Chủ tịch nước biểu dương Làng Văn hóa du lịch các dân tộc VN

Chuyến thăm của Chủ tịch nước là nguồn động viên biểu dương khích lệ những người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam đã có thành tích trong công tác bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc nhân dịp Tết đến Xuân về. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hôm qua thăm và chúc Tết cộng đồng các dân tộc Việt Nam tại Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang thăm và  chúc Têt cộng đồng các dân tộc Việt Nam tại  Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam
Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang thăm và chúc Têt cộng đồng các dân tộc Việt Nam tại Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam.

Hơn 200 đại biểu già làng, trưởng bản, chức sắc tôn giáo, nhân sĩ, trí thức, nghệ nhân, đại diện cho 19 dân tộc đang sinh sống tại Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam đã bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khẳng định: chuyến thăm của Chủ tịch nước là nguồn động viên biểu dương khích lệ những người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam đã có thành tích trong công tác bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc nhân dịp Tết đến Xuân về.

Các đại biểu bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước tạo điều kiện để tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, góp phần giao lưu tình cảm giữa các dân tộc anh em, giao lưu tình cảm giữa các dân tộc, động viên tinh thần phấn khởi đón mừng Xuân mới với khí thế mới.

Nói chuyện thân mật với bà con các dân tộc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng cộng đồng các dân tộc Việt Nam đã có những ngày đón Tết, vui xuân đầm ấm sau một năm nỗ lực phấn đấu vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách, đạt được nhiều thành tựu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng với sự nỗ lực của đồng bào, Đảng, Nhà nước, các tổ chức trong hệ thống chính trị ở các cấp, các ngành, các địa phương, các doanh nghiệp và những nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để đồng bào các dân tộc trên mọi miền Tổ quốc có những ngày Tết truyền thống đầm ấm, ý nghĩa.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm, những việc làm cụ thể, hết sức ý nghĩa của các tập thể, cá nhân với đồng bào nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo để cùng đón Tết dân tộc.

Chủ tịch nước khẳng định, bản sắc văn hóa là nền tảng tinh thần, động lực cho sự phát triển của dân tộc Việt Nam. Một Việt Nam với sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, trong suốt hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Lịch sử Việt Nam đã chứng kiến trong những lúc khó khăn nhất, tình thế gian nan nhất, đoàn kết và lòng tự hào dân tộc trở thành sức mạnh nội sinh để dân tộc ta vững vàng vượt qua mọi thử thách, chông gai, tồn tại và không ngừng phát triển.

Chủ tịch nước đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể cùng đồng bào các dân tộc trong cả nước tiếp tục nỗ lực phấn đấu góp phần phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao dân trí, đời sống vật chất và tinh thần, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp của các dân tộc; không ngừng củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam.

Hoàng Giang

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí thư tỉnh kêu gọi Bắc Ninh đoàn kết, quyết thắng dịch bệnh

Bí thư tỉnh kêu gọi Bắc Ninh đoàn kết, quyết thắng dịch bệnh
(PLVN) - Chiều 16/5, bà Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh có thư bày tỏ tri ân, đồng thời kêu gọi các cán bộ, Đảng viên, các tầng lớp Nhân dân và các lực lượng đoàn kết, quyết tâm chiến thắng dịch COVID-19 trên địa bàn.

Thêm 4 ca COVID -19 tại một xã, Hà Nam họp khẩn

Thêm 4 ca COVID -19 tại một xã, Hà Nam họp khẩn
(PLVN) - Sau khi liên tiếp ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Công Lý (huyện Lý Nhân), chiều 16/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam chủ trì hội nghị trực tuyến tuyến với 6 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh để triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Tối 16/5, Hà Nội ghi nhận 2 ca COVID-19 mới

Tối 16/5, Hà Nội ghi nhận 2 ca COVID-19 mới
(PLVN) - Tối 16/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo nhanh 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới là F1 đã cách ly tập trung đều là F1 của BN3634.

Hải Dương ghi nhận 2 ca COVID-19 mới

Hải Dương ghi nhận 2 ca COVID-19 mới
(PLVN) - Tỉnh Hải Dương chiều nay, 16/5, ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19, đều là F1 liên quan đến các ổ dịch ở xã Mão Điền (Bắc Ninh) và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Hai trường hợp trên đã được cách ly trước đó.

'Phải kiểm soát bằng được các ổ dịch trong KCN ở Bắc Ninh, Bắc Giang'

'Phải kiểm soát bằng được các ổ dịch trong KCN ở Bắc Ninh, Bắc Giang'
(PLVN) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh: Các khu công nghiệp (KCN) tập trung là nơi nhạy cảm, đông người, ảnh hưởng trực tiếp đến sức sản xuất của cả đất nước, vì vậy, chúng ta phải kiểm soát bằng được các ổ dịch trong KCN ở Bắc Ninh, Bắc Giang, không được để lan ra các KCN khác trong hai tỉnh này, kể cả toàn quốc.
Vừa cho bỏ khẩu trang, CDC Mỹ lại khuyến nghị tiếp tục đeo khẩu trang ở trường học

Vừa cho bỏ khẩu trang, CDC Mỹ lại khuyến nghị tiếp tục đeo khẩu trang ở trường học

(PLVN) -  Ngày 15/5, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã ban hành một hướng dẫn mới, trong đó khuyến nghị các trường học ở nước này tiếp tục thực hiện quy định bắt buộc đeo khẩu trang cho năm học 2020-2021 do không phải tất cả học sinh đều được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376