với 17 tác phẩm nghệ thuật đến từ 10 họa sỹ trẻ. đang diễn ra tại Tranquil Books (Trần Hưng Đạo, Hà Nội). Sau hơn 3 tháng chuẩn bị và lên ý tưởng, “Being An Artist” mang tới cho người xem nhiều xúc cảm thú vị. Nhìn đời qua từng lăng kính khác biệt, qua những tác phẩm tại triển lãm, mỗi tác giả trẻ lại kể cho công chúng yêu nghệ thuật cách nhìn cuộc sống riêng của mình.

Kiểm tra đường dây truyền tải bị ảnh hưởng bởi bão lũ

Kiểm tra đường dây truyền tải bị ảnh hưởng bởi bão lũ
(PLVN) - Đoàn lãnh đạo Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã  có cuộc trao quà, hỗ trợ nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, đồng thời kiểm tra các vị trí đường dây truyền tải điện bị ảnh hưởng bởi mưa bão.

119 người chết, 19 người vẫn đang mất tích vì mưa lũ

119 người chết, 19 người vẫn đang mất tích vì mưa lũ
(PLVN) - Số liệu thống kê của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho thấy những thiệu hại nặng nề do mưa lũ mà các tỉnh miền Trung đang phải gánh chịu, trong khi bão số 8 chỉ còn cách đất liền từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị khoảng 410km về phía Đông và sẽ đổ bộ vào khoảng sáng sớm 26/10, còn áp thấp nhiệt đới đã mạnh thành bão số 9.
Bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người lĩnh án

Bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người lĩnh án

(PLVN) - Với dáng vẻ bảnh bao, nổi bật so với nhiều thanh niên trai tráng ở địa phương, gã buôn người đã vờ yêu rồi hỏi cưới con gái nhà lành, mục đích lừa bán họ sang Trung Quốc lấy tiền. Sau khi bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người phải trả giá…

Việt Nam chữa khỏi 1.051 bệnh nhân mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi 1.051 bệnh nhân mắc Covid-19
(PLVN) - Bản tin sáng ngày 25/10, của Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết không có thêm ca mắc Covid-19 mới. Đến nay đã bước sang ngày thứ 53 Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới ở cộng đồng và đã chữa khỏi 1.051 bệnh nhân.

Mastercard, IDEMIA và MatchMove thí điểm thẻ sinh trắc học vân tay tại châu Á

Mastercard, IDEMIA và MatchMove thí điểm thẻ sinh trắc học vân tay tại châu Á
(PLVN) - Mastercard vừa hợp tác với IDEMIA - doanh nghiệp hàng đầu thế giới về nhận dạng tăng cường (Augmented Identity) và MatchMove - công ty fintech có trụ sở tại Singapore để thí điểm lần đầu tại châu Á thẻ sinh trắc học sử dụng dấu vân tay để ủy quyền thực hiện giao dịch tại các thiết bị đầu cuối.
Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

(PLVN) - Xưa nay, trong tâm trí nhiều người, nhạc Rap luôn được coi là “nhí nhố”- chỉ dành cho bọn trẻ nổi loạn. Bởi ở đó ẩn chứa sự trẻ trung, tự do, dám nghĩ dám làm, với những quan điểm, lối sống của giới trẻ vào từng câu Rap. Rồi một ngày, với sự xuất hiện của hai chương trình là King of Rap và Rap Việt, đã giúp nhạc Rap tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Ấn Độ có thể đối mặt với thảm họa kép về y tế

Ấn Độ có thể đối mặt với thảm họa kép về y tế
(PLVN) - Một cảnh tượng quen thuộc lại đang diễn ra tại miền Bắc Ấn Độ. Khói đốt rơm rạ từ các cánh đồng tạo nên những đám khói lớn mịt mù bay đến nhiều thành phố, thị trấn và vượt qua cả lãnh thổ các bang. Tập quán đốt rơm rạ trên cánh đồng chuẩn bị cho mùa vụ tiếp theo là một trong những lý do chính dẫn đến ô nhiễm thường niên tại Ấn Độ, thường diễn ra vào mỗi mùa Đông.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận
(PLVN) - Những người khuyết tật sinh ra vốn dĩ đã chịu nhiều thiệt thòi, bất hạnh và cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, những người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách
(PLVN) - Hàng chục cơ sở lưu trú trên địa bàn TP Huế đã “kích hoạt” chế độ miễn phí cho các đoàn đi cứu trợ người dân vùng lũ. Những nghĩa cử cao đẹp này góp phần khiến hình ảnh du lịch Việt Nam trở nên đẹp hơn. Trong khi đó, nhiều khách sạn, điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% để thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách. 

Chuyện những người cùng… “nổ”

Chuyện những người cùng… “nổ”
(PLVN) - Ở Việt Nam, họ được xem là những hiện tượng khác người! Bởi họ luôn thẳng thắn với niềm tin mãnh liệt của mình, rằng nhất định Việt Nam sẽ sánh ngang thế giới về công nghệ, về bóng đá với mục tiêu nâng cao tinh thần Việt, tầm vóc Việt! Và thời gian, đã khẳng định cho sự “nổ” với những khát vọng cháy bỏng và bền bỉ ấy. Đó là bầu Đức và Quảng “nổ”…
Có những con đường mang tên tử tế

Có những con đường mang tên tử tế

(PLVN) - Mùa tuyển sinh năm nay, câu chuyện cậu học trò Ngô Văn Hiếu 10 năm cõng bạn là Nguyễn Tất Minh đi học đã trở thành một biểu tượng cao đẹp về tình bạn. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬