Không xem xét ban hành tình trạng khẩn cấp ở Tokyo

Mộ trung tâm tiêm chủng COVID-19 do Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản vận hành ở Tokyo. Ảnh: Kyodo News
(PLVN) - Thủ tướng Fumio Kishida cho biết ông không cân nhắc việc ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch COVID-19 ở Tokyo dù số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến gần đây trong bối cảnh sự lây lan của biến thể omicron.

Ám ảnh kinh hoàng vụ nữ sinh Nhật bị tra tấn, sát hại man rợ

Chân dung nữ sinh xấu số.
(PLVN) - Đã hơn 20 năm trôi qua nhưng nỗi đau đớn mà người thân và bạn bè của Junko Furuta phải hứng chịu vẫn không thể nào nguôi ngoai. Cô nữ sinh mới 17 tuổi xinh đẹp và đáng yêu ngày nào giờ đây chỉ là một nấm mồ lạnh lẽo, khiến người đời thương xót không nguôi. Vụ án của nữ sinh Junko Furuta là một trong những vụ tra tấn, giết người khét tiếng và tồi tệ nhất từng được ghi chép lại trong lịch sử của đất nước Nhật Bản.

Cuộc chiến không khoan nhượng giành “ngai vàng” của tập đoàn Lotte

Những người sáng lập tập đoàn Lotte.
(PLVN) - Đối với một vị vua, điều tồi tệ nhất là con cái có thể sẽ dẫn đến tranh giành, làm tan rã đế chế của ông. Tập đoàn Lotte cũng như vậy khi nhà sáng lập chết mà không để lại di chúc, dẫn đến cuộc chiến “huynh đệ tương tàn” không rõ hồi kết giữa những người con. 

Thực hư lời nguyền “mạo phạm là chết” của ngôi mộ ngàn năm tuổi ở Tokyo

Thực hư lời nguyền “mạo phạm là chết” của ngôi mộ ngàn năm tuổi ở Tokyo
(PLVN) - Nhắc đến Tokyo, thủ đô của Nhật Bản chúng ta sẽ nghĩ ngay tới những trung tâm mua sắm sầm uất, những điểm đến cho những ai khao khát khám phá cái đẹp. Tuy nhiên bên cạnh một thành phố phồn hoa còn nhiều lời đồn đại xung quanh việc còn có rất nhiều những linh hồn giận dữ không siêu thoát. Một trong số đó là lời nguyền tàn độc “mạo phạm là chết” liên quan đến ngôi mộ của samurai - Taira no Masakado.