Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê truyền cảm hứng trồng cây cho học sinh TP.HCM

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê truyền cảm hứng trồng cây cho học sinh TP.HCM
(PLVN) -Trong khuôn khổ chương trình “Góp một cây là góp rừng” và “Trồng cây cho mùa hè thêm rực rỡ”, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê đã cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia tới trồng cây và tổ chức hội thi tìm hiểu cây xanh, truyền cảm hứng cho học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Tăng và THPT Phước Long, thành phố Thủ Đức.

Đắk Nông phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Đoàn thanh niên tỉnh Đắk Nông hưởng ứng phong trào trồng cây nhớ ơn Bác Hồ
(PLVN) - Sáng ngày 17/5, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo cung cấp thông tin về "Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980-19/5/2022)" và phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ", trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán năm 2022.

Phong trào trồng cây thuốc nam tại nơi thờ tự và trường học

Phong trào trồng cây thuốc nam tại nơi thờ tự và trường học
(PLVN) - Thiền sư Tuệ Tĩnh đã xây rất nhiều ngôi chùa và chính các ngôi chùa này là nơi chữa bệnh cứu người. Câu danh ngôn nổi tiếng của Thiền sư Tuệ Tĩnh là: “Nam dược trị Nam nhân” là nền tảng triết lý của nền y học độc lập, tự chủ của nền y học cổ truyền Việt Nam và chỉ rõ mối quan hệ mật thiết giữa con người với môi trường tự nhiên”. Hiện, có không ít các ngôi chùa, trường học, trạm y tế phát động trồng cây thuốc nam.

Công An tỉnh Tuyên Quang phát động Tết trồng Cây

Đại tá Phạm Kim Đĩnh, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Lễ phát động
(PLVN) - Sáng ngày 8/2, hưởng ứng lời kêu gọi trồng cây, gây rừng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các hoạt động chính trị, văn hóa xã hội mừng Đảng, mừng Xuân năm 2022, lực lượng Công an tỉnh Tuyên Quang phát động “Tết trồng cây”.

Dân mạng chia sẻ cách trồng và chăm sóc cây xanh tại nhà

Dân mạng chia sẻ cách trồng và chăm sóc cây xanh tại nhà
(PLVN) - Việc thay đổi nhận thức, thói quen và hành động trong lối sống, sinh hoạt hàng ngày được coi là một việc làm không dễ dàng. Tuy nhiên, khi chất lượng cuộc sống và môi trường của chúng ta đang ngày đi xuống bởi dịch bệnh, ô nhiễm môi trường thì con người nên thay đổi thói quen và lối sống nhằm hạn chế rác thải, giảm thiểu những tác động xấu tới môi trường.

Làm sao để cây cảnh để bàn lúc nào cũng xanh tốt

Làm sao để cây cảnh để bàn lúc nào cũng xanh tốt
(PLVN) - Những chậu hoa, chậu cây cảnh nhỏ xinh để trên bàn làm việc sẽ giúp mệt mỏi của bạn sẽ nhanh chóng tan biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chăm sóc loại cây trồng trong nhà này để cây luôn xanh tốt. Cách đơn giản giúp cây cảnh để bàn lúc nào cũng xanh tốt

Trồng cây kỷ niệm nhân ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trồng cây kỷ niệm nhân ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh
(PLVN) - Sáng nay (19/5), Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức lễ trồng cây kỷ niệm nhân 131 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 – 2021), tại công trình “Xây dựng mới Trung tâm xét nghiệm Y khoa TP HCM” cụm y tế xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Bạc Liêu triển khai Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động thiết thực

Bạc Liêu triển khai Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động thiết thực
(PLVN) - Hôm nay - 6/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bạc Liêu đã tổ chức lễ ra quân “Tháng Thanh niên năm 2021” với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” tại di tích lịch sử Khu căn cứ Cái Chanh (ấp Cây Cui, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu). 

Hàng trăm nông dân “lên đời” nhờ trồng mãng cầu

Người nông dân phấn khởi chăm sóc nâng niu những trái mãng cầu đã giúp họ “đổi đời”
(PLO) - Đối với người dân xã Hiệp Lợi, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang, cây mãng cầu đã trở thành “con thuyền chủ lực” lèo lái đưa kinh tế xã ngày càng phát triển, đồng thời còn là “vị cứu tinh” giúp hàng trăm gia đình thoát nghèo, trở nên khá giả, giàu có.

Đổi đời nhờ trồng Thanh long trên núi đá

Những triền đồi thanh long ngút ngàn đã mang lại no ấm cho đồng bào dân tộc ở xã Minh Thanh.
(PLO) - Những năm gần đây, không ít hộ dân ở huyện Nguyên Bình thuộc tỉnh Cao Bằng đã vươn lên thoát nghèo và trở nên khá giả nhanh chóng khi mạnh dạn bỏ cây ngô, lúa để trồng cây thanh long ở những đám ruộng rẫy khô hạn, cằn cỗi. Giờ đây, ở miền sơn cước nơi đây đã được mệnh danh là “thủ phủ” của thanh long, nhưng để  để được như hôm nay, những người dân đã trải qua nhiều thăng trầm và hành trình “lột xác” rất gian nan.

Phát động Tết trồng cây từ Bắc chí Nam

Kiểm tra cây giống trước khi mang đi trồng rừng. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát vừa Ban hành Chỉ thị phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Bính Thân năm 2016.

Phát hiện tranh Van Gogh trên cả một cánh đồng

Phát hiện tranh Van Gogh trên cả một cánh đồng
Nghệ sĩ tranh phong cảnh người Kansas, Stan Herd, mới đây đã hoàn thiện một kiệt tác rất có giá trị. Tiếc rằng "bức tranh" không thể di chuyển vì được tạo ra trên một cánh đồng rộng 1.2 mẫu Anh.