Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức trồng cây rừng, tặng cờ Tổ quốc tại Bình Phước

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hướng tới Kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 và hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” do Chính phủ phát động, ngày 2-3/6, Hội nhà báo Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Bình Phước tổ chức chương trình trồng cây rừng và trao tặng cờ Tổ quốc, học bổng cho các em học sinh và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình có sự tham gia của nhà báo Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, ông Trần Thanh Phụng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn cao su Việt Nam và hơn 40 lãnh đạo các cơ quan báo chí TP Hồ Chí Minh, báo chí Trung ương trên địa bàn TP, lãnh đạo các doanh nghiệp đồng hành cùng nhiều phóng viên.

Ngày 2/6, tại Đài phát thanh truyền hình tỉnh Bình Phước, đã diễn ra buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin giữa lãnh đạo, các cơ quan ban ngành tỉnh Bình Phước với lãnh đạo các cơ quan báo chí. Việc này nhằm mục đích chủ động phối hợp và đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền, góp phần phục vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Phước.

Đại diện các sở ban ngành tỉnh Bình Phước , doanh nghiệp và hơn 50 cơ quan thông tấn báo chí tham dự buổi gặp gỡ. ảnh 1

Đại diện các sở ban ngành tỉnh Bình Phước , doanh nghiệp và hơn 50 cơ quan thông tấn báo chí tham dự buổi gặp gỡ.

Cũng tại buổi gặp gỡ, BTC Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” của báo Người Lao động đã trao tượng trưng 10.000 lá cờ trong hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương”, 5.000 lá cờ trong hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” cho lãnh đạo tỉnh và đại diện một số hộ dân; trao tặng 50 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng (2 triệu/học bổng) trích từ Chương trình Học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và học sinh nghèo (Chương trình do Nguyên Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình khởi xướng thành lập từ 1998, hiện do báo Người Lao động quản lý).

Phát biểu tại buổi gặp gỡ Đoàn, bà Trần Tuyết Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết: "Hôm nay, Bình Phước rất vinh dự được Hội Nhà báo Việt Nam chọn là nơi tổ chức chương trình trồng cây rừng và trao tặng cờ Tổ quốc, học bổng một số đơn vị, các em học sinh và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, quan trọng đối với Bình Phước, giúp cho tỉnh có thêm sức mạnh huy động nguồn lực, chăm lo an sinh xã hội, quảng bá thu hút đầu tư, lan tỏa việc trồng cây, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh được tốt hơn.

Tôi mong rằng, thông qua chương trình này, tình cảm, sự gắn bó giữa các cơ quan báo chí ngoài tỉnh với lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương của tỉnh Bình Phước sẽ được thắt chặt hơn; hoạt động truyền thông, quảng bá về tỉnh Bình Phước được tăng cường; lan tỏa mạnh mẽ hơn thông tin tích cực, không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, an tâm, phấn đấu lao động sản xuất, kinh doanh, tạo thuận lợi cho công tác lãnh đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh".

BTC Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” của báo Người Lao động đã trao tượng trưng 10.000 lá cờ trong hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương”, 5.000 lá cờ trong hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” cho lãnh đạo tỉnh Bình Phước. ảnh 2

BTC Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” của báo Người Lao động đã trao tượng trưng 10.000 lá cờ trong hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương”, 5.000 lá cờ trong hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” cho lãnh đạo tỉnh Bình Phước.

Theo chương trình, sáng ngày 3/6, Đoàn phối hợp cùng một số đại diện các Sở, Ban, Ngành, Hội nhà báo và các cơ quan báo chí tỉnh Bình Phước tham gia trồng 3.300 cây gáo vàng trên diện tích 3,4 ha rừng tại trảng cỏ Bù Lạch, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước với kinh phí 200 triệu đồng (bao gồm cây giống và chi phí chăm sóc trong thời gian 4 năm do Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam và Công ty CP Đầu tư - Xây dựng Vĩnh Thuận tài trợ).

Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và mở đầu “Tháng Hành động vì trẻ em”, tại TP Đồng Xoài và các xã Đồng Nai, Sóc Bom Bo (xã Bình Minh), huyện Bù Đăng, Đoàn tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc, học bổng, 100 thùng sữa (do Công ty Sữa Việt Nam - Vinamilk tài trợ) cho các em học sinh (trong đó có các em dân tộc S’Tiêng).

Đoàn cũng tặng 2 thiết bị chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời cho Ban quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng (do Công ty CP ĐT-XD Vĩnh Thuận tài trợ) và tặng 5 con bò cho các hộ dân nghèo xã Đồng Nai (do Tổng Công ty điện lực Miền Nam tài trợ).

Chương trình mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, vừa thiết thực kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới 5/6 và ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, vừa góp phần thực hiện an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, kết hợp gắn kết, đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin cho Bình Phước - một tỉnh miền Đông Nam Bộ còn nhiều khó khăn.

Đồng thời, chương trình cũng góp phần thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, thân ái giữa những đồng nghiệp của các cơ quan báo chí TP Hồ Chí Minh, báo chí Trung ương trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và báo chí tỉnh Bình Phước - dưới một mái nhà chung của những người làm báo là Hội nhà báo Việt Nam.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Phước tiếp tục ổn định và phát triển trên hầu hết các lĩnh vực. Sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ và du lịch đều tăng; công tác thu hút vốn đầu tư nước ngoài, phát triển doanh nghiệp và hợp tác xã có nhiều khởi sắc. Lĩnh vực văn hóa - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực, công tác an sinh xã hội được chú trọng, đời sống người dân được cải thiện. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, công tác đối ngoại tiếp tục được tăng cường; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn được chú trọng củng cố, đổi mới đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Trong những tháng cuối năm 2023, tỉnh Bình Phước tiếp tục tập trung nguồn lực để triển khai thực hiện các đề án, kế hoạch theo chương trình hành động số 17-CTr/TU ngày 30/9/2021 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; tập trung quyết liệt công tác thu ngân sách; thực hiện có hiệu quả các biện pháp tăng cường quản lý, chống thất thu ngân sách...

Với những mục tiêu trên, Bình Phước đã và đang có rất nhiều giải pháp quyết liệt để chỉ đạo điều hành để đảm bảo phấn đấu đạt được các chỉ tiêu đề ra. Bình phước mong các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, hỗ trợ tỉnh thực hiện công tác tuyên truyền; phản bác các thông tin không khách quan về tỉnh Bình Phước; lan tỏa mạnh mẽ thông tin tích cực, tạo thuận lợi cho công tác lãnh đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đọc thêm

Củng cố nền tảng quan hệ chính trị tốt đẹp Việt Nam - Bulgaria

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Bulgaria Rosen Zhelyazkov. (Ảnh: Doãn Tấn)
(PLVN) - Sáng 25/9 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Sofia, Chủ tịch Quốc hội Bulgaria Rosen Zhelyazkov đã chủ trì Lễ đón trọng thể Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm chính thức Bulgaria. Ngay sau Lễ đón, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc gặp hẹp và hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Bulgaria Rosen Zhelyazkov.

Hình ảnh đẹp của những người lính mũ nồi xanh Việt Nam tại Abyei

Đại tá Nguyễn Việt Hưng (bên phải) tặng Quyền Trưởng Phái bộ tượng đồng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
(PLVN) - Sau hai tháng tham gia gìn giữ hòa bình (GGHB) tại phái bộ UNISFA, Abyei, những người lính mũ nồi xanh Việt Nam đã vượt qua khó khăn, thách thức, sự khác biệt về văn hóa, phong tục tập quán và ngôn ngữ để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tạo nhiều dấu ấn, hình ảnh tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

'Không lơ là, chủ quan trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn TP Hải Phòng'

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng đoàn công tác của Chính phủ kiểm tra thực địa Cảng Nam Hải Đình Vũ.
(PLVN) - Chiều 25/9, Đoàn công tác Chính phủ do Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang - Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia 389 làm Trưởng đoàn đã có cuộc làm việc về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng chống tội phạm trên địa bàn TP Hải Phòng 9 tháng đầu năm 2023 tại Cục Hải quan thành phố.

Thành phố Thanh Hóa có tân Chủ tịch UBND thành phố

Ông Trần Anh Chung, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa.
(PLVN) - HĐND TP Thanh Hóa đã tiến hành quy trình bầu Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Trần Anh Chung, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Gìn giữ vun đắp cho tình hữu nghị anh em và hợp tác đặc biệt Việt Nam – Cuba

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, sáng 25/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân và Hội đồng Nhà nước Cuba Esteban Lazo Hernández và đoàn Đại biểu Cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba nhân dịp thăm Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro tới vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 – 9/2023).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bắt đầu thăm chính thức Bulgaria

Lễ đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Sân bay quốc tế Sofia. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
(PLVN) -  Theo đặc phái viên TTXVN, đúng 17 giờ 45 phút ngày 23/9 (giờ thủ đô Sofia - tức 21h45 giờ Việt Nam), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Sofia, thủ đô Sofia, bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Rosen Zhelyazkov.

Nghị quyết số 24-NQ/TW về biến đổi khí hậu: Một thập kỷ hoàn thiện hành lang pháp lý

 Là một quốc gia nông nghiệp, chủ động ứng phó với BĐKH là một trong những quyết sách lớn của đất nước. (Nguồn: Laurent Weyl/The Conversation)
(PLVN) -Nghị quyết số 24-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương được ban hành ngày 03/6/2013 tại Hội nghị lần thứ 7 khóa XI trong bối cảnh đất nước đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nghị quyết đã đề ra những quyết sách lớn trong ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường ở nước ta.

Phát triển du lịch Sa Pa văn minh, thân thiện và bền vững.

Phát triển du lịch Sa Pa văn minh, thân thiện và bền vững.
(PLVN) - Tối 23/9, tỉnh Lào Cai tổ chức lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa. Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; đại diện lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngành của Trung ương và địa phương cùng đông đảo nhân dân và du khách đến từ mọi miền tổ quốc.

Hoàng Thái tử Nhật Bản và Công nương thăm Đà Nẵng, Hội An

Hoàng Thái tử và Công nương tham quan phố cổ Hội An (Quảng Nam).
(PLVN) -  Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (21/09/1973 - 21/09/2023), Hoàng Thái tử Nhật Bản Fumihito Akishino cùng Công nương Kawashima Kiko đã đến thăm TP Đà Nẵng và phố cổ Hội An (Quảng Nam).