Ban CHQS Biên Hòa tham mưu tốt cho Lãnh đạo thành phố

(PLO) - Biên Hòa vốn là miền đất tốt tươi, nay phát triển hiện đại, kéo theo đó là không ít phức tạp về trị an. Trong chức trách của mình, Ban CHQS Biên Hòa đã tham mưu tốt cho Lãnh đạo thành phố để kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường quốc phòng - an ninh.
Ban CHQS Biên Hòa tham mưu tốt cho Lãnh đạo thành phố Ra mắt Trung đội tự vệ của một công ty cổ phần trên địa bàn Biên Hòa.

Biên Hòa – điểm nóng

Một sáng thứ bảy cuối tháng 03/2018, công nhân công ty Pouchen Việt Nam tại xã Hóa An (Biên Hòa, Đồng Nai) vẫn vào công ty quẹt thẻ như bình thường. Nhưng sau đó bất ngờ không vào xưởng làm việc. Trong vòng 15 phút có khoảng 6 ngàn công nhân kéo ra tập trung trước cổng để hô hào phản đối lãnh đạo công ty về cách tính lương, thưởng mới.

Đám đông sau đó kéo ra quốc lộ 1K, gây tắc nghẽn giao thông của con đường này. “Đây là hướng giao thông huyết mạch từ Bình Dương, và một phần Tp. Hồ Chí Minh sang Biên Hòa. Hơn nữa số lượng 6 ngàn người cũng không phải là nhỏ nên nhiệm vụ đặt ra về an ninh là cấp bách với yêu cầu là trật tự phải được vãn hồi và các bên phải được an toàn, giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất.”, một lãnh đạo Ban CHQS Biên Hòa cho biết.

Cuộc đình công sau đó đã kết thúc với kết quả là Công ty hủy bỏ phương pháp tính lương mới, tiếp tục giữ nguyên cách tính lương như trước đó. Trong suốt thời gian công nhân đàm phán với lãnh đạo công ty, an ninh trật tự luôn được đảm bảo.

Biên Hòa vốn là miền đất tốt tươi, nay phát triển hiện đại, kéo theo đó là không ít phức tạp về trị an. Trong chức trách của mình, Ban CHQS Biên Hòa đã tham mưu tốt cho Lãnh đạothành phố để kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường quốc phòng - an ninh. Những nhiệm vụ có tính chất tương tự trong sự vụ công ty Pouchen Việt Nam đình công nói trên không phải là hiếm.

Tham mưu tốt cho Lãnh đạo thành phố

Đường hoa – phố đi bộ Nguyễn Văn Trị - từ khi được thành lập đến nay hoạt động được đánh giá là an toàn. Người dân yên tâm vui chơi giải trí và các tác phẩm nghệ thuật được đảm bảo an toàn cho đến lúc kết thúc chương trình chứ không còn cảnh chen lấn giẫm đạp hoa như những năm trước đó. Đây là kết quả của việc “xây dựng đầy đủ và triển khai kịp thời kế hoạch sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang thuộc quyền và phối kết hợp với lực lượng công an địa phương.”, báo cáo 6 tháng đầu năm 2018 của Chỉ huy trưởng Ban CHQS Tp. Biên Hòa phân tích.

Trong 6 tháng đầu năm qua, lực lượng vũ trang Biên Hòa đã duy trì nghiêm các quy định, chế độ sẵn sàng chiến đấu ở các cấp; phối hợp với các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn các lễ hội, hội nghị , sự kiện quan trọng, tết Nguyên đán. Đơn vị cũng đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Lãnh đạo thành phố trong việc ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác quân sự - quốc phòng và công tác chính sách và hậu phương quân đội.

Đại tá Phạm Văn Mến, chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai đánh giáBiên Hòa là môt trong những đơn vi có nhiều tiến bộ, dẫn đầuphong trào thi đua quyêt thắng của LLVT tỉnh.

Võ Anh Tuấn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tặng 34 tủ sách cho các trường học ở quận 9 TP HCM

Tặng 34 tủ sách cho các trường học ở quận 9 TP HCM
(PLVN) - Sáng 23/9, lễ ký kết liên tịch về việc phát triển văn hóa đọc giữa Hội Xuất bản Việt Nam, Công ty TNHH Đường sách TP HCM, Trung tâm Phát triển Khoa học & Công nghệ trẻ (Thành đoàn TP HCM) và UBND quận 9 diễn ra tại TP HCM.

38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai

38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai
Nhiều tên đường như Kha Vạn Cân, Lương Nhữ Học, Trương Quốc Dung… bị đặt sai từ nhiều năm qua được Sở Văn hoá – Thể thao đề xuất điều chỉnh lại.

Địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh

 Địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh
(PLVN) - Sáng 23/9, tại Hội trường Ngọc Linh, Đảng bộ tỉnh Kon Tum tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Kon Tum là địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dự và phát biểu chỉ đạo.

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?
(PLVN) - Ngày 26/5, tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã thống nhất đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội, Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành, Công ty TNHH vật tư khoa học và thương mại Việt Nam và các đơn vị liên quan vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh
(PLVN) - Giá bán sâm củ Ngọc Linh ngày càng tăng cao, nhờ thế đời sống người trồng sâm được cải thiện, nhiều hộ thu được hàng tỷ đồng từ sâm Ngọc Linh. Cũng vì vậy mà người dân đã biết liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm. Dù vậy, lâu nay sâm Ngọc Linh vẫn chưa được khai thác hết giá trị vốn có của nó. 
Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA

Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA

(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khi chủ trì buổi làm việc của Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam là thành viên” với Thường trực Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan vào chiều 23/9.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬