Ai chịu trách nhiệm khi hai mẹ con chết vì cột bê tông?

 Sau khi PLVN đưa tin, tối 15/5, một trụ cột bê tông trên sông Bình Thủy (TP Cần Thơ) đổ trúng ghe chở gạch của anh Dương Đắc Thắng khiến vợ, con anh Thắng tử nạn, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra. Tuy nhiên, với hậu quả nghiêm trọng nên dư luận bức xúc liệu trách nhiệm của các đơn vị liên quan đến đâu?

Sau khi PLVN đưa tin, tối 15/5, một trụ cột bê tông trên sông Bình Thủy (TP Cần Thơ) đổ trúng ghe chở gạch của anh Dương Đắc Thắng khiến vợ, con anh Thắng tử nạn, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra. Tuy nhiên, với hậu quả nghiêm trọng nên dư luận bức xúc liệu trách nhiệm của các đơn vị liên quan đến đâu?.

Tiếng kêu cứu tuyệt vọng trong đêm

Gặp chúng tôi, bà Trương Thị Hạnh (66 tuổi), ngụ khu vực 6, phường Bình Thủy run run kể: “Khoảng 19h45 ngày 15/5, khi tôi đang ăn tối ở nhà bỗng nghe một tiếng ầm lớn giữa sông, sau đó là tiếng kêu thất thanh nhờ người cứu vớt vợ con của một người đàn ông, khiến nhiều người giật mình. Tôi vội chạy ra thì thấy giữa sông lớn một chiếc ghe bị lật úp và một người đàn ông cố bám vào thân ghe liên tục gọi tên người thân một cách thảm thiết. Tôi tức tốc kêu gọi người dân xung quanh khẩn cấp cứu người bị nạn, đồng thời báo chính quyền địa phương huy động lực lượng đến ứng cứu”. Nhưng do trời tối lại không có đèn chiếu sáng nên việc tìm kiếm người bị mất tích gặp rất nhiều khó khăn.

Sau đó, người dân mới nhận ra chiếc ghe bị nạn là ghe chở gạch của anh Trần Đắc Thắng (42 tuổi), ngụ xã Mỹ An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Đi trên chiếc ghe cùng anh Thắng còn có vợ anh - chị Phan Thị Bích Hạnh (39 tuổi) và đứa con gái mới 10 tuổi Dương Thị Diễm Hằng. Tuy nhiên, chuyến ghe định mệnh đã khiến vợ con anh Thắng ra đi mãi mãi…

Hiện đoạn cột bê tông bị gãy và chiếc ghe chở gạch của gia đình anh Thắng đã được trục vớt để phục vụ công tác điều tra
Hiện đoạn cột bê tông bị gãy và chiếc ghe chở gạch của gia đình anh Thắng đã được trục vớt để phục vụ công tác điều tra

Bước đầu, ngành chức năng xác định khi ghe chở gạch của anh Thắng đi qua đoạn sông khu vực 6, phường Bình Thủy thì bất ngờ bị một trụ bê tông dài khoảng 12m ngã xuống đè trúng khiến chị Hạnh chết tại chỗ, chiếc ghe bị lật úp; Bé Hằng bị té và nước cuốn trôi mất tích trong đêm. Đến 9h hôm sau, thi thể bé Hằng được tìm thấy cách ở khu vực 1 phường An Thới, cách cầu Bình Thủy khoảng 300m.

Bà Hạnh cho biết thêm, người dân phường Bình Thủy không xa lạ gì gia đình anh Thắng, bởi anh và vợ con vẫn thường chở ghe bán gạch qua lại con sông Bình Thủy này như cơm bữa. “Thấy khổ cực, đã có lần anh Thắng bảo kiếm được kha khá vốn liếng sẽ thôi đời bôn ba sông nước bán gạch mà lên bờ tìm một việc nhẹ nhàng hơn để vợ con đỡ cực, nhưng ước mơ chưa thành thì tai nạn thương tâm ập đến...”, bà Hạnh lau nước mắt nói.

Chủ đầu tư, đơn vị thi công nhận… thiếu sót

Liên quan đến cái chết thương tâm của vợ và con anh Thắng, dư luận Cần Thơ và vùng đồng bằng Sông Cửu long vô cùng bức xúc trước sự tắc trách của những đơn vị liên quan.

Cây cọc bê tông gây họa được cắm giữa lòng sông Bình Thủy ngay trên luồng chạy tàu từ hơn 5 năm nay. Ban đầu, vị trí đóng cọc thử được xác định là địa điểm xây cầu Bình Thủy 2 (tuyến Mậu Thân - sân bay Trà Nóc) do Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Cần Thơ làm chủ đầu tư, Cty Cổ phần Đầu tư xây dựng công trình giao thông 586 Cần Thơ đảm nhiệm thi công. Tuy nhiên, sau khi hướng tuyến Mậu Thân - sân bay Trà Nóc được “nắn” để điều chỉnh hướng thì cầu Bình Thủy 2 chuyển sang vị trí khác, nhưng cọc bê tông nói trên không được nhổ đi mà không có biển cảnh báo cũng đèn chiếu sáng.

Ông Lê Hoàng Nam, Bí thư Quận ủy Bình Thủy, cho biết: “Chúng tôi đã nhận thấy cọc bê tông này tồn tại giữa lòng sông quá nguy hiểm nên đã nhiều lần yêu cầu đơn vị thi công dời đi nơi khác nhưng không được họ quan tâm”. Còn ông Lê Tấn Học, Giám đốc Sở GTVT Cần Thơ thì cho biết Sở này cũng đã yêu cầu Cty 586 phải nhổ hoặc cắt cọc bê tông, vì để như vậy rất dễ gây tai nạn cho các phương tiện đường thủy lưu thông.

Tuy nhiên, do áp lực về tiến độ xây dựng cầu Bình Thủy 2 nên Cty 586 “quên” dẫn đến tai nạn đáng tiếc xảy ra. Ông Học cũng thừa nhận trong việc này Sở cũng có thiếu sót khi thiếu nhắc nhở đơn vị thi công. Trong khi đó, trả lời báo chí, đại diện Cty 586 cũng nhận sai khi để cọc bê tông tồn tại trên luồng chạy tàu một thời gian dài. Tuy nhiên, đại diện Cty này cũng cho rằng gói thầu xây dựng cầu Bình Thủy 2 tại vị trí đóng cọc bê tông đã được thanh toán dứt điểm với chủ đầu tư, nên đơn vị thi công có lỗi liên đới trong vụ này.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, đại diện lãnh đạo quận Bình Thủy đã hỗ trợ gia đình anh Thắng 9 triệu đồng; Cty 586 cũng đến gia đình anh Thắng chia buồn, hỗ trợ 20 triệu đồng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện đoạn cột bê tông bị đổ và chìm xuống sông đã được Cty 586 thuê phương tiện trục vớt và tiếp tục tháo dỡ phần trụ cột còn lại dưới lòng sông. Còn chiếc ghe chở gạch của anh Thắng cũng đã được trục vớt để phục vụ công tác điều tra. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ nguyên nhân sự cố cũng như trách nhiệm của đơn vị có liên quan.

Một luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP Cần Thơ cho biết, vụ việc này có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Đối với chủ đầu tư đồng thời là cơ quan quản lý nhà nước, Sở GTVT phải chịu trách nhiệm gián tiếp; Còn đơn vị thi công là người đóng cây cọc tại vị trí trên mà không nhổ bỏ, dù biết để sẽ gây nguy hiểm cho phương tiện lưu thông thì phải chịu trách nhiệm trực tiếp.

Luật sư Ngô Ngọc Diễm, Trưởng Chi nhánh Văn phòng Luật sư Phú Cường (Hà Nội):

Công trình xây dựng cầu Bình Thủy 2 do Sở GTVT Cần Thơ làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Cty Cổ phần xây dựng công trình giao thông 586. Năm 2005, đơn vị thi công đang thực hiện hạng mục đóng cọc thi công trên sông Bình Thủy thì nhận được chỉ đạo của chủ đầu tư chuyển địa điểm thi công đến địa điểm khác, cách vị trí thi công cũ khoảng 100m trên sông Bình Thủy. Chủ đầu tư và đơn vị thi công đã thanh quyết toán phần xây dựng đóng cọc trên. Việc cọc bê tông đổ làm chết người đang điều khiển ghe trên sông sẽ được xem xét như sau:

 
Nếu chủ đầu tư không thuê đơn vị thi công nhổ bỏ cọc bê tông thì trách nhiệm thuộc về chủ đầu tư. Bởi lẽ, đơn vị thi công đóng cọc theo hồ sơ thi công. Việc di chuyển công trình, tháo dỡ cọc bê tông đã thi công, nhưng không sử dụng nữa thuộc về chủ đầu tư. Chủ đầu tư xét thấy cọc bê tông đang thi công không cần thiết nữa thì có thể thuê bất kỳ một đơn vị nào đó tháo dỡ. Như vậy chủ đầu tư đã để cho cọc bê tông tồn tại gây cản trở giao thông đường thủy mà không đặt biển báo hiệu cảnh báo dẫn đến sự việc cọc bê tông đổ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng là chết hai người đang điều khiển ghe trên sông.

Nếu chủ đầu tư thỏa thuận với đơn vị thi công về việc tháo dỡ mà đơn vị thi công không tháo dỡ thì trách nhiệm thuộc về đơn vị thi công.

Luật hình sự Việt Nam chưa truy cứu trách nhiệm hình sự của pháp nhân, nên trong trường hợp trên có thể truy cứu trách nhiệm của cá nhân nào được giao nhiệm vụ của một trong hai đơn vị trên về việc không hành động tháo dỡ cọc bê tông gây cản trở giao thông đường thủy. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 213 Bộ luật Hình sự sửa đổi năm 2009 về “Tội cản trở giao thông đường thủy”.

Hữu Tuấn

Nhóm PV
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Dân chủ phải là kỷ cương, kỷ luật của Đảng

Dân chủ phải là kỷ cương, kỷ luật của Đảng

(PLVN) - Đó là ý kiến được Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh tại hội nghị lấy ý kiến các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra hôm qua (26/10). 

Đọc thêm

Dân chủ phải là kỷ cương, kỷ luật của Đảng

Dân chủ phải là kỷ cương, kỷ luật của Đảng

(PLVN) - Đó là ý kiến được Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh tại hội nghị lấy ý kiến các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra hôm qua (26/10). 

Tối hậu thư cho Nam Sơn

Tối hậu thư cho Nam Sơn
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, cứ vài tháng một lần, mỗi khi thấy đường phố Hà Nội ùn ứ rác, người ta lại biết rằng người dân địa phương chặn đường vào bãi rác Nam Sơn.

Việt Nam mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ đối tác toàn diện với Mỹ

Việt Nam mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ đối tác toàn diện với Mỹ
(PLVN) - Phát biểu tại buổi tiếp Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển tài chính quốc tế Mỹ (DFC) Adam Boehler vào ngày 26/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Việt Nam luôn coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu và mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ Đối tác toàn diện với Mỹ, đặc biệt là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư. 

Dạy con làm việc thiện - không lúc nào hơn lúc này

Dạy con làm việc thiện - không lúc nào hơn lúc này
(PLVN) - Những ngày mưa bão hoành hành miền Trung, trong những thùng hàng và tiền bạc cứu trợ, người ta thấy cả những món quà được gửi bởi những đứa trẻ. Do trẻ thơ cũng có thể cảm nhận, chia sẻ với nỗi đau của đồng bào, hay cha mẹ trẻ đã giáo dục con thật tốt về lòng nhân ái?

Vì sao Chính phủ đề xuất bãi bỏ Quỹ hỗ trợ, điều trị, chăm sóc người nhiễm HIV?

 Vì sao Chính phủ đề xuất bãi bỏ Quỹ hỗ trợ, điều trị, chăm sóc người nhiễm HIV?
(PLVN) - Một trong những nội dung đáng chú ý tại Tờ trình dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS) được Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình bày tại Quốc hội mới đây là bỏ Quỹ hỗ trợ, điều trị, chăm sóc người nhiễm HIV. Vậy vì sao Chính phủ lại đề xuất quy định này? Việc bỏ Quỹ liệu sẽ ảnh hưởng đến người bệnh?

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công văn triển khai nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) quý IV năm 2020, yêu cầu các cơ quan thành viên của Ủy ban ATGT Quốc gia, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực Kế hoạch Năm ATGT 2020 với chủ đề “Đã uống rượu bia, không lái xe”, các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, đồng thời tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm.

Mưa lũ, Quản lý thị trường vẫn bám địa bàn

Mưa lũ, Quản lý thị trường vẫn bám địa bàn
(PLVN) - Ngoài việc chủ động ứng phó và kịp thời khắc phục hậu quả thiên tai, trong những ngày cao điểm mưa lũ ở miền Trung, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) vẫn kiểm tra, kiểm soát tốt thị trường, qua đó phát hiện xử lý hàng chục vụ việc vi phạm về hoạt động thương mại. 

Quảng Bình vững bước trở thành vùng kinh tế năng động

Quảng Bình vững bước trở thành vùng kinh tế năng động
(PLVN) - Với sự chuẩn bị công phu, nghiêm túc cả về văn kiện và nhân sự, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII được kỳ vọng sẽ đưa Quảng Bình vượt qua mọi thách thức, vững bước năng động trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 và trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực Bắc Trung Bộ.
Bao che người bị khiếu nại có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Bao che người bị khiếu nại có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

(PLVN) - Đây là một trong những mức kỷ luật đối với người được giao nhiệm vụ xác minh nội dung khiếu nại khi có hành vi cố ý báo cáo sai lệch kết quả xác minh nội dung khiếu nại dẫn đến quyết định giải quyết khiếu nại sai gây mất ổn định nghiêm trọng về an ninh, trật tự xã hội hoặc gây hậu quả chết người, được quy định tại Nghị định 124/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Khiếu nại 2011.

Vẫn còn hạn chế trong giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri

Vẫn còn hạn chế trong giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri
(PLVN) - Đó là đánh giá đáng chú ý đối với một số bộ, ngành tại Báo cáo Kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa VIV.

Triển khai sách giáo khoa theo chương trình mới: Sửa “ngọn”, quên “gốc” thì “sạn” vẫn hoàn “sạn”

Triển khai sách giáo khoa theo chương trình mới: Sửa “ngọn”, quên “gốc” thì “sạn” vẫn hoàn “sạn”
(PLVN) - Năm học mới đã đi được mấy tháng nhưng câu chuyện về sách giáo khoa (SGK) vẫn chưa hết tranh cãi. Theo TS Lê Viết Khuyến, để tránh “sạn” đáng tiếc như trong SGK lớp 1 vừa qua thì việc chỉnh sửa SGK mới chỉ là phần “ngọn”, cần chỉnh sửa cả phần gốc là quy trình viết sách và quy trình thẩm định sách. 
San sẻ yêu thương tới miền Trung ruột thịt

San sẻ yêu thương tới miền Trung ruột thịt

(PLVN) - Khắp nơi trên cả nước đang hướng về miền Trung ruột thịt với tinh thần “tương thân, tương ái”, mong muốn được góp phần nào đó hỗ trợ đồng bào vượt qua khó khăn, sớm ổn định đời sống. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬