Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp cho ông Peter Mathias Girke

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Sáng 26/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp cho ông Peter Mathias Girke, Trưởng Đại diện tổ chức Konrad Adenauer Stiftung (Viện KAS) tại Việt Nam.
Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp cho ông Peter Mathias Girke

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng đánh giá cao những hỗ trợ, hợp tác của cá nhân đồng chí Peter Mathias Girke nói riêng và cán bộ nhân viên Viện KAS tại Việt Nam nói chung đối với Bộ Tư pháp trong thời gian qua. Thứ trưởng nhấn mạnh, trong suốt giai đoạn từ năm 1993 tới nay, đã trải qua 28 năm nhưng Bộ Tư pháp và Viện KAS vẫn duy trì được quan hệ hợp tác tốt đẹp và hiệu quả. Đặc biệt, trong năm 2020 – 2021, mặc dù có nhiều khó khăn do dịch Covid-19 nhưng hoạt động hợp tác giữa hai bên vẫn bảo đảm theo kế hoạch.

Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp cho ông Peter Mathias Girke ảnh 1

Thứ trưởng bày tỏ mong muốn khi ông Peter Girke đảm nhiệm vị trí mới, ông sẽ tiếp tục theo dõi, quan tâm và giúp đỡ Bộ Tư pháp thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao và người kế nhiệm ông sẽ tiếp tục kế thừa những thành quả hợp tác đã đạt được cũng như quan tâm, giúp đỡ các hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp. 

Cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Bộ Tư pháp, ông Peter Mathias Girke cũng bày tỏ sự yêu mến đối với con người và đất nước Việt Nam và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc khi được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tư pháp. Theo đó, ông cũng khẳng định, đây sẽ là động lực để ông tiếp tục xây dựng và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Việt Nam và Viện KAS, tổ chức nhiều hơn nữa các Hội nghị, Hội thảo, Dự án với Việt Nam sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 có dấu hiệu khả quan hơn... 

Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp cho ông Peter Mathias Girke ảnh 2

Nhân dịp này, Bộ Tư pháp trân trọng trao tặng ông Peter Mathias Girke Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tư pháp nhằm thể hiện sự đánh giá cao đối với những đóng góp của ông trong thời gian qua. Được biết, ông Peter Mathias Girke là trưởng đại diện thứ 6 của Viện KAS tại Việt Nam và cũng là trưởng đại diện đầu tiên của Viện KAS được Bộ Tư pháp trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp, hình thức khen thưởng cao nhất mà Bộ Tư pháp có thể tặng cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài. 

Phương Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng
(PLVN) -Mới đây, Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc phối hợp với Ngân hàng Nhà nước CN Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh về công tác THADS, nhằm thống nhất trong công tác phối hợp, giải quyết dứt điểm các vụ việc đang có khó khăn, vướng mắc.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu: Bắc Giang cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng hơn nữa Luật Thủ đô

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác với UBND tỉnh Bắc Giang
(PLVN) -   Chiều nay (19/5), Đoàn Công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Phan Chí Hiếu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về tình hình triển khai thi hành Luật Thủ đô trên địa bàn tỉnh. Ông Mai Sơn – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Bắc Giang cùng làm việc với đoàn.

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên: Triển khai thực hiện Chỉ thị 04 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Toàn cảnh buổi Hội nghị
(PLVN) -  Vừa qua, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện chỉ thị 04-CT/TW ngày 02/06/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế”.

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA
(PLVN) - Bắc Ninh - Kinh Bắc là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam. Cũng tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều doanh nhân tài ba, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và làm giàu quê hương, đất nước. Một trong số đó phải kể đến ông Mẫn Ngọc Anh – Doanh nhân tài hoa, trọng nhân, trọng đạo, một người sống và làm việc vì hai chữ thiện lương.

Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang họp bàn về mức chi thăm hỏi, tặng quà đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh

Bà Nguyễn Thị Thược, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng tư vấn thẩm định chủ trì cuộc họp
(PLVN) - Ngày 17/05, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn thẩm định dự thảo Nghị quyết 132 quy định nội dung và mức chi thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật
(PLVN) -Ngày 17/5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về Đề án giải pháp tăng cường kiểm soát chất lượng đào tạo cử nhân luật. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đồng chủ trì buổi làm việc.